Mỗi lần muốn làm món hoành thánh chiên các bạn thường mua vỏ hoành thánh được làm sẵn được bán các cửa hàng, siêu thị hay ở các sạp trong chợ. Vậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như chất lượng trong từng cái bánh tại sao chúng ta không thử tự tay làm để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Hôm nay ở bài viết này, Bonzon.vn sẽ hướng dẫn cách làm vỏ hoành thánh chiên đơn giản tại nhà nhé. Hãy cùng Bonzon.vn vào bếp trổ tài nào!
Hướng dẫn cách làm vỏ hoành thánh chiên đơn giản tại nhà
Với vỏ hoành thánh mua ở bên ngoài về thường các bạn sẽ thấy chúng bị khô, không có độ đàn hồi. Bởi các lá hoành thánh làm ra và để trưng bày bán khá lâu vì thế khó để các bạn tạo được nhiều kiểu dáng xinh xắn, đẹp mắt. Và khi gói hoành thánh cũng khó tránh khỏi trường hợp vỏ dễ bị rách hay các mép của vỏ hoành thánh không có sự kết dính với nhau.
Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều chị em muốn vào bếp để tự làm vỏ hoành thánh chiên cũng như các món ăn khác nhau từ vỏ hoành thánh. Cách làm vỏ hoành thánh chiên khá là đơn. Không để các bạn đợi lâu nữa, hãy cùng Bonzon.vn chuẩn bị nguyên liệu nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ hoành thánh chiên
-
Bột mì: 250 gram
-
Trứng gà: 1 quả
-
Muối: ½ thìa cà phê
-
Bột nghệ: ¼ thìa cà phê
-
Bột bắp hoặc bột năng: 50 gram
-
Nước: 90ml
Các bước làm vỏ hoành thánh chiên
Bước 1: Đập quả trứng gà vào một cái tô lớn rồi cho vào ½ thìa cà phê muối cùng với 40ml nước, sau đó đánh thật đều hỗn hợp trong tô.
Bước 2: Lấy một cái tô lớn khác rồi dùng rây để lượt bột mì vào đó. Sau đó, các bạn cho vào ¼ thìa cà phê bột nghệ trộn đều với bột mì để tạo màu cho hoành thánh được đẹp mắt. Tiếp theo, bạn tạo một lỗ sâu như cái giếng và đổ từ từ hỗn hợp trứng chuẩn bị ở bước 1 vào, vừa đổ các bạn vừa dùng thìa để trộn cho đều nhé.
Bước 3: Trong quá trình trộn hỗn hợp bột trứng nếu thấy khô thì các bạn điều chỉnh bằng cách thêm lượng nước vào, mỗi lần bạn cho một ít và trộn đến khi cảm thấy bột mềm và đạt độ ẩm thì dừng lại tránh để tình trạng bột bị nhão sẽ khó mà thực hiện. Tiếp theo, bạn cần dùng tay để nhồi bột thật mạnh và đều đến khi hỗn hợp tạo thành khối bột mềm mướt và có độ dẻo thì ngưng. Vì như vậy mới có thể tạo hình cho bánh được dễ dàng.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại để khối bột được nghỉ tầm 30 – 1 tiếng đồng hồ hoặc có thể lâu hơn một tiếng. Vì khi bạn để bột nghỉ càng lâu thì bột sẽ càng dẻo, càng nở và thao tác cán mỏng dễ dàng hơn.
Bước 5: Sau khi để bột nghỉ đủ thời gian, các bạn tiến hành rây bột bắp hoặc bột năng thành một lớp mỏng lên mặt phẳng rộng mà chúng ta chuẩn bị để cán. Rồi lấy khối bột ra chia làm 2 hay 3 phần để cán được dễ hơn. Các bạn lấy ra từng phần một để làm và các phần còn lại vẫn để trong màng bọc thực phẩm để tránh tình trạng bột bị khô nhé. Bạn dùng chày và thực hiện cán phần bột một vài lần để đảm bảo bột đạt độ mỏng. Và các bạn cũng có thể cho từng viên bột vào máy cán nếu có, miễn sao bột đạt được độ mỏng thích hợp là được.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn rụm
Bước 6: Bột sau khi cán mỏng các bạn dùng dao để cắt bột thành từng miếng vuông hoặc tròn và tùy theo sở thích mà các bạn cắt lớn nhỏ. Sau đó, để các vỏ hoành thánh không bị dính vào nhau cũng như giữ được độ mềm bên trong thì khi xếp chồng lên nhau các bạn nên rắc một lớp bột áo giữa mỗi lớp.
