14 cách mở nắp chai nước ngọt trong &quotnháy mắt&quot mà không tốn sức

Bạn muốn thưởng thức ngay những chai nước ngọt hay bia mà quên mang theo dụng cụ mở nắp thì thật là phiền phức. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi hiện nay có khá nhiều cách mở nắp chai nước ngọt bằng một số vật dụng “ cực kỳ đơn giản”. Cùng chúng tôi, đi tìm hiểu một số mẹo mở nắp chai lọ để mỗi khi cần thì thực hiện ngay nhé!

Cách mở chai lọ có nắp nhựa

1.2. Mở nắp chai theo kiểu truyền thống

Cách đầu tiên khi thực hiện mở lọ hay chai nước ngọt đó là chính là mở nắp chai theo kiểu truyền thống. Đặt vật dụng bật nắp vào cạnh của nắp của lọ hay chai nước ngọt, đẩy mạnh lên thì lập tức nắp chai sẽ bung ra.

 • Lấy một chai nước bất kỳ mà bạn muốn.
 • Cầm chặt phần dưới cùng của chai nước bằng tay không thuận.
 • Cầm nắp chai thật chặt.
 • Dùng lực vặn nắp ngược chiều kim đồng h cho đến khi nắp chai lỏng ra. Bạn phải cầm chặt thân chai để chỉ vặn nắp chứ không vặn cả chai nước.
 • Thưởng thức nước trong chai

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

Với cách này, việc thực hiện mở nắp các chai nước ngọt nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều.

1.3. Dùng găng tay cao su

Trong một số trường hợp nắp chai quá chặt, việc vặn bằng tay hay các dụng cụ không đầy được nắp ra thì thực hiện cách mở nắp chai nhựa bằng găng tay cao su. Với nắp chai trơn trượt, việc đeo găng tay cao su vào tạo nên ma sát cho bàn tay khi thực hiện vặn nắp chai thì ma sát từ găng tay sẽ cố định chiếc nắp giúp cho việc mở nắp chai đơn giản hơn.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

1.4. Dây thun

Tin được không chỉ với sợi dây thun đơn giản thì bạn có thể thực hiện mở chiếc nắp chai nước ngọt quá chặt. Sử dụng một sợi dây thun thắt quanh viền nắp bình/lọ từ 2-3 vòng. Tiến hành đeo găng tay cao su và nhẹ nhàng vặn mở nắp như thường, ma sát giữa hai vật liệu giúp mở nắp chai dễ dàng.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

1.5. Khăn lông ướt

Sử dụng khăn lông ướt bọc quanh nắp chai, một tay giữ một cố định. Một tay vặn nắp, các vật dụng này giúp bạn giữ nắp chặt hơn tránh làm đau tay khi cố sức vặn nắp. Thay vì mở bằng tay không thì bạn đeo găng tay cao su vào để giảm những tổn thương khi tiến hành vặn nắp.

1.6. Dùng dao, kéo

Đối với các trường hợp nắp chai nhựa hay chai nước ngọt quá chặt thì đừng quá cố gắng mở bằng tay. Thay vào đó, bạn sử dụng dao cắt đứt phần nối giữa nắp với chai theo chiều xoay tròn đến khi tách rời phần nắp và phần đai. Thao tác này, giúp thoát bớt khí nén trong chai giúp vặn nắp mở chai trở nên đơn giản hơn nhiều.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

1.7. Nhờ bạn bè

Một cách đơn giản nữa khi thực hiện mở nắp chai đó là nhờ bạn bè của mình, bởi với lực tay yếu thì nhiều cô nàng không thể tự tay mở các chai nước ngọt. Lúc này, bạn hãy nhờ ngay cánh “ mày râu” bởi họ sẽ chẳng nỡ lòng nào từ chối mở giúp các cô nàng. Với cách này, bạn chẳng hề tốn sức mà còn thất được sự lăng của phái mạnh.

Đối với chai lọ thủy tinh có nắp vặn làm bằng kim loại

Với các chai nước ngọt bằng nhựa thì việc thực hiện những cách mở nắp chai trên, sẽ giúp bạn mở nắp chai một cách tiện lợi. Còn đối với các chai lọ thủy tinh có nắp vặn làm bằng kim loại, bạn phải áp dụng ngay một số cách mở nắp chai dưới đây:

2.1. Dùng nước nóng

Sử dụng nước nóng để mở nắp chai lọ bằng thủy tinh là cách mà nhiều người đang lựa chọn. Đổ nước nóng khoảng 50 độ C, ngập phần nắp chai/lọ khi úp xuống. Đặt chai/lọ lộn ngược trong bát khoảng 1-2 phút, chỉ để nước ngập phần nắp còn lại không được ngập quá cao. Sau đó, tiến hành nhấc chai/lọ ra đặt đứng lại và mở nắp như bình thường.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

