Cách nấu cà ri vịt thơm ngon với nước dùng đậm đà, béo ngậy chắc chắn sẽ làm nức lòng mọi thực khách, đem chiêu đãi gia đình lại càng tuyệt vời hơn. Tuy là món ăn mà người người, nhà nhà đều thích, nhưng để nấu ngon đúng điệu chuẩn vị nhà hàng và có thể mở quán kinh doanh, đòi hỏi bạn phải nắm trong tay công thức riêng. Hy vọng bài viết chia sẻ phương pháp nấu cà ri vịt từ DTBTAAu dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.
Vị béo ngậy, hấp dẫn từ cà ri vịt sẽ hấp dẫn mọi thực khách. Ảnh: Internet
Với món vịt nấu cà ri hấp dẫn và lôi cuốn, bạn có thể dùng bánh mì, bún hoặc cơm trắng để ăn kèm. Tuy có nước cốt dừa thơm béo nhưng món ăn này lại không gây ngán, thay vào đó là càng ăn càng ghiền với độ đậm đà gia vị, hài hòa trong từng miếng thịt vịt và khoai lang bùi bùi, độc đáo. Nghe thật kích thích phải không nào.
Cách nấu cà ri vịt thơm ngon, đơn giản và chuẩn vị
Nguyên liệu
- ½ con vịt (khoảng 700g)
- 2 củ khoai lang to
- 400ml nước cốt dừa
- 2 nhánh sả
- 5 trái ớt
- 1,5 lít nước dừa tươi
- Vài tép tỏi, hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột cà ri, bột ngọt, đường, muối, dầu điều, bột bắp,…
- Một ít giấm, gừng để sơ chế vịt
Các bước nấu
Sơ chế và ướp thịt vịt
Vịt mua về chà xát với muối, giấm và gừng cho bớt hôi tanh, sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch và để ráo.
Cho vịt đã sơ chế vào âu, ướp với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh dầu điều, đảo đều và để khoảng 30 phút cho thịt thấm vị.
Ướp thịt vịt cùng các gia vị. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu khác
Khoai gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn và để ráo nước. Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và chiên khoai vàng đều các mặt. Sau đó bạn cho khoai ra âu, ướp với ½ muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và ướp thấm vị.
Chiên vàng khoai và ướp gia vị. Ảnh: Internet
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả làm sạch, đập dập và cắt khúc.
Nấu cà ri vịt
Đặt nồi lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và cho tỏi, hành tím, sả vào phi thơm. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi và xào săn. Sau đó bạn cho 1,5 lít nước dừa tươi vào, nếu thấy nước vẫn chưa xâm xấp mặt thịt thì có thể đổ thêm nước lọc vào nhé.
Nước dừa được cho vào xâm xấp mặt thịt. Ảnh: Internet
Đun với lửa vừa đến khi thịt vịt hơi chín mềm, bạn cho tiếp khoai lang đã ướp vào và nêm thêm 3 muỗng cà phê hạt nêm cùng 1 muỗng canh đường.
Hòa 400ml nước cốt dừa với 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều. Khi thấy thịt vịt và khoai đã chín mềm, bạn cho 5 trái ớt vào cùng hỗn hợp nước cốt dừa và bột bắp vừa pha. Chú ý vừa cho vừa khuấy đều tay để món ăn được sánh mịn thơm ngon, không bị vón cục.
Nước cốt dừa sẽ mang đến vị béo ngậy, thơm ngon cho món cà ri. Ảnh: Internet
Đợi đến khi thấy nồi sôi trở lại, bạn tắt bếp và bày ra thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm trắng đều được nhé.
Món ăn có màu sắc bắt mắt và hương vị hấp dẫn. Ảnh: Internet
Lưu ý và bí quyết khi nấu
- Nên chọn vịt không quá non hay quá già, mọc đủ lông, có ức và phao câu tròn đều. Khi sờ vào thấy vùng da bụng và cổ dày, cầm nặng tay.
- Vịt phải rửa sạch với muối, gừng và giấm để loại bỏ mùi hôi tanh.
- Khoai lang nên chiên vàng trước để trong quá trình nấu cà ri, chúng sẽ không bị nát.
- Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi cũng được.
Cà ri là món ngon xuất xứ từ Ấn Độ, có cách nấu phức tạp bởi sự hòa trộn giữa nhiều loại nguyên liệu để mang đến hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Vì không kén người ăn nên cà ri đã xuất hiện và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Từ khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được thêm thắt gia vị và phương pháp chế biến để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây.
