Cách làm thạch trà sữa thái tại nhà ngon như ngoài nhà hàng

Để hướng dẫn chi tiết cách làm thạch trà sữa thái một cách đơn giản dễ hiểu cho các bạn đang có ý định muốn làm. Sau đây các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC và bếp thực hiện và chia sẻ cách làm thạch trà thái như nào mới ngon như ngoài nhà hàng. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

1. Cách làm thạch trà sữa thái nhanh gọn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cách làm thạch trà thái:

– 20 gr bột rau câu.

– 60 gr đường trắng (có thể tùy chỉnh lượng đường theo khẩu vị).

Cách làm thạch trà sữa thái cần nguyên liệu sau

– 10 gr trà túi lọc thái xanh.

– 600 ml nước lọc.

– Nồi, bếp gas, muôi, 1 đôi đũa, khay làm thạch hình chữ nhật, cốc, ….

Công thức cách làm thạch trà sữa thái:

B1: Ngâm trà thái xanh

Cách làm thạch trà sữa thái ngâm trà thái xanh đơn giản

Bạn cho 10 gr túi lọc thái xanh vào cốc lớn rồi sau đó đổi 100 ml đun đun sôi vào và để tầm 5’. Rồi bạn vớt túi lọc thái xanh ra giữ lại nước cốt trà thái xanh.

B2: Nấu thạch trà sữa thái

Bạn cho vào nồi 20 gr bột rau câu, 60 gr đường , 500 ml nước lọc rồi dùng đũa hoặc muôi khuấy đều cho bột rau câu và đường tan hết trong nước.

Đặt nồi lên bếp gas đun điều chỉnh ở nhiệt độ vừa lên đun trong thời gian đun dùng đũa khuấy đều liên tục để bột rau câu không bị vón cục ở dưới đáy nồi tránh bị khê. Khi nước rau câu sôi bạn lấy muôi vớt phần bọt trắng nổi lên nếu có ra ngoài để phần rau câu khi đông lại không bị rỗ. Đun sôi tầm 5’ rồi tắt bếp đi.

Khi nước thạch rau câu đã nguội bớt (nhiệt độ vào khoảng 60 độ C) và tiếp tục cho 100 ml nước cốt trà thái xanh khuấy đều cho hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.

Cách làm thạch trà sữa thái thực hiện nấu thạch trà thái

B3: Đổ thạch trà sữa thái vào khay hình chữ nhật

Tiếp theo, bạn đổ thạch trà sữa thái vào khay hình chữ nhật nếu nhà có cái nào thì dùng cái đó nhé.

B4: Cho thạch trà sữa thái vào làm đông ở ngăn mát tủ lạnh

Cách làm thạch trà sữa thái thực hiện thành phẩm cuối cùng

Khi thạch trà sữa thái đổ vào khuôn là bạn làm xong cách làm thạch trà sữa thái rồi đó và đặt vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 – 2h chờ thạch đông lại rồi bạn mang ra cắt thành từng miếng vừa thưởng thức cùng với trà sữa thái nhé.

2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa thái

Nguyên liệu làm trà sữa thái:

– 10 gr trà thái xanh.

– Đường trắng (Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người mà có lượng đường nhiều hay ít).

– 2 bịch sữa tươi 220 ml (có đường hoặc không đường tùy sở thích).

Nguyên liệu nấu trà sữa thái

– 300 ml nước lọc.

– Sữa đặc 60 ml (Hoặc điều chỉnh lượng sữa đặc tùy thích).

– 30 gr bột sữa có thể thay bằng bột béo.

– Ly thủy tinh, bát tô, thìa, đũa, nồi, bếp gas, hộp đựng thực phẩm, rây lọc, ….

Cách nấu trà sữa thái như sau:

B1: Pha trà thái xanh

Cho 300 ml nước vào nồi và đặt bếp gas lên đun sôi nước.

Tiếp đến, trong bát tô cho 10 gr trà thái xanh và đổ 300 ml nước đun sôi vào ngâm tầm 5’.

Sau đó, bạn dùng ray lọc vớt bã chè thái xanh ra giữ lại nước cốt trà thái xanh.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách nấu trân châu khoai môn thơm ngon tại nhà.

Chia sẻ cách làm thạch bi trà sữa mềm ngon bạn nên biết.

Bắt đấy nấu trà sữa thái bước kế tiếp cách làm thạch trà sữa thái

B2: Cho 2 bịch sữa tươi 220 ml đổ vào nồi cùng với 30 gr bột sữa dùng đũa khuấy đều bột sữa tan ra rồi đặt nồi đặt lên bếp từ đun ở nhiệt độ nhỏ.

Khi các bạn nhìn thấy nước sữa đang sôi lăn tăn các bạn đổ tiếp nước cốt trà thái xanh đã làm ở bước 1 vào rồi dùng đũa khuấy đều để cho nước matcha hòa tan vào với nước sữa, đun tiếp đến khi hỗn hợp bạn thấy đang sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi nhé và để nguội.

Bạn mang trà sữa thái đổ vào hộp đựng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng để làm mát trà sữa thái trước khi uống nhé.

Thưởng thức thạch trà sữa thái

Khi bạn làm thực xong cách làm thạch trà sữa thái và trà sữa thái. Bạn lấy 1 ly thủy tinh cho vào đó thạch trà thái và đổ trà sữa thái vào rồi thưởng thức nhé.

Vậy là các chuyên gia của chúng tôi chia sẻ xong cách làm thạch trà sữa thái. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn thực hiện thành công cách làm thạch trà thái. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC