Lưu ngay cách nấu bột phomai cho bé [Đầy Đủ Nhất 2023]

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ phô mai và cà rốt thơm ngon, hấp dẫn với dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí tuệ và thế chất của bé. Hãy giúp bé phát triển toàn diện với món ăn dặm này nhé!

Phô mai là thực phẩm giàu canxi và nhiều dưỡng chất cần thiết khác rất tốt cho sự phát triển xương và răng bé. Bên cạnh đó, cà rốt còn là thực phẩm giàu vitamin, các khoáng chất cần thiết… giúp bé phát triển trí não, thị lực và gia tăng khả năng miễn dịch của bé nữa. Vậy nên mẹ nhớ bổ sung món này vào khẩu phần ăn dặm của bé, cùng học cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ phô mai và cà rốt nhé!

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) mẹ cần:

  • Bột gạo hoặc gạo (40g)
  • Phô mai (15g)
  • Cà rốt (20g)
  • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
  • Chén nước vừa đủ (250ml)

cach-nau-bot-cho-tre-an-dam-tu-pho-mai-va-ca-rot-hinh-anh1

2. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ phô mai cà rốt với số lượng nhỏ:

  • Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hấp chín cà rốt rồi tán nhuyễn với 1/3 chén nước.
  • Bước 2 : Phô mai dùng muỗng tán nhuyễn.
  • Bước 3: Nấu bột (cháo) cho bé và để chuẩn bị được lượng bột gạo hoặc gạo phù hợp với độ tuổi của bé, mẹ xem ở bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống để biết rõ cách nấu hơn nhé!
  • Bước 4: Mẹ cho cà rốt vào nồi bột (cháo) đã nấu nhuyễn, đun với lửa vừa, khuấy đều tay để hỗn hợp được mịn, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Bước 5: Cho từ từ phô mai đã tán nhuyễn và một ít dầu ăn vào nồi bột (cháo) rồi trộn đều để món ăn thêm phần hấp dẫn. Trước khi cho bé ăn, mẹ nhớ thử độ nóng của cháo bằng cách nhỏ lên cổ tay, khi thấy bột (cháo) ấm ấm là bé ăn được rồi đấy.

3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ phô mai cà rốt với số lượng lớn

Nếu mẹ bận rộn, mẹ có thể áp dụng cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn vừa tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cho bé yêu nữa. Tham khảo cách này nhé:

Đầu tiên mẹ ninh gạo với lượng nước vừa đủ đến khi chín thì cho cà rốt cắt nhỏ vào tiếp tục nấu đến khi cháo và cà rốt chín. Sau khi cháo chín mẹ để nguội, chia nhiều phần nhỏ, cho vào khay và bảo quản ở ngăn đá. Tới lúc cho bé ăn, mẹ đợi rã đông, bắc lên bếp đun đến khi sôi thì tắt bếp. Cuối cùng mẹ cho từ từ phô mai đã tán nhuyễn và một ít dầu ăn vào chén bột (cháo), để nguội bớt rồi đút bé ăn từ từ.

Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ phô mai cà rốt rất dễ thực hiện, chỉ mất vài phút là bé đã có món cháo ngon để măm măm rồi đấy.

>> Vệ sinh an toàn thực phẩm trong gia đình có trẻ ăn dặm