[HƯỚNG DẪN] Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngọt Thịt, Giòn Da

Rất nhiều người “truy tìm” cách làm vịt quay ngon tại nhà. Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Hoa và được nhiều người Việt ưa thích. Mặc dù mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên không ít người vẫn muốn tự tay chế biến món ăn này.

Vịt quay hấp dẫn người thưởng thức trước hết ở hình thức đúng nghĩa bóng bẩy, nghĩa là phần da phải bóng vàng, đẹp mắt. Cắn một miếng thấy lớp da giòn rụm, ngọt thơm, nhai lâu lại thấy thịt dai nhưng không bở, ăn rất vừa miệng. Để làm được thành phẩm như thế quả thật không đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải có kĩ năng lựa chọn nguyên liệu ngon, nêm nếm giỏi và chế biến tốt. Tham khảo cách làm vịt quay Bắc Kinh dưới đây và cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Vịt quay

Nguyên liệu làm vịt quay

  • Vịt: 1 con
  • ½ gói ngũ vị hương nhỏ
  • Rượu nấu ăn Trung Quốc (Mua tại siêu thị)
  • Giấm trắng, dầu hào, mạch nha

Cách làm vịt quay bắc kinh

Làm sạch thịt vịt

Vịt mua về bạn nhờ người bán làm thật sạch ruột bên trong để tiết kiệm thời gian chế biến ở nhà. Để thịt trắng và nhất là không còn mùi hôi, bạn chuẩn bị một ít gừng và rượu trắng, chà xát mạnh cả trong và ngoài thân vịt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Treo vịt ở nơi khô thoáng cho ráo nước.

Tẩm ướp gia vị

Trước hết, bạn chuẩn bị một hỗn hợp gồm 1 muỗng ăn dầu hào + 1 muỗng ăn rượu nấu ăn Trung Quốc, trộn đều. Đeo găng tay sạch và dùng tay xát phần hỗn hợp này lên khắp thân vịt, cả bên trong và bên ngoài cho đều. Tiếp theo, bạn pha nước nóng cùng 1 muỗng giấm, 2 muỗng mạch nha và quậy đều. Sau đó tiếp tục chà xát phần hỗn hợp này lên thân vịt, ướp trong khoảng 40 phút. Hết 40 phút, bạn tiếp tục xát một lớp nước sôi + giấm + mạch nha nữa lên vịt. Xát càng đều, da vịt khi nướng sẽ càng giòn, lớp dầu bám lên càng chắc và bóng bẩy khiến món ăn càng thêm hấp dẫn, thêm ngon.

Khâu bụng vịt lại bằng một thanh xiên nhọn và treo ở nơi thoáng mát khoảng 5 – 6 tiếng.

Quay vịt

Vịt đặt trực tiếp lên vỉ sắt trong lò nướng, bật khoảng 170°C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 phút đến 1 tiếng.

Quay vịt được khoảng ¾ thời gian, bạn bắc một chảo dầu sôi với khoảng 5 muỗng canh dầu ăn. Lúc lấy vịt ra khỏi lò cũng là lúc dầu thật sôi.

Khi dầu sôi, bạn dùng một thanh kim loại xiên vịt và bắt đầu dội dầu. Đặt vịt vào giữa chảo dầu và tiến hành dội. Làm thật đều tay để giúp vịt quay có phần da vàng giòn.

Sau khi xối dầu để tạo độ giòn cho da vịt, bạn treo vịt lên cho ráo dầu, để nguội bớt rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Vịt quay Bắc Kinh mặc dù đã được tẩm ướp kĩ lưỡng trước khi quay, tuy nhiên chỉ thực sự khiến người ta ngất ngây khi ăn kèm nước chấm. Dưới đây là cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh.

+ Đầu tiên, bạn pha nước lọc cùng nửa muỗng tương xay, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng bột ngọt và ½ muỗng muối, khuấy đều.

+ Phi thơm hành tím, toi băm trên chảo dầu nóng, sau đó nấu sôi hỗn hợp trên trong khoảng 5 phút.

+ Sau 3 phút đun sôi xốt tương xay, bạn cho nửa muỗng bột năng vào nấu cùng để tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi tắt bếp. Để nguội, vắt thêm chút chanh và tiêu xay vào là có thể thưởng thức.

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn tinh hoa của người Trung Quốc, vì thế đòi hỏi rất nhiều kĩ năng để có thể chế biến thành món ăn ngon. Nếu bạn có ý định kinh doanh món vịt quay Bắc Kinh và biết thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn từ vịt quay, ngoài tham khảo công thức như trên, bạn có thể tham gia vào lớp học cách nấu ăn chuyên đề về vịt quay Bắc Kinh. Tại đây, các giảng viên sẽ hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc một cách chi tiết giúp bạn nắm vững cách nấu nướng như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Lớp dạy vịt quay bắc kinh

Lớp học vịt quay Bắc Kinh mở quán tại Hướng Nghiệp Á Âu

Chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn ngon để tổng hợp các món ăn ngon cập nhật mới nhất bạn nhé!