2.2. Dùng máy sấy tóc

Một số chai dầu, cao xoa bóp có kích thước nhỏ rất khó để mở, do đó cách tốt nhất là sử dụng máy sấy tóc. Bật máy sấy ở chế độ nóng, làm nóng phần nắp theo chiều xoay từ 3-5 phút và tiến hành mở nắp lọ khi đang nóng. Hoặc có thể thay thế máy sấy bằng một chiếc bật lửa, tiến hành hơ nóng phần nắp chai và mở ra một cách nhanh chóng.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

2.3. Dùng thìa dao, tua vít

Sử dụng thìa, dao, tua vít để mở nắp chai bằng kim loại cũng là ý tưởng khá độc đáo. Đưa chiếc thìa, dao vào dưới các cạnh của nắp chai và sử dụng lực mạnh để bật lên, làm liên tục cho đến khi nắp chai/lọ được bật ra. Tương tự, khi sử dụng dao hoặc 1 chiếc chìa khóa thông thường thực hiện như cách trên để mở nắp chai quá chặt.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

2.4. Phương pháp gõ vào nắp

Nghe thì thật buồn cười phải không nhưng đây cũng là một giải pháp thú vị trong các trường hợp nắp chai đóng quá chặt. Dùng thìa gỗ gõ đều quanh miệng lọ/ hũ trong vòng 5-7 phút. Mục đích, tạo một áp lực gần nắp giúp phá vỡ chân không, chờ âm thanh vang lên thì nhẹ nhàng dùng lực mở nắp ra bình thường.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

2.5. Dùng 1 chiếc chìa khóa

Sử dụng một chiếc chìa khóa là một ý tưởng tuyệt vời, chọn một chiếc chìa khóa thật cứng và để dưới nắp chai. Sử dụng lực thật mạnh, tiến hành bật nắp chai dù có cứng đến đâu thì chắc chắn cũng sẽ bung ra. Chú ý, không chọn chiếc chìa khóa mỏng sẽ làm gãy chìa khóa của mình.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

2.6. Dùng băng dính

Ngoài những cách cách mở nắp chai lọ thủy tinh có nắp vặn làm bằng kim loại trên, bạn thực hiện cách mở bằng băng dính. Dùng băng keo dán vòng xung quanh khoảng ba phần tư nắp chai/lọ. Dán phần còn lại của băng vào phần trên của nắp, dư khoảng một chút băng keo. Một tay giữ chặt chai/lọ, tay còn lại cầm băng keo đó xoay nhẹ ngay lập tức chiếc nắp sẽ bung ra.

14 cách mở nắp chai nước ngọt trong "nháy mắt" mà không tốn sức

2.7. Giấy khô

Một trong những cách mở nắp chai nhựa quá chặt được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là sử dụng giấy khô. Sử dụng một tờ giấy A4, tiến hành gấp nhỏ tờ giấy lại theo chiều ngang. Sau đó, dùng tay trái nắm chặt cổ chai và tay còn lại cầm phần giấy đã gập lại để bên dưới nắp chai, dùng lực mạnh để bật nắp chai bung ra. Vậy là bạn đã thực hiện được việc mở chai nước ngọt dù nó có bị chặt hay kẹt mạnh.

Lưu ý khi mở nắp chai lọ

Với sự thông minh của con người, xung quanh cuộc sống của chúng ta luôn có nhiều mẹo vặt khác nhau giúp bạn mở nắp chai, lọ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để thực hiện cách mở nắp chai lọ dễ dàng và đảm bảo tính an toàn trong quá trình mở nắp chai thì bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí sau:

 • Tuyệt đối không sử dụng răng để mở nắp chai, khiến răng bị tổn thương
 • Khi mở chai để tay thật khô, nếu đang có mồ hôi thì hãy lau thật sạch
 • Đừng quá sức khi mở nắp chai, vừa không mở được nắp vừa dễ chấn thương.
 • Khi sử dụng các vật nhọn mở nắp thật cẩn thận, tránh để vật nhọn đâm tay
 • Áp dụng tất cả các mẹo vặt khi mở nắp chai, trước khi nhờ người giúp đỡ
 • Không sử dụng nước quá nóng khi mở nắp lọ thủy tinh, dễ gây nổ

Trên đây là tổng hợp những cách mở nắp chai nước ngọt hay nắp chai thủy bằng sắt mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về cách mở chai lọ tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian, sức lực. Chúc bạn sẽ thành công khi thực hiện cách mở chai lọ trên nhé!