Vì là món ăn được đông đảo thực khách yêu thích nên cà ri đã có mặt tại nhiều hàng quán lớn nhỏ. Nếu bạn muốn kinh doanh hay bổ sung món ngon này vào thực đơn quán ăn, việc tạo nên điểm khác biệt chính là yếu tố cần thiết để thu hút khách hàng và tăng sức cạnh tranh.
Theo đó, với sự đổ bộ của ẩm thực Thái và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ thực khách Việt Nam, các món cà ri kiểu Thái cũng vì thế mà dần chiếm trọn cảm tình của mọi tín đồ đam mê ăn uống. Với bề dày kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo bài bản, lớp Chuyên đề Cà ri tại DTBTAAu sẽ mang đến cho bạn mọi bí quyết để chế biến thành công 3 món gồm: Gà nấu cà ri xanh kiểu Thái, vịt nấu cà ri đỏ kiểu Thái và cà ri dê để mang đến làn gió mới, vừa độc đáo, vừa hấp dẫn và không kém phần ngon miệng.
Món gà nấu cà ri xanh kiểu Thái hấp dẫn và lôi cuốn
Bỏ túi bí quyết học nấu cà ri tuyệt đỉnh tại DTBTAAu
Chương trình đào tạo
- Cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu, đặc biệt là kỹ thuật xử lý mùi hôi tanh của vịt, gà, dê hiệu quả giúp hương vị món ăn được đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn.
- Bí quyết tẩm ướp nguyên liệu cho món cà ri đậm đà, chuẩn vị, thu hút mọi thực khách.
- Kỹ thuật nấu cà ri không bị tách dầu, thịt thơm mềm và màu sắc bắt mắt.
- Cách trình bày món ăn cùng các nguyên liệu ăn kèm sao cho thật cuốn hút khiến thực khách “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.
Học viên được hướng dẫn chi tiết từng công đoạn để cho ra thành phẩm hoàn hảo hương, mĩ, vị
Lợi ích khóa học
- Được chia sẻ từ “A đến Z” bí quyết chế biến thành công cà ri vịt, gà, dê với hương vị hấp dẫn, chuẩn nhà hàng, phù hợp khẩu vị đa số thực khách.
- Lý thuyết đi đôi với thực hành, học viên được tương tác thoải mái cùng giảng viên để tiếp thu nội dung hiệu quả.
- Với những kỹ thuật sơ chế nguyên liệu được chia sẻ tại buổi học, bạn có thể áp dụng vào chế biến những món ăn thơm ngon và hấp dẫn khác.
- Có bí quyết nấu cà ri ngon trong tay, bạn có thể thêm thắt gia vị và sáng tạo cách nấu để tạo nên món ăn đặc trưng, mang phong cách cá nhân và khẳng định thương hiệu.
- Phòng học tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng buổi học.
Cà ri dê là món ăn được đông đảo thực khách yêu thích
Học phí, thời lượng học
- Lớp chuyên đề chỉ gói gọn trong 1 buổi, giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian tham gia và nhanh chóng bỏ túi ngay bí quyết nấu cà ri ngon được đúc kết trong nhiều năm.
Đội ngũ giảng viên
- Đứng lớp chuyên đề đều là những Bếp trưởng có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cao. Với sự am hiểu sâu rộng, thầy cô sẽ mang đến cho bạn mọi bí quyết nấu cà ri ngon để phục vụ gia đình hoặc kinh doanh hiệu quả.
Học nấu cà ri vịt ở đâu chất lượng?
- Hiện nay, DTBTAAu đã có mặt tại các tỉnh thành gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Hội An, Cần Thơ, Rạch Giá,… Bạn có thể lựa chọn chi nhánh phù hợp để đăng ký học.
Mọi bí quyết đúc kết trong nhiều năm sẽ được chia sẻ tại buổi học
Hy vọng với những chia sẻ từ DTBTAAu về cách nấu cà ri vịt đầy hấp dẫn, đơn giản, thì bạn sẽ có thể tự tay nấu thưởng thức cùng bạn bè, người thân hoặc kinh doanh. Nếu bạn muốn học nấu các món cà ri ngon để phục vụ gia đình hoặc mở quán kinh doanh, hãy đến với lớp chuyên đề tại DTBTAAu.
Mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn bạn nhé!
3 bình chọn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!