Cách nấu canh chua đầu cá hồi không tanh

Đầu cá hồi nấu canh chua là một món có lẽ không xa lạ với các tín đồ ăn uống. Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng với nguyên liệu chính là đầu cá hồi.

Vậy để thực hiện được món ăn này cần những gì? Hãy cùng ĐẢO HẢI SẢN tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

Cách thực hiện món đầu cá hồi nấu canh chua thơm ngon

Cách thực hiện món canh chua đầu cá hồi thơm ngon

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu canh chua

Với những nguyên liệu cơ bản, dễ tìm thấy trong bất cứ căn bếp nào

  • 500g đầu cá hồi

  • 2 trái cà chua

  • 5 trái đậu bắp

  • 1 vắt me chín

  • 100g giá đỗ

  • 200g bạc hà

  • 1/4 trái thơm

  • Tỏi băm, ớt băm

  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

Các bước thực hiện đầu cá hồi nấu canh chua

Với 4 bước cơ bản trong, bạn đã có thể thực hiện chế biến canh chua nấu đầu cá hồi rồi. Đây chắc chắn là món ăn cực kỳ bắt cơm cho cả gia đình bạn đấy nhé.

Bạn có thể mua đầu cá hồi tươi ngon ở ĐẢO HẢI SẢN

Bạn có thể mua đầu cá hồi tươi ngon ở ĐẢO HẢI SẢN

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu phụ cho món đầu cá hồi nấu canh chua

  • Cà chua sau khi mua về rửa sạch, rồi cắt làm tư. Đậu bắp cũng rửa sạch, bỏ phần đầu, cắt thành từng khúc cho vừa ăn.
  • Bạc hà tước bỏ phần xơ phía bên ngoài, cắt xéo thành từng khúc nhỏ. Lựa bỏ đi những cọng giá già, rửa sạch, để ráo nước. Thơm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Với 4 bước cơ bản, bạn đã có thể thực hiện chế biến đầu cá hồi nấu canh chua

Chỉ 4 bước cơ bản đã có thể hoàn thành món đầu cá hồi nấu canh chua

MUA NGAY CÁ HỒI TƯƠI SỐNG TẠI ĐẢO HẢI SẢN:

Bước 2: Sơ chế me và cá hồi

  • Cho me vào một cái chén, đổ thêm một chút nước ấm, ngâm cho me hòa tan vào nước, rồi lọc lấy nước cốt me.
  • Rửa đầu cá hồi với nước muối loãng cho bớt mùi tanh, rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó, cắt ra từng khúc cho vừa ăn.
  • Mẹo để khử hết mùi tanh cho món đầu cá hồi nấu canh chua là ướp cá hồi với một ít rượu trắng và gừng đập dập, trong 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch.

Cá hồi sau khi rửa sạch, cho vào tô ướp đều 2 mặt với gia vị trong 10 phút

Cá hồi sau khi rửa sạch, cho vào tô ướp đều 2 mặt với gia vị trong 10 phút

Bước 3: Ướp đầu cá

  • Cá hồi sau khi rửa sạch, cho vào tô ướp với một ít muối, nước mắm, tỏi băm và ớt băm trong 10 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 4: Tiến hành nấu để hoàn thành món đầu cá hồi nấu canh chua

  • Bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng cho tiếp tỏi băm, phi cho vàng thơm rồi đổ cà chua vào đảo đều. Xào cà chua trước khi nấu canh giúp canh chua có màu đẹp và thơm hơn.
  • Tiếp theo, cho nước lọc vào đun sôi, khi nước đã sôi cho tiếp phần cá đã ướp và nước me vào, nấu khoảng 15 – 20 phút cho cá chín.

Rắc lên tô đầu cá hồi nấu canh chua một ít tiêu và một ít ngò gai để tăng vị thơm ngon

Rắc lên tô đầu cá hồi nấu canh chua một ít tiêu và một ít ngò gai để tăng vị thơm ngon

  • Trong quá trình nấu canh chua đầu cá hồi, dùng vá vớt bỏ lớp bọt bên trên, sau 20 phút khi cá đã chín thì cho đậu bắp, bạc hà, thơm và giá vào. Cuối cùng là nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút rồi tắt bếp.
  • Vậy là canh chua đầu cá hồi đã xong, cho ra tô, rắc lên một ít tiêu và một ít ngò gai lên, thưởng thức thôi nào.

ĐẢO HẢI SẢN chuyên cung cấp hải sản tươi ngon chất lượng

Canh chua đầu cá hồi nên dùng lúc nóng, chấm với nước mắm có một ít ớt cắt nhỏ là ngon nhất. Vị mặn mặn, cay cay của mắm ớt rất hợp với vị ngọt của cá hồi, làm ngay món đầu cá hồi nấu canh chua này để cả nhà cùng thưởng thức nhé, chúc bạn thành công.

Cam kết khi mua hàng tại ĐẢO HẢI SẢN:

  • Giao hàng nhanh chóng
  • Đổi trả miễn phí nhanh chóng
  • Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng
  • Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Hotline: 1900.0098 (8h-21h từ Thứ 2 đến Chủ Nhật) Hệ thống cửa hàng: https://daohaisan.vn/pages/cua-hangWebsite: http://daohaisan.vn