Tôm khô rim chắc chắn sẽ là món ăn đem đến sự khác biệt cho bữa cơm của gia đình bạn. Việc tạo nên những món ăn khác lạ sẽ giúp thay đổi khẩu vị của các thành viên. Đặc biệt, Tôm Khô còn có thể chết biến thành nhiều món ăn khác nhau vô cùng đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu nhau những cách chế biến món tôm khô rim hấp dẫn dành cho gia đình mình.
=> Tham khảo cách làm ruốc tôm
=> Chả mực Quảng Ninh
» 15 Cách chế biến Tôm kho » Ruốc Bề Bề » Cách làm ruốc Tôm
1. Tôm khô rim với thịt ba chỉ ngon
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết chính là 250gr tôm, 100gr thịt ba chỉ cùng với một số nguyên liệu khác như hành lá, tỏi, hành tím. Bên cạnh đó còn chuẩn bị các gia vị cần thiết như dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
Tiếp theo đó cần thực hiện sơ chế để làm sạch các nguyên liệu. Khi mua tôm về bạn nên thực hiện làm sạch khoảng 2 lần. Còn đối với thịt 3 chỉ nên cắt thành các miếng vừa ăn, hình chữ nhật. Sau đó ướp với các gia vị vừa ăn với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối.
Tôm kho rim thịt sẽ được thực hiện bằng cách xào thịt trước. Khi thịt đã săn lại thì sẽ tiếp tục cho tôm vào và đảo đến khi chín. Khi thịt và tôm săn hết lại, sẽ nêm gia vị vừa ăn để thực hiện rim. Khi rim để lửa nhỏ, nước sâm sấp và đến khi nước dần cạn sẽ tắt bếp.
=> Tham khải Cách làm ruốc tôm
Tôm khô rim ba chỉ
2. Tôm khô rim me ngon
Nguyên liệu chính của món ăn sẽ là 300gr tôm và 50gr me vắt, ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị tỏi, hành lá, ớt và ngò. Các gia vị để tạo nên một món ăn ngon như muối, mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay.
=> Tham khảo Tổng hợp 15 cách chế biến tôm khô ngon
Tôm rim me chua chua vô cùng ngon miệng
Khi sơ chế bạn nên chú ý ướp tôm với hạt nêm và tỏi đập dập để tăng hương vị. Me thì dằm với một chén nước nguội sau đó dùng rây lọc bỏ xác me.
Sau khi các nguyên luyện đã được chuẩn bị thì sẽ phi tỏi và các gia vị khác trước. Tiếp theo sẽ thực hiện rang tôm và cho thêm các gia vị ăn cho vừa miệng. Sau khi thấy tôm săn lại thì có nước cốt me vào rim với tôm. Đun đến khi thấy nước me sệt lại thì bạn đã hoàn thành món tôm khô rim me hấp dẫn.
3. Tôm khô rim tỏi
Đây cũng là một món ăn dễ làm với hương vị hấp dẫn. Để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị khoảng 300gr tôm và khoảng 12 tép tỏi. Bên cạnh đó chuẩn bị thêm đường trắng, hạt nêm, muối, ớt để tăng hương vị cho món ăn.
Cũng như cách thực hiện các món ăn khác, trước khi chế biến bạn cần sơ chế sạch các nguyên liệu trước. Sau đó sẽ ướp tôm với các loại gia vị để vị tôm đậm đà hơn.
Khi chế biến cho tỏi đã băm nhỏ và ớt vào chảo trước. Tiếp đó cho tôm vào đảo đều khoảng 1 phát thấy tôm hơi săn sẽ cho mắm vào rim. Khi rim chú ý để nhỏ lửa khoảng 15 phút để gia vị có thể ngấm đều. Đây là món ăn đậm đà có thể ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.
=> Tham khảo Tổng hợp 15 cách chế biến tôm khô ngon
Tôm khô rim tỏi
4. Tôm khô rim trứng muối
Đây là món ăn khá lạ miệng sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Để thực hiện món ăn này, bạn nên chuẩn bị khoảng 300gr tôm khô và 3 lòng đỏ trứng vịt muối. Ngoài các nguyên liệu chính thì bạn cũng chuẩn bị thêm tỏi và các gia vị để món ăn được thơm ngon hơn.
Trong quá trình sơ chế, bạn nên chú ý rửa sạch tôm khô khoảng 2 lần với nước để khi ăn không bị sạn. Đối với lòng đỏ trứng muối thì dùng thìa tán nhuyễn trước khi chế biến.
Tôm rim trứng muối lạ miệng sẽ giúp gia đình bạn có được bữa ăn hấp dẫn
Trước tiên bạn sẽ nấu tôm trước, không nên nấu quá kĩ vì sẽ khiến thịt tôm bị dai. Sau đó cho tỏi vào phi thơm cho thêm lòng đỏ trứng và tôm bào đảo đểu. Rim tôm đến khi cảm thấy trứng muối đã bám vào tôm thì tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món tôm khô rim trứng muối vô cùng lạ miệng.
