Thịt ba chỉ kho xơ mít là một món ăn đậm vị quê hương, sự hòa quyện của phần thịt cả nạc cả mỡ, béo ngậy cùng chút ngòn ngọt, sần sật của xơ mít tạo nên một hương vị quen thuộc với những người dân quê nhưng lại cực mới lạ với những ai sống chốn thành thị.
Đang xem: Cách nấu canh mít với thịt heo
Thịt ba chỉ kho xơ mít với hương vị đầy hấp dẫn và bắt mắt
Mít không chỉ là một loại trái cây thông thường mà còn được dùng trong chế biến món ăn. Người ta có thể nấu canh mít, làm mít trộn, … nhưng ít người nghĩ tới dùng xơ mít để nấu ăn. Âý vậy mà cái phần tưởng như bỏ đi ấy lại làm nên một món ăn với hương vị tuyệt vời: Thịt ba chỉ kho xơ mít.
Cùng Siêu Ngon học cách nấu món thịt ba chỉ kho xơ mít dân dã này nhé!
Thịt ba chỉ kho xơ mít có thể coi là món ăn khá dân dã, quen thuộc. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn vẫn có thể chuẩn bị một món ăn siêu tuyệt vời.▢ Xơ mít▢ 2 tép tỏi▢ 2 củ hành tím▢ 3 quả ớt▢ 50 gr hành lá, rau thơm▢ Gia vị khácThịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với nửa muỗng nhỏ muối, hai muỗng nhỏ nước mắm, một ít đường, một ít hạt tiêu, một nửa hành tỏi băm cùng dầu ăn, để khoảng 2 – 3 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Xem thêm: Canh Rau Dền Nấu Tôm Rau Dền Của Nguyễn Trang, Canh Tơm Nấu Rau Dền Cơm
Làm nước hàng: Đảo đều 2 thìa đường trên lửa nhỏ riu riu, đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho nửa chén nước vào, đun sôi, để nguội.Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và màu dầu điều vào đun nóng rồi cho hành, tỏi còn lại vào phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào đảo đều trong khoảng 5 – 8 phút cho săn lại.Chờ khoảng 10 đến 15 phút thì mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước sánh lại. Nêm lại sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Xem thêm: Cách Nấu Canh Bầu Cá Rô – Cách Nấu Canh Cá Rô Ngon Giúp Giải Nhiệt Tức Thì
Calories: 318kcal (16%) | Carbohydrates: 2g (1%) | Protein: 10g (20%) | Fat: 30g (46%) | Saturated Fat: 10g (63%) | Cholesterol: 50mg (17%) | Sodium: 499mg (22%) | Potassium: 183mg (5%) | Fiber: 1g (4%) | Sugar: 1g (1%) | Vitamin A: 152IU (3%) | Vitamin C: 3mg (4%) | Calcium: 13mg (1%) | Iron: 1mg (6%)Không cần quá nhiều khâu chế biến, nguyên liệu cũng không hề cầu kì, bạn đã có một đĩa thịt kho với hương vị đậm đà, ăn rất đưa cơm.
Hi! Mình là Hải Ninh, cũng là kẻ đứng sau blog Siêu Ngon. Với mình, nấu ăn là đam mê, là cảm hứng, là sáng tạo. Bạn không nhất thiết làm đúng y công thức chuẩn mà có thể tự do sáng tạo. Nấu theo cảm nhận của bạn sẽ tạo nên những món ngon đầy bất ngờ!
Chuyên mục
1 tuổi2 tuổi5 tháng tuổi6 tháng tuổiBầu 3 tháng cuốiBầu 3 tháng đầuCách làm bánhCá khoDetoxDinh duong cho beGia vị – Đồ chấmGiảm cânLàm đồ uốngMang thaiMón búnMón canhMón chayMón chiên ránMón chè ngonMón cáMón gỏiMón hấpMón hầmMón khoMón lẩuMón ngon ngày TếtMón ngon từ bòMón ngon từ gàMón ngon từ thịt heoMón ngon từ vịtMón nhậuMón nướngMón rangMón TháiMón tômMón xàoMón ăn vặtMón ốcMẹo chọn thực phẩmMẹo vặt nhà bếpMứt TếtThực đơnTrẻ sơ sinhĂn dặmĂn vặt
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!