Lạ Miệng Với Cách Làm Món Vó Bò Luộc Chấm Tương Gừng Ngon Giòn Sần Sật – Myquang.vn

Vó bò là món ăn khá đặc biệt, dai giòn là nét đặc trưng của món ăn này. Cách làm món vó bò cũng không quá cầu kỳ, nhưng bạn phải nắm được bí quyết mới làm món này ra “đúng bài được”. Mình sẽ giúp bạn trong việc này, cùng xem công thức nhé!

Giới thiệu vó bò

Vó bò là những miếng gân và da được lộc ra từ chân bò. Chân bò làm sạch lông rồi đem luộc lên cho chín, sau đó dùng dao mà lốc gân.

Đang xem: Cách làm món vó bò luộc

Vó bò thì thường được ăn kèm với tương bần hay tương gừng, ngoài ra vó bò còn được ăn kèm với rau ngổ. Đĩa vó bò trong trong có màu như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau ngổ xanh rờn,lát ớt đỏ tươi và bát nước chấm tương gừng nâu đậm tình quê. Vó bò là một món ăn mang tính chất bình dân nên giá cả thì khá là mềm.

Xem thêm: Cách Nhặt Rau Dền Nấu Canh, 4 Cách Nấu Canh Rau Dền Ngọt Mát

Cách làm món vó bò luộc chấm tương

Nguyên liệu

Vó bò: 600grGừngHạt nêm, muối hạtTương bần

Cách làm

Vó bò mang rửa thật sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hay chậu nước muối loãng rửa cho thật sạch hết mùi đặc trưng của bò.Cho vó bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập vó bòThêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 mẩu gừng đập dập để khử bớt mùi của vó bò.Đun tới khi nào thấy vó bò nở chín mềm là được.Khi vó bò chín vớt ra để ngâm trong bát nước nguội sau đó cho ra rổ để cho ráo.Thái vó bò thật mỏng rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương bần thêm gừng.

Xem thêm: 17 Loại Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Cho Người Lớn Tuổi, 17 Loại Thực Phẩm Giàu Canxi Nhất Thế Gian

Cách làm món vó bò nộm

Nguyên liệu

400g vó bò1 quả khế chua1 quả chuối xanhMè1 quả chanh1 quả ớt1 thìa đường, nước mắm1 nhánh gừngTương bần

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuVó bò các bạn để cả miếng rửa sạch với nước muối loãng và nước sạch; chặt xung quanh miếng bò để lát thái cho đẹp.Cho nồi lên bếp, cho nước sao cho ngập được vó bò; chờ nước sôi và thả bò vào luộc tầm khoảng 30 phút.Chuối xanh và khế chua rửa sạch, thái lát mỏng.Mè rang sẵn bỏ ra bát.Gừng cạo vỏ thái lát.Bò chín vớt ra để nguội thái lát thật mỏng thịt lẫn bì.Ớt băm nhỏ.Bước 2: Chế biến món ăn

Các bạn trộn đều:

2 muỗng canh nước mắm ngon1 muỗng vừa đường½ muỗng cà phê bột ngọtỚt băm và gừng cắt lát1 chút cốt chanh

Trộn hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi sau đó rưới hỗn hợp chúng ta vừa chuẩn bị ở trên lên. Trộn đều tất cả!

Tương bần lắc đều và cho ra bát thêm 1 thìa đường khuấy đều vừa ăn để làm nước chấm ăn kèm.Vậy là đã xong rồi các bạn có thể ăn kèm rau thơm như ngổ và húng.

Trên đây là cách làm món vó bò với 2 công thức đơn giản. Vó bò chỉ thường được chế biến thành các món đơn giản chỉ qua vài bước như luộc. Nhớ lưu lại cách làm món ăn này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon cùng gia đình!