Cách Nấu Cari Gà Miền Tây Đúng Chuẩn Ngon

Cà ri gà là món ăn thơm ngon, phù hợp để đổi khẩu vị cho gia đình. Thịt gà dai thơm kết hợp cùng khoai lang béo ngậy cùng nước sốt mặn mà. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, không quá phức tạp, cầu kỳ.Bạn đang xem: Cách nấu cari gà miền tây đúng chuẩn ngon

Mặc dù vậy, ở mỗi đất nước khác nhau lại có cách nấu cà ri gà khác nhau. Ở bài viết này, hãy cùngkhám phá 4 cách nấu cà ri gà thơm ngon nhưng cực kỳ đơn giản tại nhà nhé!

Tìm hiểu 4 cách nấu cà ri gà đơn giản ngay tại nhà – Ảnh minh họa

1. Cách nấu cà ri gà

Nguyên liệu:

1 con khoảng 1,5 kg gà ta (Nên chọn gà ta trên dưới 1,5 kg da) 1 củ khoai tây, khoai lang, cà rốt 3 cây sả 1 lít nước cốt dừa dão 100 ml nước cốt dừa 1 gói cà ri, tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị, rau quế 1-2 quả ớt, xắt nhỏ Bún tươi hoặc bánh mỳ ăn kèm và chén muối ớt

Nguyên liệu chính để nấu món cà ri gà – Ảnh: Cookpad

Cách thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành tím và tỏi băm nhỏ. Sả bóc vỏ đập dập.

– Gà ta rửa sạch rồi xát muối -> rửa lại thêm lần nữa để khử mùi hôi của gà. Sau đó chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Tiến hành trộn đều hỗn hợp gồm gà và hành tím và tỏi vừa băm nhuyễn cùng 1 gói cà ri gà, sả, đường, muối, ớt, tiêu, nước mắm, đường, bột nêm rồi để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp gà cho thấm gia vị – Ảnh: Cookpad

– Khoai lang, khoai tây và cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Phi thơm sả rồi cho thịt gà đã ướp vào đảo đều, đun lửa lớn. Chờ đến khi thịt gà săn lại thì đổ nước dừa dão vào hầm khoảng 30 phút. Tiếp tục cho khoai lang, khoai tây và cà rốt vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

– Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun sôi lên, nêm nếm lại gia vị lần 2 -> Tắt bếp.

Thưởng thức thôi nào! – Ảnh: Cookpad

2. Cách nấu cà ri gà Nhật Bản

Nguyên liệu:

1 kg gà không xương & không da 1 hộp cà ri Nhật dạng viên 12 khẩu phần 2 củ cà rốt 2 củ khoai tây 1 củ hành tây 1 ít tỏi băm 4 muỗng canh dầu ăn

Cách thực hiện:

– Rửa sạch đùi gà, xát muối để khử mùi hôi rồi rửa lại thêm lần nữa. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Khoai tây, cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây xắt lát

– Phi thơm hành, tỏi dưới lửa vừa rồi cho khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Tiếp tục cho gà vào xào săn lên.

– Khi thấy gà đã săn, chúng ta đổ khoảng 1.6 lít nước sôi vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng 15 phút nữa.

– Sau 15 phút, cho viên cà ri vào -> Đảo đều tay cho cà ri tan ra. Tiếp tục đun đến khi soup đánh lại -> Tắt bếp.

Món này ăn kèm cơm rất ngon nhé cả nhà! -Ảnh: Cookpad

3. Cách nấu cà ri gà kiểu Thái

Nguyên liệu:

1 kg đùi gà (drumstick) 1 hũ gia vị cà ri đỏ Thái Lan 1 lon nước cốt dừa 400ml 1 lít nước dừa tươi 1 củ khoai lang bí (lớn) 1 miếng bí đỏ 300gr 1 trái ớt xanh(capsicum) 2 tép sả, rửa sạch, đập dập 1 nhánh lá cà ri tươi hoặc khô 1/2 MC bột nêm gà 1 mc dầu ăn Bánh mì ăn kèm

Cách thực hiện:

– Rửa sạch đùi gà, xát muối để khử mùi hôi rồi rửa lại thêm lần nữa. Chờ gà ráo nước thì chúng ta đem gà ướp với gia vị cà ri đỏ Thái Lan cùng bột nêm rồi để trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tiếng.

– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Bí đỏ để nguyên, không bỏ vỏ mà chỉ bỏ ruột rồi cắt miếng dày. Ớt xanh cắt thành từng miếng vừa ăn, độ dài bằng khoảng 1 lóng tay.

Các bước thực hiện – Ảnh: Cookpad

– Bắc nồi, cho dầu ăn vào. Chờ dầu ăn nóng lên thì cho gà vào xào săn lại. Khi thấy gà đã săn chúng ta cho hỗn hợp nước dừa tươi + lá cà ri + sả vào đun lửa vừa trong khoảng 30 phút.

– Sau 30 phút, tiếp tục cho nước cốt dừa vào, đảo nhẹ tay -> Thả từ từ khoai lang, bí đỏ vào rồi nấu thêm 20 phút nữa. Khi thấy khoai lang đã chín thì bạn cho ớt xanh vào đun khoảng 5 phút nữa -> Tắt bếp.

Cà ri gà này thì có thể hơi cay nhé mọi người! – Ảnh: Cookpad

4. Cách nấu cà ri gà kiểu Ấn

Nguyên liệu:

1 con gà ta (hoặc mua đùi tỏi gà) 1 hũ dầu cà ri, bột cà ri + bột lá thơm 8-9 củ khoai tây vừa vừa (nếu lớn thì cắt đôi) 700 g dừa nạo Hành tỏi băm nhuyễn, 1 củ gừng nhỏ giã nát lấy nước

Món này siêu ngon mà cũng siêu dễ làm – Ảnh: Cookpad

Cách thực hiện:

– Gà làm sạch, xát muối khử mùi hôi rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Đem đi ướp với bột nêm, hành tỏi đã băm nhuyễn, bột ngọt, tiêu, nước gừng và 1 chút dầu mè trong 30 phút.

– Dừa nạo bạn đem vắt lấy 1 tô nước cốt và 1 tô lớn nước dừa dão. Khoai tây chiên vàng.

– Sau 30 phút, đem gà đi chiên vàng rồi trộn đều gà với 1 gói bột cà ri + bột lá thơm. Đun lửa lớn, đảo cho thịt gà săn lại trong khoảng 4-5 phút rồi đổ nước dừa dão vào.Xem thêm: Samsung Galaxy Giá 1 Triệu Rưỡi, Điện Thoại Samsung Từ 2

– Chờ nước sôi khoảng 10 phút thì tiếp tục cho khoai tây và hũ dầu cà ri vào. Chờ gà sôi thêm khoảng 10-15 phút nữa thì cho nước cốt dừa vào nồi. Chúng ta tiếp tục đun thêm 2-3 phút rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn -> Tắt bếp.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết 4 cách nấu cà ri gà ngon tại nhà rồi đúng không?Đừng quên theo dõi phongkhammayo.vn để cập nhật những bài viết, cách nấu món ngon mỗi ngày nhé!