Cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon lạ miệng ăn là mê ngay

Vịt là nguyên liệu dân dã dễ dàng chế biến nhiều món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, Bách Hóa Xanh sẽ giới thiệu cho bạn cách làm vịt cháy tỏi thơm ngon lạ miệng ăn là mê.

Với nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm trong căn bếp, cách chế biến không quá phức tạp. Các chị em còn chần chừ gì mà không thử món ăn này cho gia đình mình.

Thời gian chế biến: 35 phút.Dành cho: 4 người ăn.

1Nguyên liệu làm vịt cháy tỏi

  • Thịt vịt: 1 kg (1 con).
  • Tỏi 6 củ.
  • Giấm ăn 2 muỗng canh.
  • Gừng 4 lát.
  • Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh.
  • Dầu hào 1 muỗng canh.
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh.
  • Bột gừng 1/2 muỗng canh.
  • Bột tỏi 1/3 muỗng canh.
  • Dầu màu điều 1/2 muỗng canh.
  • Dầu ăn 500ml.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, đường

2Cách chế biến vịt cháy tỏi

Bước 1: Sơ chế vịt

Sơ chế vịtSơ chế vịt

Thịt vịt khi mua về cần khử đi mùi hôi vốn có. Bạn dùng hỗn hợp 4 muỗng canh muối hột và 2 muỗng canh giấm ăn, 4 lát gừng chà xát lên thân vịt đến khi vịt hết hôi và ra hết chất bẩn thì bạn rửa lại bằng nước sạch rồi chặt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Xem thêm: Mẹo khử mùi hôi vịt khi chế biến.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt

Cho vịt đã sơ chế vào cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột gừng, 1/3 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh dầu màu điều vào tô, trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.

Bước 3: Chuẩn bị tỏi

Tỏi lột vỏ, 3 củ băm nhỏ, 3 củ cắt lát

Bước 4: Chiên tỏi và vịt

Chiên tỏi và vịt

Cho dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì bạn cho tỏi đã cắt lát vào phi đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi tỏi hơi vàng thì bạn vớt ra. Tương tự với tỏi băm.

Sau khi phi tỏi băm xong bạn vớt ra dĩa và cho vịt đã ướp vào chảo. Chiên ngập dầu với lửa trung bình khoảng 10 phút đến khi thịt vịt chín thì bạn vớt ra. Cho vào dĩa rắc phần tỏi cắt lát và băm đã phi xong lên trên là ta đã hoàn thành món ăn này rồi.

3Thành phẩm

Vịt cháy thơm ngon hấp dẫn với lớp da giòn, thịt nêm nếm đậm đà. Cách chế biến đơn giản dễ thực hiện mà bạn có thể làm tại nhà thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.

Xem thêm:

>> Cách làm vịt kho măng, thịt mềm măng giòn

>> Cách nấu lẩu vịt nước dừa bao ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

>> Cách làm vịt om me chua ngọt lạ miệng, thịt vịt mềm thấm vị mà không hề tanh

Mua thịt gà các loại tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH