Bất kỳ ai có thể một lần trong đời đã thưởng thức qua một tô bún hải sản với hương vị thơm phức không thể nào quên. Vậy bạn đã biết cách để nấu ra món bún hải sản này để thu hút du khách đến ghé thăm thưởng thức chưa. Nước mắm tĩn giới thiệu đến với các bạn về một công thức để làm ra món bún hải sản thơm ngon và hấp dẫn người dùng. Đọc bài viết dưới đây để biết thêm và có được cách nấu ra một nồi bún hải sản ngon.
Bún hải sản – Mỹ Thực đến từ biển cả
Chắc các bạn đã một lần trong đời thưởng thức một tô bún hải sản ngon với nhiều nguyên liệu tươi, hấp dẫn. Nhưng làm thế nào để chế biến ra một nồi bún hải sản tuyệt vời và không bị ngấy chính là điều mà nhiều chủ cửa hàng ẩm thực đang bận tâm. Có thể nói món ăn này có nét đặc trưng riêng khi mà hương vị chua chua, cay cay thơm ngon cùng nước dùng đậm đà đã tạo nên vẻ đẹp riêng của món ăn. Hoặc để tròn vị hơn thì việc dùng kèm thêm một chén nước mắm cay cay nhưng lại tạo được vị độc đáo cho món bún hải sản này.
Cách nấu bún hải sản sao cho ngon để kinh doanh
Đối với các chủ hàng kinh doanh ẩm thực thì việc có được một món ăn thơm ngon và lôi cuốn thực khách ghé thăm là một điều quan trọng. Trong đó có thể kể đến món bún hải sản với hương vị độc đáo và nguyên liệu chế biến đơn giản là một món ăn hấp dẫn du khách đến với quán ăn mình.
Dùng nước mắm truyền thống Phan Thiết với công thức 300 năm để chế biến món bún hải sản là đúng bài nhất rồi
Chuẩn bị nguyên liệu để nấu bún hải sản
- Tôm sú : 500g
- Mực ống : 500g
- Bạch tuộc : 200g
- Tôm tích : 500g
- Chả cá : 300g
- Xương ống heo : 2kg
- Đậu phụ : 3 miếng
- Nấm hương : 30g
- Bún tươi : 1kg
- Cà chua : 2 quả
- Lá chanh: 4 – 5 lá
- 1 lon bia
- Rau sống ăn kèm
- Các gia vị cần thiết như : nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, gừng,…
Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún hải sản
Bước 1: sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị
Đầu tiên ta đêm phần tôm sú mua về đem đi rửa sạch và rút bỏ chỉ tôm rồi đem đi luộc chín cùng với vài lát gừng và một ít muối.
Tiếp theo phần mực ống mua rửa sạch, cắt khoanh tròn vừa ăn. Phần tôm tích thì rửa sạch và đêm đi hấp cùng với vài lát gừng và một ít bia.
Còn về bạch tuộc thì đem đi loại bỏ nội tạng rồi cắt thành miếng vừa ăn và bóp với rượu trắng và gừng giã nhuyễn để khử mùi tanh của nó.
Bước 2 : chiên vàng đậu phụ, chả cá và luộc rau
Tiếp theo các bạn bắc lên bếp một nồi nước, khi nước sôi lên thì bỏ vài hạt muối vào và đem phần rau cải bỏ vào để rau sau khi luộc ngọt và xanh hơn. Sau đó bạn bắc chảo dầu lên bếp và rán vàng phần đậu phụ và chả cá.
Bước 3: Chế biến những nguyên liệu khác.
Tiếp đến các bạn bắc chảo dầu lên bếp rồi cho hành tím vào phi thơm lên. Sau đó cho phần bạch tuộc vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Cũng như thế các bạn chế biến các phần tôm, mực và xào cà chua rồi để riêng.
Bước 4 : Nấu nước dùng
Bạn đem phần xương ống heo cùng 3 lít nước lạnh rồi hầm trong vòng 2-3 tiếng để có phần nước dùng ngon. Sau đó bạn cho vào nước dùng 1 thìa bột nghệ cùng nấm hương, sả, gừng, lá chanh vào nấu cùng trong vòng 7 phút thì tắt bếp.
Bước 5 : Hoàn thành món ăn và trang trí
Tiếp đến bạn dùng nước sôi để chần bún và nhúng rau rồi bỏ vào tô. Tiếp đến cho lần lượt tôm sú, tôm tích, bạch tuộc, đậu phụ và chả cá rán vàng cùng trang trí một ít rau thơm lên tô rồi chan nước dùng vào. Thế là bạn đã hoàn thành món bún hải sản thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức rồi.
Bật mí cách nấu nước dùng ngon để làm bún hải sản
Công đoạn quan trọng và quyết định đến 90% thành công của món bún hải sản chính là nước dùng. Vậy ở công đoạn này bạn cần chú ý điều gì.
- Bạn nên cho 250ml nước vào đun sôi sau khi xào xong các nguyên liệu.
- Sau đó cho thêm cá vào phần nước đang sôi rồi nêm nếm gia vị và để thêm 5 phút.
- Tiếp đến bạn cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng nước cốt me, 1 muỗng nước mắm và 2 muỗng bột ngọt rồi nêm nếm.
- Kế tiếp cho thêm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng muối vào nồi nước dùng rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Tiếp nữa cho thêm mực, tôm, nấm vào nấu chín. Cuối cùng bỏ vào một ít hành lá và ngò vào rồi tắt bếp. Thế là bạn đã hoàn thành xong một nồi nước dùng ngon để làm ra tô bún hải sản hương thơm đúng vị.
Bài viết trên đây đã giới thiệu đến với các bạn về bí quyết làm sao để nấu ra một tô bún hải sản thơm ngon đúng điệu và thu hút thực khách ghé thăm quán ăn của mình. Hy vọng qua bài viết này sẽ có nhiều người biết và có được cách chế biến món bún hải sản tuyệt vời này để tăng lượng khách đến với quán ăn của bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!