Sau khi hoàn thành xong vỏ hoành thánh bạn có thể cho vào hộp đậy kín hay túi zip và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu ngăn mát bạn để được tầm 1 tuần, còn ngăn đông bạn có thể bảo quản được 2 – 3 tháng.
Một số lưu ý khi mua trứng gà để làm vỏ hoành thánh chiên
-
Để mua được trứng gà tươi ngon, bạn nên chọn quả có lớp vỏ sờ vào hơi nhám, sần sùi.
-
Các bạn có thể lắc quả trứng để cảm nhận chuyển động của trứng, nếu chuyển động mạnh thì bạn không nên mua nhé vì đó là trứng đã bị vữa, hỏng.
-
Ngoài ra, bạn cũng có thể soi trứng dưới ánh sáng để kiểm tra, nếu thấy lòng trắng trứng màu hồng nhạt hoặc trong suốt và trứng có buồng khí lòng đỏ tròn, không di động.
Bonzon.vn với hệ thống cửa hàng thực phẩm đông lạnh với đầy đủ các món phục vụ như: nhúng lẩu, chiên, áp chảo, hấp, cũng như cung cấp các nguyên liệu và bữa ăn tiện lợi góp phần làm phong phú, đa dạng hơn cho thực đơn của gia đình bạn.
Với tiêu chí: Đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu bữa ăn “Thơm ngon – Chất lượng – Tiện lợi” mà giá cả khá bỉnh ổn và hợp lý cho mọi nhà. Nếu các bạn không có nhiều thời gian hãy liên hệ Bonzon để được phục vụ nhé.
Qua nội dung bài viết trên, Bonzon.vn hy vọng các bạn có thể thực hiện món này khá dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức. Đừng bỏ lỡ các bài viết hay tại Mẹo vặt Bếp mình nhé!
Top 19 cách làm vỏ bánh hoành thánh biên soạn bởi Nhà Xinh
Vỏ Hoành Thanh: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh
- Tác giả: websosanh.vn
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Rate: 4.64 (493 vote)
- Tóm tắt: Khuôn làm vỏ ravioli/ vỏ hoành thánh/ bánh gối bảng to 125mm … máy làm vỏ há cảo-hoành thánh công nghiệp-chạy tự động công suất 3000 bánh/giờ.
Phân biệt hoành thánh, sủi cảo, há cảo, khác nhau như thế nào?
- Tác giả: dimsumdaihung.vn
- Ngày đăng: 11/01/2022
- Rate: 4.52 (314 vote)
- Tóm tắt: Hoành thánh có thể chế biến bằng cách luộc để ăn chung với nước dùng, hoặc chiên lên đều được. Mẹo nhỏ: Bỏ thêm một ít bột nghệ khi làm vỏ bánh để lên màu …
Mẹo nhỏ làm vỏ hoành thánh thơm ngon dễ nắn
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Rate: 4.19 (505 vote)
- Tóm tắt: Thay vị chọn mua các loại vỏ bánh hoành thánh tại các cửa hàng, với những lưu ý trên bạn có thể dành 1 buổi để tự làm vỏ bánh hoành thánh để sử dụng dần.
7 Cách làm hoành thánh hấp mới nhất
- Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Rate: 4.05 (531 vote)
- Tóm tắt: Các cách gói hoành thánh thú vị; Công thức tự làm vỏ hoành thánh … Hình 3: Để món hoành thánh hấp ngon, đòi hỏi vỏ bánh phải được làm đúng cách …
- Kết quả tìm kiếm: Trong quá trình nhào bột hoành thánh, nếu bạn thấy bột còn cứng, thì nên đổ thêm ít nước vào, chú ý đổ nước vào từng chút một, vừa thêm nước vừa nhào để đảm bảo bột mềm mịn vừa đủ.Mặc dù vỏ hoành thánh có thể lưu trữ lâu nhưng bạn cũng nên dùng …
Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 03/29/2022
- Rate: 3.83 (234 vote)
- Tóm tắt: Muốn làm nên món hoành thánh ngon thì ngoài làm nhân bánh ngon, thành phần không thể thiếu bột hoành thánh để làm vỏ bánh.
