Công thức làm topping nha đam siêu nhanh tại nhà

Trong bài viết sau đây các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC chia sẻ công thức thực hiện cách làm topping nha đam trong trà sữa mà có thể làm ngay tại nhà cực đơn giản.

1. Công dụng của nha đam đến với sức khỏe

– Nha đam giúp ngăn ngừa một số loại bệnh nhờ có một lượng chất chống oxy hóa có trong cây.

– Còn chứa đến 8 loại enzym đặc biệt giúp hỗ trợ đường tiêu hóa rất hiệu quả.

– Có những axit amin hỗ trợ cần thiết cho cơ thể như tình trạng mất nước.

Nha đam có rất nhiều công dụng

– Còn được sử dụng chế biến làm mỹ phẩm vì trong nha đam có chứa 10 dưỡng chất giúp trẻ hóa làn da. Dùng thường xuyên bạn sẽ có một làn da trắng mịn, tươi sáng, hồng hào và đầy sức sống khi dùng trực tiếp lên da hoặc cũng có thể biến biến thành những dạng khác có chứa thành phần tốt cho da trước khi đắp lên da.

– Làm lành vết thương: nhóm chất Axit Gamma Linolenic có trong cây nha đam có tác dụng làm lành vết thương một cách nhanh chóng.

– Còn có một cơ chế ngăn ngừa khối u một cách diệu kỳ. Tuy chưa thể khẳng định là nha đam có thể ngăn ngừa ung thư.

– Nó giúp làm sạch da đầu, cân bằng độ pH trên da đầu, kích thích mọc tóc nhanh, tăng tuần hoàn máu trên da đầu, giúp tóc mọc lên chắc khỏe hơn.

– Ngăn chặn bệnh tiểu đường: có tới 90% bệnh nhân đã giảm lượng đường trong máu sau khi ăn nha đam, Ngoài ra gel nha đam có thể giảm tình trạng viêm nhiễm nhanh hơn.

Vậy là chúng ta đã biết nha đam có tác dụng như thế nào đến với sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sơ chế nha đam đúng cách, hãy để chúng tôi chia sẻ vấn đề này.

2. Cách làm topping nha đam uống trà sữa đúng cách chuẩn

Nguyên liệu topping nha đam:

+ Nha đam: 200 gr.

+ Đường phèn: 100 gr (có thể thay thế bằng đường trắng nếu bạn muốn).

+ Chanh tươi: 1 quả.

+ Muối ăn: 2 thìa cafe.

Cách làm topping nha đam gồm nguyên liệu chuẩn bị như sau

+ Đá viên.

+ Dao, thớt, bát tô, thìa, rổ, rây lọc, nồi, bếp từ hoặc bếp gas, ….

Công thức thực hiện làm topping nha đam:

+ B1: Sơ chế nha đam

Nha đam mua về bạn cần rửa sạch vỏ ngoài của nha đam.

Sau đó, cắt thành những miếng nhỏ theo chiều ngang của lá nha đam dài để có thể dễ dàng gọt vỏ từng phần.

Tiếp đến, dùng dao gọt sạch phần vỏ xanh bên ngoài, sau đó cho vào chậu nước rửa sạch để trôi bớt nhớt của nha đam đi. Rửa đi rửa lại nhiều lần với nước sạch cho đến khi nha đam bớt hết nhớt.

>> Tham khảo:

Cách làm trân châu cafe đúng chuẩn hấp dẫn tại nhà.

Bạn biết gì về topping trà sữa?

Cách làm topping nha đam cần sơ chế nha đam

+ B2: Tiếp sau đó cả việc sơ chế topping nha đam, hòa tan 1 thìa cafe muối và vắt 1/2 quả chanh với 500ml nước lọc sạch, sau đó tiến hành cho nha đam đã rửa sạch bằng nước lọc như ở Bước 1 và rửa nhẹ nhàng nha đam với nước pha loãng muối và chanh để loại bỏ nhớt cho thật sạch không còn bám dính trên phần thịt của nha đam. Sau đó, bạn vớt nha đam ra rổ để cho đến ráo nước.

Cách làm topping nha đam cần sơ chế nha đam tiếp tục với nước muối pha loãng

+ B3: Lấy nha đam đã cắt thành những miếng nhỏ theo chiều ngang đã được để ráo ra cắt thành từng miếng nhỏ hạt lựu vừa ăn, tiếp đó cho nha đam vào bát nước đã pha sẵn 1 thìa muối cùng với 1/2 quả chanh lấy nước ngâm trong 10’ để cho nhớt còn lại trong thịt nha đam ra hết thì vớt ra để ráo nước. Làm như vậy khi thực hiện công thứ làm nha đam uống trà sữa thì sẽ loại bỏ bớt nhớt cùng vị đắng và ngứa của nha đam đi. Về cơ bản là các bạn đã thực hiện làm sạch thịt của nha đam rồi đó.

+ B4: Nấu chín nha đam

Cho 50 gr đường phèn vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước lọc đặt lên bếp từ rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn thả nha đam sơ chế sạch vào nồi, để lửa to và khuấy đều tay trong vòng 2’ rồi tắt bếp dùng rây lọc vớt ra để tránh làm nhũn, mềm thạch nha đam (Hoặc bạn có thể để ý đến khi nha đam xuất hiện hạt khí li ti thì tắt bếp.).

Cách làm topping nha đam cần sơ chế nha đam xong đem đi nấu

+ B5: Nha đam đã vớt ra bạn ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 5’, rồi sau đó tiếp tục ngâm vào bát tô chứa nước hòa 50 gr đường phèn trong 10’ nữa để thạch ngấm vị ngọt. Sau đó, vớt ra một bát tô khác là bạn đã có ngay loại topping nha đam vừa ngon vừa dinh dưỡng để uống cùng với trà sữa.

3. Một số điều chú ý khi sử dụng topping nha đam

– Topping nha đam bạn muốn bảo quản được lâu nên để trong ngăn mát của tủ lạnh sẽ sử dụng trong 3 – 5 ngày.

Lưu ý khi dùng topping nha đam

– Topping nha đam ngoài cho vào trà sữa. Bạn còn có thể cho vào những món thức uống khác như: Chè, trà chanh, ….

Vậy là chuyên gia Siêu thị điện máu HC đã chia sẻ những hiểu biết của họ về topping nha đam đến với bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC