Hôm trước mình có hướng dẫn bạn công thức thạch cà phê sữa, hôm nay mình sẽ giới thiệu thêm một món thạch cà phê nữa rất hấp dẫn, đó là cách làm rau câu cà phê phô mai. Cà phê và phô mai là hai nguyên liệu kết hợp với nhau rất ok, vừa béo ngậy lại thơm thơm, đắng đắng, rất tuyệt.
Cùng vào bếp với Cách nấu chè để tạo ra món ăn hoàn mĩ này nhé.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g đường trắng ( tùy khẩu vị mà bạn cũng có thể cân chỉnh lượng đường cho phù hợp nhé)
- 5g bột rau câu
- 5g bột cà phê
- 500ml nước lạnh
- 4 miếng phô mai
Để món rau câu cà phê phô mai ngon đúng điệu thì việc chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn loại cà phê hòa tan đen, không đường và không sữa nhé. Như thế món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn nhiều.
HƯỚNG DẪN NẤU RAU CÂU
Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, bạn sẽ tiến hành chế biến món ăn này. Công thức thạch rau câu cà phê phô mai vô cùng đơn giản, cách nấu cũng tương tự cách nấu thạch cà phê sữa tươi thôi.
Bước 1: Nấu rau câu cà phê
– Đầu tiên bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho nước và đường vào nồi rồi khuấy cho đường tan.
Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn đun với lửa nhỏ, không nên để lửa quá to vì sẽ dễ bị khét.
– Sau khi đường đã tan hết, bạn sẽ cho thạch rau câu vào. Bạn nên cho từ từ, lưu ý vừa cho vừa khuấy đều nhé.
– Khi nước sôi bạn sẽ nấu thêm 3 phút nữa là được và tắt bếp.
– Tiếp tục bạn cho gói bột cà phê vào nồi, khuấy đề để bột cà phê được tan hoàn toàn trong hỗn hợp thạch.
– Tiếp đến bạn sẽ đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ hết những cặn ở thạch nhé.
Bước 2: Đổ rau câu cà phê phô mai
– Tiếp theo đó, bạn cắt phô mai thành những miếng nhỏ để làm nhân.
Lưu ý: Bạn cắt làm sao cho kích thước phô mai vừa đủ để khi đổ thạch cà phê vào, nó sẽ bao trọn được phần nhân phô mai.
– Sau khi cắt phô mai xong, bạn cho vào khuôn làm thạch và đổ hỗn hợp rau câu cà phê vào.
– Bạn để nguội một chút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là rau câu đã đông lại rồi.
– Cuối cùng bạn chỉ cắt thạch thành những miếng nhỏ vừa ăn, cho vào bát và thưởng thức thôi.
Món thạch rau câu cà phê phô mai này ăn rất ngon và mát. Miếng thạch với vị ngậy của phô mai, vị thanh mát của thạch và vị đắng đắng của cà phê. Tất cả hương vị hòa quyện tan ngay trong miệng khi thưởng thức, quá tuyệt phải không?
Không những thế, với hương thơm ngào ngạt, quyến rũ của cà phê sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn. Bạn sẽ thấy thích và nhớ hương vị của nó ngay trong lần thưởng thức đầu tiên thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu thạch rau câu cà phê phô mai!
Xem thêm một số món thạch ngon không kém:
Cách nấu thạch cà phê sữa tươi “mê hoặc” người thưởng thức
Cách nấu đông sương cà phê “ sang chảnh”
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!