Chân gà sả tắc, chân gà chua ngọt là món ăn vặt đã quá quen thuộc của các bạn trẻ. Nếu bạn yêu thích và muốn tìm tòi công thức chế biến những món ăn vặt mới hãy sáng tạo với món chân vịt xem sao nhé. Hãy tham khảo cách làm chân vịt chua ngọt sau đây của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt ngon và rẻ tại nhà.
Những lý do nên chọn chân vịt chua ngọt để nhâm nhi
Chân gà là món ăn vặt vỉa hè cực kỳ phổ biến hiện nay, khắp mọi vùng từ thành thị đến nông thôn không ai lạ gì món ăn này. Ngoài chân gà thì chân vịt cũng là nguyên liệu rất phổ biến chúng ta không nên bỏ qua. Trước khi khám phá cách làm chân vịt chua ngọt hãy xem lý do nào để chọn chân vịt nhé:
- Chân vịt phổ biến và được bán rất nhiều, là nguyên liệu dễ kiếm.
- Chân vịt có nhiều thịt hơn so với chân gà;
- Trong chân gà thì hầu như chất dinh dưỡng rất ít, là món ăn vui, còn chân vịt sẽ chứa nhiều thịt và chất dinh dưỡng hơn.
- Ăn chân vịt mềm hơn so với chân gà.
- Giá của chân vịt khá rẻ;
- Ăn chân vịt nhiều không gây tăng cân, đây là nỗi ám ảnh của nhiều người muốn ăn vặt thoải mái nhưng lại sợ béo.
Những lý do này đã đủ thuyết phục bạn tại sao nên chọn chân vịt khi muốn làm một món ăn vặt bắt miệng và không gây mập chưa nhỉ?
Thực hiện món chân vịt chua ngọt hấp dẫn
Hãy cùng vào bếp chuẩn bị làm chân vịt chua ngọt với các nguyên liệu sau: Chân vịt, sả, ớt, gừng, giấm ăn, quả quất, đường, nước mắm.
Cách làm chân vịt chua ngọt ngon hay không còn phụ thuộc vào yếu tố chọn nguyên liệu. Khi mua chân vịt nên lưu ý: Chọn chân vịt tươi là chân vịt không bị tái hay có màu trắng mà phải màu vàng nhạt. Phần da chân vịt nguyên vẹn, căng, không có các dấu hiệu như đốm, bầm tím, tụ máu. Chân vịt phải có độ đàn hồi nhất định, không có mùi hôi.
Chân vịt mua về chặt hết móng, lấy tay chà xát mạnh để lột sạch lớp da vàng cứng bên ngoài. Dùng hỗn hợp gừng giã nhỏ và rượu trắng ngâm chân vịt khoảng 15 phút để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo.
Đem chân vịt luộc cho chín (không nên chín mềm), cho thêm ít nhánh sả và gừng đập dập vào luộc cùng cho thơm. Khi chuẩn bị vớt ra thì cho thêm ít tượu trắng vào luộc cùng chân vịt.
Muốn chân vịt giòn hơn, luộc xong bạn cho chân vịt vào nước lạnh ngâm khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Làm nước ngâm chân vịt: Cho ít đường, giấm, nước mắm, nước lạnh vào nồi rồi nấu sôi, tắt bếp và để nguội.
Chuẩn bị 1 hũ thuỷ tinh cho chân vịt vào, cứ mỗi lớp chân vịt cho thêm sả và ớt, quất lên. Rồi cho phần nước ngâm đã chuẩn bị vào hủ, đậy kín cho vào tủ lạnh, 3 ngày sau lấy ra dùng rất ngon.
Mách bạn địa chỉ ăn vịt ngon ngất ngây Hà Nội
Mùa hè ăn gì cũng cảm thấy ngán và mệt, chỉ có nhâm nhi món gì đó chua chua, ngọt ngọt bắt miệng là phù hợp nhất. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng cách làm chân vịt chua ngọt ở trên nhỉ? Hoặc nếu bạn quá bận rộn, chẳng khéo tay thì Vịt 29 là nơi bạn cần tìm khi muốn ăn chân vịt ngon.
Không chỉ phục vụ chân vịt, quán còn có rất nhiều món ăn được chế biến từ vịt hấp dẫn như: Vịt quay lá mắc mật, vịt quay Bắc Kinh, lẩu vịt chua cay, gỏi vịt, vịt nấu chao, bún măng vịt, vịt trộn, mì vịt tiềm…Trên đây là một số món ăn hấp dẫn tại Vịt 29, nếu bạn muốn khám phá nhiều món vịt ngon hơn hãy tới và trải nghiệm. Hy vọng với hướng dẫn về cách làm chân vịt chua ngọt của chúng tôi bạn sẽ có món chân vịt thật ngon.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!