Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ngon đậm đà không cưỡng nỗi

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ngon mà đơn giản đến mức bạn không tưởng tượng nổi.

Tóp mỡ chiên nước mắm là món ăn bình dị, rẻ tiền nhưng không hề kém hấp dẫn. Dưới đây, Siêu Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tóp mỡ chiên nước mắm giòn ngon, đậm đà nhé!

Hẳn khi nghĩ tới thịt mỡ ai cũng tặc lưỡi lắc đầu vì nghĩ rằng nó quá ngấy, quá béo. Đó là bạn chưa biết đến tuyệt chiêu làm tóp mỡ ngon rồi. Những món tóp mỡ như tóp mỡ chiên nước mắm, tóp mỡ cháy tỏi, món mắm kho quẹt tóp mỡ, tóp mỡ xào dưa chua, … bình dị nhưng nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi.

  • Chân gà chiên nước mắm ngon tuyệt.

2. Cách làm tóp mỡ rang muối ớt

Thêm cách làm tóp mỡ rang muối ớt giòn ngon khác để chị em trổ tài nấu nướng nhé!

Nguyên liệu làm tóp mỡ rang muối ớt

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tóp mỡ rang muối ớt:

  • Mỡ heo: 1 kg
  • Muối: 1 thìa canh
  • Ớt bột: 1 thìa canh
  • Tỏi ta: 5 tép
  • Ớt sừng đỏ: 2 quả
  • Bột bắp: 30g (có thể thay bằng bột năng)

Về phần mỡ, bạn nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, còn chút thịt và có cả bì làm tóp mỡ giòn ngon hơn. Có phần bì (da) heo thì tóp mỡ sẽ giòn nhưng khi chiên rán sẽ dễ bị nổ, Siêu Ngon sẽ bật mí cho bạn cách làm tóp mỡ không bị nổ, không sợ văng tóe dầu ở phần cách làm sau. Bạn mua được mỡ heo sạch, vị sẽ rất ngon, béo nhưng không ngán ngậy, lại thơm ngon và an toàn cho sức khỏe nữa.

Cách làm món tóp mỡ rang muối ớt ngon

Để làm tóp mỡ rang muối ớt rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế mỡ heo.

  • Mỡ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rữa lại bằng nước sạch, để ráo nước hoàn toàn. Thái mỡ thành miếng nhỏ vừa, khi chiên mỡ sẽ teo lại thành tóp vừa chứ không bị to quá cũng không bị nhỏ vụn. Cho ít muối vào ướp cùng để khi chiên tóp mỡ sẽ không bị nổ.

Bước 2: Rán tóp mỡ.

  • Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mỡ heo vào đảo đều tay. Bạn nên dùng đũa dài để tránh mỡ bắn vào tay và lưu ý lúc rán mỡ thì không đậy vung. Rán với lửa vừa phải vì tóp mỡ rất dễ cháy.
  • Tóp mỡ chuyển vàng, phần mỡ đã ra hết nước thì tắt bếp. Dùng vá thủng vớt tóp mỡ vào đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới. Chú ý chút là bạn thành công với cách làm tóp mỡ giòn rồi.

Bước 3: Sơ chế tỏi ớt.

  • Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tóp mỡ sau khi ráo mỡ thì cho hết vào tô, đổ bột bắp vào trộn đều. Món tóp mỡ xóc muối ớt này cần tới bột bắp để khi rang tóp sẽ thấm hỗn hợp muối tỏi ớt.

Bước 4: Làm tóp mỡ rang muối ớt.

  • Cất bớt lượng nước mỡ vừa rán được, chỉ chừa lại một ít đủ để phi tỏi ớt. Bật bếp lại, đợi mỡ nóng thì trút tỏi ớt vào đảo đều cho thơm rồi cho tóp mỡ vào tiếp tục đảo. Khi tóp mỡ đã quyện tỏi ớt thì cho ớt bột và muối vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Đậy vung lại, xóc thật đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Món tóp mỡ rang muối ớt có cái mặn cay thơm của muối tỏi ớt, cũng hấp dẫn không kém gì món tóp mỡ chiên nước mắm đậm đà đâu nhé!

Với nguyên liệu quen thuộc và rẻ tiền, cách làm đơn giản, bạn dễ dàng thành công với cách làm tóp mỡ rang muối ớt cũng như cách làm tóp mỡ chiên nước mắm. Chúc các bạn thành công!