Trứng gà hấp mật ong là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm này đem lại nhiều lợi ích nhưng có thể bạn vẫn chưa biết hết về nó. Bài viết dưới đây, Zicxa.com sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về tác dụng và cách chế biến trứng gà hấp mật ong.
Trứng gà hấp mật ong có tác dụng gì?
Trứng gà hấp mật ong được chế biến từ 2 nguyên liệu chính là trứng gà và mật ong. Mỗi nguyên liệu đều giàu dinh dưỡng và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Bạn có thể sử dụng kết hợp trứng gà với mật ong bằng cách uống lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong. Ngoài ra, ăn trứng gà hấp mật ong cũng đem đến cảm giác mới lạ cho vị giác.
1. Trứng gà hấp mật ong giúp tăng kích thước vòng 1
Trứng gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Lòng trắng giàu protein, lòng đỏ giàu các chất béo bão hòa, cholesterol HDL, các vitamin và khoáng chất.
Mật ong có hàm lượng cao vitamin A, itamin D, vitamin E và carbohydrate giúp nâng cao thể trạng, sức đề kháng.
Sự kết hợp trứng gà với mật ong và sữa đặc sẽ giúp thúc đẩy hình thành các mô mỡ ở vùng ngực, làm cho vòng 1 của bạn phát triển, nở nang và đầy đặn hơn. Phương pháp này có tính lâu dài, kích thước vòng 1 sẽ được duy trì theo thời gian ngay cả khi ngừng sử dụng trứng gà hấp mật ong.
Trứng gà hấp mật ong giúp vòng 1 nở nang, đầy đặn hơn
Bạn nên dùng trứng gà hấp mật ong đều đặn 2 lần mỗi tuần kết hợp với mát-xa vùng ngực để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, nên chọn thời điểm ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa trong ngày để tránh tích tụ mỡ bụng.
2. Trứng gà hấp mật ong giúp tăng cân
Chất béo Lecithin có trong trứng gà có tác dụng ổn định hàm lượng cholesterol máu, làm hạ mỡ máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Trứng gà cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đây là phương pháp tăng cân an toàn, khỏe mạnh.
Trứng gà hấp mật ong giúp tăng cân an toàn, khỏe mạnh
Mật ong thường xuất hiện trong những công thức giảm cân. Tuy nhiên, việc kết hợp mật ong và trứng gà lại tạo ra công thức tăng cân hiệu quả. Lượng carbohydrate mà mật ong đem lại khá dồi dào, mỗi muỗng mật ong chứa trung bình 17,3g carbohydrate.
Sự kết hợp mật ong và trứng gà đem tới một giải pháp tăng cân an toàn, tốt cho những người gầy muốn cải thiện cân nặng của mình. Trứng gà hấp mật ong còn tốt cho những người suy nhược cơ thể, bà bầu, phụ nữ sau sinh hoặc người tập gym muốn tăng cơ bắp nhanh chóng.
Bạn có thể dùng trứng gà hấp mật ong với sữa đặc hoặc gừng, mỗi tuần 2 – 3 lần để đạt hiệu quả tăng cân tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng nên kết hợp với tập luyện thể dục thể thao đều đặn để giữ vóc dáng cân đối hơn.
3. Trứng gà hấp mật ong giúp trị bệnh
3,1. Trứng gà hấp mật ong chữa đau dạ dày
Kết hợp mật ong cùng tinh bột nghệ rất tốt cho dạ dày
Sự kết hợp trứng gà hấp mật ong với tinh bột nghệ là phương pháp hiệu quả giúp chữa đau dạ dày. Thành phần curcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng chống viêm, bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày rất tốt. Bạn nên dùng liên tục trong 1 tuần sau đó nghỉ 3 ngày, rồi lại tiếp tục sử dụng theo liệu trình như vậy cho đến khi bệnh thuyên giảm.
3,2. Trứng gà hấp mật ong chữa ho khan, tốt cho hệ hô hấp
Trứng gà hấp mật ong kết hợp với gừng là bài thuốc hiệu quả chữa ho khan, ho có đờm. Bạn nên ăn đều đặn mỗi tuần 2 – 3 lần để giảm ho, khắc phục một số bệnh về đường hô hấp.
Hướng dẫn bạn 3 cách làm trứng gà hấp mật ong đúng cách
Cách 1: Trứng gà hấp mật ong và sữa đặc
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà.
- 1 thìa mật ong nguyên chất.
- 1 – 2 thìa sữa đặc.
Cách chế biến:
- Bước 1: Đập trứng gà cho vào chén hoặc bát nhỏ. Cho thêm 1 thìa mật ong, 1 – 2 thìa sữa đặc vào trong chén tùy theo khẩu vị.
- Bước 2: Cho chén vào nồi hấp cách thủy. Hấp trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút.
- Bước 3: Chờ cho trứng chín thì lấy chén ra. Ăn ngay khi còn nóng.
Cách 2: Trứng gà hấp mật ong với gừng
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà.
- 2 thìa mật ong.
- Vài lát gừng.
Trứng gà hấp mật ong với gừng điều trị ho khan rất tốt
Cách chế biến:
- Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, giã nhỏ chắt lấy nước hoặc có thể dùng cả bã gừng.
- Bước 2: Đập trứng cho vào chén hoặc bát nhỏ, thêm 1 thìa mật ong và nước gừng vào đánh đều tay cho hỗn hợp quyện với nhau.
- Bước 3: Đem chén đặt trong nồi hấp cách thủy. Hấp trong khoảng 15 đến 10 phút là trứng chín.
- Bước 4: Lấy chén trứng ra và ăn ngay khi còn nóng.
Cách 3: Trứng gà hấp mật ong và nghệ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 quả trứng gà.
- 2 thìa mật ong.
- 1 thìa tinh bột nghệ.
Trứng gà hấp mật ong và nghệ giúp chữa dạ dày hiệu quả
Cách chế biến:
- Bước 1: Trứng gà đem tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng.
- Bước 2: Cho tinh bột nghệ vào chén, thêm một ít nước ấm, khuấy đều cho tan hết.
- Bước 3: Cho trứng gà và mật ong vào chén nghệ, khuấy trộn để hỗn hợp quyện vào nhau.
- Bước 4: Cho chén trứng vào nồi hấp cách thủy. Hấp trong khoảng 15 đến 20 phút.
- Bước 5: Khi trứng chín, bạn nên ăn khi trứng còn nóng, nên dùng sau 2 tiếng.
Những lưu ý khi dùng trứng gà hấp mật ong
- Bạn không nên sử dụng trứng còn sống, nhất là lòng trắng. Ăn trứng sống có thể dẫn đến khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,…
- Những người bị bệnh gan không nên ăn nhiều trứng do làm tăng hoạt động của gan, làm bệnh nặng hơn.
- Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng 3 quả trứng mỗi tuần.
- Những người ốm, suy nhược cơ thể, bà bầu, trẻ em có thể thường xuyên ăn trứng gà hấp mật ong. Tuy nhiên, không nên ăn quá 2 quả trên ngày.
Với những thông tin mà Zicxa.com chia sẻ trên đây về tác dụng của món trứng gà hấp mật ong. Nếu muốn tăng cân, tăng kích thước vòng 1 hoặc chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn thì hãy thử đưa ngay món ăn bổ dưỡng này vào thực đơn nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!