Ai bảo heo quay chỉ có thể làm bằng lo nướng hay nồi chiên không dầu? Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến thịt heo quay chảo giòn tan, không bị văng dầu nhé.
Thịt heo là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, nó có thể chế biến đa dạng các món ăn. Trong bài viết này, hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu về cách chế biến thịt heo quay chảo giòn tan nhé.
Chuẩn bị 15 phút Chế biến 45 phút Dành cho 4 người
1Nguyên liệu làm thịt heo quay chảo
Nguyên liệu làm thịt heo quay chảo
- 1kg thịt heo ba rọi
- Bột nếp
- Rượu
- Tỏi, chanh, gừng, hành tím, hành tây
- Gia vị: Ngũ vị hương, muối, tiêu, hạt nêm
- Dụng cụ: Nồi, tô, dĩa, chảo, bộ cối chày
2Cách làm thịt heo quay chảo giòn tan
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên tỏi, hành tím, gừng bạn bóc vỏ đập dập, củ hành tây lột vỏ rửa sạch cắt làm đôi.
Sơ chế thịt heo
Phần sơ chế thịt heo, đầu tiên bạn cho thịt vào thau cho thêm 2 muỗng canh muối và cắt đôi quả chanh vắt lên phần da heo rồi dùng dao cạo quanh bề mặt da heo để làm sạch lớp nhớt và lớp lông có trên da. Sau đó rửa lại cho sạch phần thịt heo.
Bước 2 Luộc thịt heo
Luộc thịt heo
Đầu tiên bạn bắc một cái nồi lên cho vào 2 lít nước tiếp đến cho thêm 2 muỗng canh rượu, gừng, hành tím, tỏi và hành tây, cho phần thịt heo đã sơ chế trước đó vào luộc trong 30 phút.
Để kiểm tra thịt heo đã chín chưa bạn dùng 1 chiếc đũa ấn vào thịt heo nếu thấy thịt mềm và không có lớp máu rỉ lên chứng tỏ phần thịt đã được luộc chín. Sau đó bạn vớt thịt ra tô cho ráo nước và để nguội.
Bước 3 Ướp thịt
Gia vị ướp thịt
Bạn cho vào tô các gia vị ướp thịt gồm ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều tất cả lên. Sau đó bạn cho hành tím và tỏi vào cối giã nhuyễn xong cho vào túi lọc vắt lấy nước.
Ướp thịt
Tiếp đến là phần ướp thịt, khi thịt đã nguội bạn dùng dao khứa ngang ở giữa phần thịt để khi ướp thịt mau thấm gia vị hơn. Bạn cho phần gia vị đã trộn trước đó thoa đều lên phần thịt, rồi rưới thêm phần nước được vắt từ hành tím và tỏi lên.
Xăm phần da heo
Bạn lật phần da heo lên dùng nĩa xăm đều miếng da để khi chiên lên phần da heo được giòn hơn. Pha hỗn hợp muối và chanh rồi dùng cọ quét lên phần da sau đó đem thịt đi sấy qua quạt trong 2 giờ để phần da được khô nha.
Bước 4 Chiên thịt heo quay giòn tan
Cho 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước khi chiên
Bạn cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào canh dầu sao cho bằng ⅔ chảo. Tiếp đến để phần thịt heo khi chiên không bị văng dầu, bạn cho 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước khi chiên nhé nhớ là để phần da heo ở dưới vào chiên trước để phần da được giòn hơn.
Chiên thịt heo
Chiên trong khoảng 10 phút thì bạn lật phần thịt còn lại chiên thêm 5 phút nữa rồi vớt ra dĩa. Sau đó bạn chặt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là ta có thể thưởng thức rồi đấy.
3Thành phẩm
Thịt heo quay chảo
Thịt heo quay chiên giòn quả thật là một món vô cùng hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan của da heo cùng với hương vị của thịt chắc chắn sẽ làm bạn thích mê món này cho xem.
Trên đây là cụ thể cách chế biến thịt heo giòn tan không bị văng dầu mà Bách Hóa XANH gửi đến bạn, hy vọng có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.
Chọn mua dầu ăn bán tại Bách hóa XANH:
Có thể bạn quan tâm:
>> Thịt heo quay ăn không hết thì làm món thịt heo quay kho dưa cải chua thơm ngon tại nhà
>> Mách bạn cách làm heo quay tại nhà đảm bảo thành công ngay từ lần đầu
>> Làm món heo quay da giòn tan chẳng cần lò hay nồi chiên không dầu
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!