=> Tham khải Cách làm ruốc tôm
5. Tôm khô rim tiêu
Nguyên liệu cần chuẩn bao gồm khoảng 200gr tôm. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như hành khô, tỏi, tiêu xay, hành lá và các gia vị.
Hãy sơ chế các nguyên liệu thật sạch trước khi chế biến món ăn. Các bước làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản. Trước tiên bạn sẽ cho hành, tỏi vào chảo để phi thơm lên. Sau đó cho thêm tôm và đảo đều tay. Sau đó thực hiện rim tôm với nước mắm, khi đã thấy tôm sệt lại với các gia vị thì thêm hành lá rồi tắt bết.
=> Tham khảo Tổng hợp 15 cách chế biến tôm khô ngon
Món ăn đơn giản dễ ăn này cũng sẽ giúp tạo nên các bữa cơm vô cùng hấp dẫn cho gia đình bạn.
6. Tôm khô rim mắm
Món ăn đơn giản này chắc chắn cũng sẽ không thể bỏ qua để tạo nên các món ngon trong bữa băn. Bạn cần chuẩn bị 200gr tôm cùng hành lá, tỏi, hạt tiêu và các gia vị khác.
Cách thực hiện tôm khô rim mắm khá đơn giản, trước tiên bạn cũng thực hiện sơ chế để làm sạch các nguyên liệu. Sau đó ướp tôm với các gia vị để thịt tôm đậm đà hơn.
Tiếp theo thực hiện rang tôm đến khi thấy thịt hơn săn lại thì cho thêm mắm nào. Khi tôm ráo nước tiếp tục cho thêm dầu ăn và đảo thêm lần nữa đến vi phía ngoài có lớp dầu bóng và cạn nước. Cuối cùng bạn chỉ cần tắt bếp và thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.
Món tôm khô rim mắm vô cùng đơn giản
=> Tham khải Cách làm ruốc tôm
7. Tôm khô rim cay
Vị cay cay lạ miệng của món ăn này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng ấn tượng. Hãy chuẩn bị khoảng 300gr tôm khô to, trứng gà, dầu chiên và bột năng. Ngoài ra cần chuẩn bị thêm các loại rau củ xào cắt hạt lựu và gia vị để làm nước sốt.
Sau khi đã sơ chế sạch sẽ, bạn hãy thực hiện ướp tôm với muối và tiêu. Tiếp đó thực hiện làm nước sốt với mắm, đường, chanh, ớt, dấm, rượu gạo. Tiến hành đổ bột năng, trứng và vào tôm trộn đều đẻ bột phủ kín tôm và chiên tôm khoảng 1 phút với dầu đun sôi.
Tiếp đó, lấy một chiếc chảo khác để cho ớt khô và dầu dầu ăn vào đun. Khi thấy ớt chuyển màu cho thêm gừng, hành tây, hành lá vào xào. Sau đó đổ bát nước sốt đã chuẩn bị đun đến khi nước sánh lại. Cuối cùng cho tôm vào đảo đều và thêm dầu mè để hoàn thành món tôm khô rim cay hấp dẫn.
Tôm khô rim cay
=> Tham khải Cách làm ruốc tôm
8. Tôm khô rim nước cốt dừa
Món ăn này sẽ cần các nguyên liệu chính là 200gr tôm, 1 bát nước cốt dừa, đường thốt nốt. Ngoài ra còn cần các gia vị như tỏi, tiêu.
Tôm rim nước cốt dừa ngon miệng và dễ chế biến
Sơ chế sạch tôm sau đó ướp với đường thốt nốt, mắm, tiêu và tỏi băm khoảng 15 phút. Để thực hiện chế biến tôm khô rim trước hết đảo đều tôm với dầu ăn cho thịt tôm săn lại. Sau đó sẽ thực hiện rim với nước cốt dừa ở lửa nhỏ. Khi thấy nước sền sệt lại thì cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm và tiếp tục rim đến khi cạn hết nước. Cuối cùng chính là tắt bếp và thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.
Với những cách chế biến món tôm khô rim vừa rồi chắc chắn bạn sẽ chế biến được những món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Việc vào bếp đã không còn là khó khăn nữa khi các nguyên liệu và cách chế biến được thực hiện vô cùng đơn giản. Chúc các bạn luôn thành công và đem đến bữa ăn ngon miệng cho gia đình mình.
Tham khảo bài viết liên quan
=> Cách làm ruốc tôm
=> Chả mực Quảng Ninh
=> Tổng hợp 15 cách chế biến tôm khô ngon
Từ khóa: tôm khô rim, rim tôm ngon, tôm nõn khô rim mắm, cách làm tôm khô rim
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!