Cách làm trứng cút nướng chén ấm bụng ngày mưa – YummyDay

Trứng cút nướng chén là một món ăn cực kì dễ làm với những nguyên liệu siêu đơn giản, chỉ cần vài thao tác là chúng ta đã có thể thưởng thức món trứng cút nướng thơm nức mũi này rồi đó!

Cách làm trứng cút nướng siêu ngon

Nguyên liệu cho món trứng cút nướng chén

  • 150gr thịt heo băm nhuyễn sẵn
  • 15gr chà bông (gà hay heo cũng được)
  • 15 trái trứng cút
  • 2 cây xúc xích lớn
  • 70gr bắp
  • 10gr hành lá
  • 4gr bơ lạt (các bạn có thể dùng bơ Tường An nè)
  • 5gr tỏi băm
  • 2 viên phô mai

Các bước thực hiện món trứng cút nướng đơn giản

Bước 1:

  • Với bắp, các bạn có thể mua bắp được lấy hạt sẵn, nếu không các bạn mua hẳn trái bắp cũng được. Với trái bắp nguyên các bạn sẽ luộc bắp với một nồi cao có xửng trong khoảng thời gian là 5 phút rồi lấy bắp ra, dựng bắp đứng và cẩn thận dùng dao gọt từ trên xuống để lấy bắp ra dễ hơn nhé!
  • Hành lá và hành tím chỉ cần rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt nhỏ, xúc xích các bạn chỉ cần cắt lát chéo mỏng là xong.

Bước 2:

  • Xong bước sơ chế đơn giản, đến phần ướp thịt thôi nào. Với số thịt heo băm sẵn các bạn sẽ đem ướp với các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, nếu các bạn nào có khẩu vị ăn cay hơn một chút có thể cho thêm 1 ít ớt bột rồi dùng tay sạch trộn đều lên cho thịt được thấm kĩ gia vị (tốt nhất nên sử dụng bao tay để đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối các bạn nhé), ướp trong vòng 10-15 phút là ổn.

Bước 3:

  • Đến bước xào nấu rồi nè. Đầu tiên các bạn cho 1 ít dầu vào chảo và bật lửa vừa đợi dầu nóng lên thì cho hành tím vào, phi cho hành thơm và ngả màu vàng nâu đẹp mắt thì cho hành ra 1 chén nhỏ, để riêng nhé!
  • Tiếp tục với cái chảo đó, các bạn đổ thêm 1 muỗng canh dầu đợi dầu sôi rồi cho tỏi vào phi cho thơm. Khi tỏi dậy mùi thì cho thịt heo đã ướp vào xào chung, tầm 4-5 phút thì thịt chín săn thì múc thịt ra 1 chén khác là được.

Bước 4:

  • Các bạn chuẩn bị các chén như chén ăn bánh bèo, sau đó cho 1 ít bơ vào chén, sau đó chia đều mỗi chén 1 ít thịt bằm đã xào chín rồi cứ 3 trái trứng cút vào 1 chén.
  • Khi nướng trứng cút các bạn cần chuẩn bị 1 bếp than được làm nóng trước, sau đó khi cho chén trứng cút để lên khay nướng thì tầm 2-3 phút là trứng cút sẽ chín đều. Các bạn lưu ý quan sát khi trứng chuẩn bị chín thì các bạn cho hành lá cắt nhỏ vào từ từ rồi đến hành phi đã phi sẵn, xúc xích và tiếp tục nướng tầm 2 phút nữa nhé.
  • Cuối cùng các bạn cho thêm phô mai, bắp và chà bông vào các chén và nường thêm 1 phút đến khi phô mai tan chảy hòa vào trứng là có thể gắp ra và thưởng thức rồi đó.

Bước 5:

  • Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành xong món trứng cút nướng tuyệt phẩm rồi đó, món này các bạn có thể ăn chấm với các loại tương như tương ớt, tương cà, mayonnaise đều rất ngon. Thậm chí các bạn có thể pha hai trong ba loại sốt trên với nhau cũng rất là lạ và độc đáo nè. Khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được những vị thơm từ thịt, bắp, xúc xích sẽ trộn lẫn vào nhau cùng với vị béo của trứng và phô mai sẽ làm bạn ngất ngây con gà tây luôn đó!

Trứng gà nướng kiểu Thái và trứng gà nướng kiểu Việt Nam có gì khác nhau? Cùng xem cách làm 2 món ăn vặt siêu ngon này nhé!

Ngoài bánh tráng nướng đã quá phổ biến với chúng ta thì hôm nay YummyDay sẽ giới thiệu thêm cho bạn món bánh trứng cút nướng phô mai cũng tuyệt vời không kém đâu nè, cùng tụi mình trổ tài không nào?

Cách làm bánh trứng cút nướng thơm phức

Nguyên liệu cho bánh trứng cút nướng

  • 15-20 trái trứng cút
  • 40gr tép khô
  • 40gr hành phi
  • 150gr chà bông
  • 40gr hành lá
  • 50gr phô mai
  • 50gr me cô đặc
  • 50gr đường
  • 15ml nước mắm
  • Sa tế, tương ớt, ớt khô

Các bước thực hiện bánh trứng cút nướng

Bước 1:

  • Đầu tiên các bạn sẽ làm nước cốt me trước, đây là một loại sốt ăn kèm nên các bạn sẽ gia giảm gia vị cho vừa khẩu vị nhé. Các bạn cho me vào một chén nước ấm rồi khuấy cho me ra nước cốt, sau đó lọc bỏ xác.
  • Cho nước cốt me vào chảo, vặn lửa vừa rồi nêm nếm 2 muỗng đường, thêm 1 chút nước mắm tầm 20ml, sa tế, tương ớt, còn các bạn thích vị cay nồng thì cho thêm ớt khô rồi khuấy đều trên bếp cho tan hết gia vị là xong.

Bước 2:

  • Nếu các bạn có khuôn bánh thì các bạn nướng trực tiếp trên bếp ga, nếu không các bạn có thể dùng chén nông và nướng trên bếp than đều được nhé! Các bạn sẽ quét bơ lên khuôn, chú ý là quét đều các khuôn nhé, sau đó mỗi khuôn các bạn đập 2 trái trứng cút vào, sau đó cho thêm tép khô, hành phi, chà bông, hành lá vào cho chín. Khi các nguyên liệu được nướng thơm lên thì mới cho phô mai vào các bạn sẽ cắt viên phô mai vừa vặn nhỏ nhỏ cho từng khuôn nhé, nướng trên bếp tầm 3 phút nữa khi phô mai tan ra thì đậy nắp khuôn cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được.

Bước 3:

  • Khi bánh chín các bạn dùng nĩa hay đũa lấy bánh ra rồi trang trí sao cho đẹp mắt là được.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm chén trứng cút nướng bên dưới bạn nhé!

Món bánh trứng cút nướng phô mai này các bạn sẽ ăn kèm với sốt me đã trộn rất phù hợp với những món ăn vặt thường ngày đó. Cắn vào 1 miếng, vị thơm của trứng và phô mai tan dần trong miệng cùng vị mặn, cay khiến cho ai ai cũng phải lòng!

Yummyday.vn