- Kết quả tìm kiếm: Thị trường hiện nay có khá nhiều nơi bán bột hoành thánh khác nhau để quý vị khách hàng mua khi có nhu cầu. Bởi vì có hàng tá cơ sở làm hoành thánh khác nhau. Tuy nhiên, đâu phải nơi nào cũng cho ra thành phẩm có hương vị thơm ngon, tính thẩm mỹ …
Cách làm mì tươi, lá hoành thánh hương vị đặc biệt tại nhà
- Tác giả: giaoducthoidai.vn
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Rate: 3.65 (323 vote)
- Tóm tắt: Lá dimsum làm với bột dímum. 3. Vỏ bánh bột lọc: Cán bằng máy cán mì thủ công: Phần bột còn lại cũng cán bột ở nấc …
Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 06/02/2022
- Rate: 3.57 (274 vote)
- Tóm tắt: Đây là một trong những loại Dimsum kinh điển, có mặt ở nhiều quốc gia và được rất nhiều người yêu thích. Hoành thánh là loại bánh hấp màu vàng với lớp vỏ được …
- Kết quả tìm kiếm: • Bước 3: Rây bột áo ra mặt phẳng, chia bột làm 2 – 3 phần cho dễ cán. Dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột, trong quá trình này dùng thêm bột mì để áo bột không cho bột dính cây cán, rồi cũng dùng khuôn cắt thành lá hoành thánh. Sau khi làm xong …
Cách làm vỏ hoành thánh tại nhà
- Tác giả: baconcuu.com.vn
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Rate: 3.27 (579 vote)
- Tóm tắt: Bạn đang muốn làm thử món hoành thánh nhưng lại ngại ra ngoài mua vỏ bánh? Cùng xuống bếp với Ba Con Cừu và thực hành ngay cách làm vỏ hoành …
- Kết quả tìm kiếm: Hoành thánh không còn xa lạ với nhiều bạn, đặc biệt là các tín đồ ẩm thực Trung Hoa. Để làm nên món hoành thánh thì ngoài nhân, thành phần không thể thiếu là vỏ bánh. Vỏ hoành thánh được bày bán khá nhiều bên ngoài như trong siêu thị, chợ, hàng …
Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: vothisaucamau.edu.vn
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Rate: 3.15 (214 vote)
- Tóm tắt: Muốn làm được món hoành thánh ngon, ngoài công đoạn làm nhân bánh ngon thì một nguyên liệu không thể thiếu đó là bột hoành thánh để làm vỏ …
- Kết quả tìm kiếm: Đối với bột hoành thánh mới làm, bạn cần chia thành nhiều hộp đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ mát. Đây là cách bảo quản bột hoành thánh nếu bạn muốn dùng ngay trong khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên nếu muốn bảo quản lâu hơn khoảng 1 tuần thì bạn cần bảo …
Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ | Cooky.vn
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 04/07/2022
- Rate: 2.92 (124 vote)
- Tóm tắt: BÁNH MRO xin gửi đến quý độc giả bài viết Cách Làm Vỏ Hoành Thánh Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Dễ Dàng Cho Chị Em Nội Trợ | Cooky.vn.
- Kết quả tìm kiếm: Thành phần chính của vỏ hoành thánh là bột mì, có nguồn gốc từ nước láng giềng Trung Quốc. Hiện nay, vỏ hoành thánh được bày bán với số lượng lớn ở các cửa hàng tạp hóa hay trong các siêu thị lớn nhỏ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại các quầy …
Cách bảo quản hoành thánh đã gói đúng cách, làm được nhiều món ngon
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 01/29/2022
- Rate: 2.7 (56 vote)
- Tóm tắt: Bạn rất thích hoành thánh nhưng không biết cách bảo quản hoành thánh đã gói thế nào để lớp vỏ bánh không bị rách mà vẫn thơm ngon?
Cách làm bột hoành thánh dai ngon đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: thtrangdai.edu.vn
- Ngày đăng: 07/08/2022
- Rate: 2.69 (178 vote)
- Tóm tắt: Muốn làm được món hoành thánh ngon thì ngoài phần nhân. … Vỏ bánh hoành thánh cũng có công thức tương tự như bánh gối, sử dụng bột mì làm …
- Kết quả tìm kiếm: Bột hoành thánh vừa làm xong nên chia thành nhiều hộp đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ mát. Sau đây là cách bảo quản bột hoành thánh nếu bạn muốn dùng ngay, trong khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, nếu muốn để lâu hơn khoảng 1 tuần, bạn sẽ cần bảo quản trong …
Mẹo Làm Bếp Hay: Cách Bảo Quản Vỏ Hoành Thánh
- Tác giả: giaductri.com
- Ngày đăng: 02/28/2022
- Rate: 2.69 (174 vote)
- Tóm tắt: Phần vỏ bánh được làm từ những nguyên liệu cao cấp, có tuổi thọ cao và độ mềm hoàn hảo. Nhờ vậy giúp bạn có thể hoàn thành nhiều món ngon từ vỏ hoành thánh.
- Kết quả tìm kiếm: Vỏ hoành thánh mềm với màu vàng ươm từ trứng cho ra đời rất nhiều món ăn ngon. Lớp vỏ mỏng manh mà có thể kẹp kín miệng nước dùng và giữ cho cho phần nhân luôn hấp dẫn. Vậy bí quyết và cách bảo quản vỏ hoành thánh nào mới là đúng? Hãy cùng Gia Đức …
Tự làm vỏ hoành thánh lá thật đơn giản tại nhà! – Báo Thanh Niên
- Tác giả: thanhnien.vn
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Rate: 2.5 (88 vote)
- Tóm tắt: Với công thức dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà, chắc chắn ngon và an toàn hơn ở tiệm.
Khám phá cách làm hoành thánh của người Trung Hoa
- Tác giả: thichnaunuong.com
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Rate: 2.36 (137 vote)
- Tóm tắt: Toàn bộ phần nhân sẽ được gói lại bằng vỏ bột mì sau đó đem đi hấp chín. Hoành thánh khá giống món bánh bao tuy nhiên hương vị rất khác nhau.
Các bước đơn giản để thực hiện cách làm vỏ hoành thánh dẻo mềm
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 08/07/2022
- Rate: 2.22 (114 vote)
- Tóm tắt: Vậy hôm nay mời các bạn hãy cùng monngon.tv tham khảo ngay cách làm vỏ hoành thánh để có được nguyên liệu vỏ bánh hoành thánh siêu nhanh, lại siêu ngon của …
3 phút học cách làm lá hoành thánh đúng chuẩn, dễ nắn! – NHÀ BẾP
- Tác giả: tapchinhabep.net
- Ngày đăng: 03/22/2022
- Rate: 2.13 (133 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm lá hoành thánh ngon đúng chuẩn chưa? … Bột bánh: những người nội trợ thường sẽ chọn bột mì để làm vỏ bánh, …
- Kết quả tìm kiếm: Câu trả lời chính là ở cách làm lá hoành thánh. cụ thể là ở thời gian làm vỏ bánh. Thời gian để càng dài, bột bánh sẽ bị khô dần và mất đi độ kết dính, dù bạn đã phết trứng lên bề mặt vỏ bánh cũng rất khó để làm chúng mềm hơn. dế kết dính và dễ nắn …
Cách làm vỏ hoành thánh mỏng mịn, dai ngon bạn nên biết!
- Tác giả: dammenaunuong.com
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Rate: 2.14 (60 vote)
- Tóm tắt: Để tạo nên một chiếc hoành thánh thơm ngon thì ngoài phần nhân bánh được nêm nếm đậm đà, bạn cùng cần quan tâm đến chất lượng của vỏ bánh.
- Kết quả tìm kiếm: Vừa rồi là cách làm vỏ hoành thánh thơm ngon, dẻo dai. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức hay và bổ ích. Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm máy làm vỏ bánh tự động, quý khách vui lòng liên hệ với Viễn Đông qua hotline hoặc …
Cách làm vỏ bánh hoành thánh bảo quản đến 1-2 tháng
- Tác giả: nauankhongkho.vn
- Ngày đăng: 11/20/2022
- Rate: 2.08 (50 vote)
- Tóm tắt: Cách làm vỏ bánh hoành thánh rất đơn giản, bạn chỉ cần một lần vào bếp sẽ có ngay một mẻ vỏ bánh để dành ăn tận vài tháng.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!