Hướng dẫn cách làm thạch khoai môn trà sữa cực hấp dẫn

Nếu các bạn chưa biết cách làm thạch khoai môn trà sữa như thế nào? Hãy theo chân các chuyên gia Siêu thị điện máy HC cùng vào bếp để thực hiện công thức làm thạch khoai môn trà sữa nhé.

1. Nguyên liệu và công cụ chuẩn bị làm thạch khoai môn trà sữa

– Khoai môn 300 gr.

– Đường trắng 30 gr.

Cách làm thạch khoai môn trà sữa gồm nguyên liệu cần làm

– Muối 1 ít.

– Bột năng 50 gr (có thể thay bằng 10 gr bột rau câu dẻo thì cần thêm: 5 ml sữa đặc, 100 ml sữa tươi có đường).

– 2 thìa siro khoai môn.

– Bát tô, nồi, bếp từ, rây lọc hoặc rá , đũa, rá, nồi hấp, khuôn làm thạch, ….

2. Cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột năng

Bước 1: Chọn khoại môn

Chọn mua củ khoai môn tròn đều, có hình dáng như quả trứng gà. Lớp ngoài vỏ sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ. Kích thước chọn của khoai môn vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Chọn những củ khoai môn bạn cẩm lên cảm giác nhẹ tay vì những củ đó thường ít nước, có hàm lượng tinh bột cao, khi luộc chín khoai ăn sẽ bùi bùi, mùi thơm đậm. Không nên tham chọn những quả cầm nặng tay.

Chọn những củ khoai môn bên ngoài càng có nhiều lỗ trũng thì khoai càng bùi, vị ngon.

Bước 2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn mua về rửa sạch đất dính trên lớp vỏ bên ngoài, rồi gọt sạch vỏ sau đó ngâm với nước muối pha loãng tầm 15’ để cho khoai môn ra hết nhớt.

Cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột năng sơ chế khoai môn

>> Xem thêm:

Chia sẻ bí quyết cách làm trân châu sợi dẻo dai, ngon ngọt.

2 Cách làm trà sữa khoai môn siêu ngon, hấp dẫn.

Tiếp theo, vớt ra rá để ráo. Dùng dao cắt thành từng miếng bằng hạt lưu để vào bát tô.

Bước 3: Ướp khoai môn và luộc khoai môn chín

Khi khoai môn cắt thành từng miếng bằng hạt lưu để trong bát tô bát cho 30 gr trắng vào ướp cùng lấy đũa đảo đều và ngâm trong thời gian 15’.

Cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột năng sơ chế khoai môn và trộn với bột năng

Sau đó, bạn mang khoai môn ngâm với đường trắng đi luộc chín sơ không cần chín hẳn. Tiếp theo, dùng rây lọc vớt khoai môn ra tô đựng nước đá lạnh để cho khoai môn mau nguội trong thời gian 5’. Sau khi, khoai môn đã nguội bạn vớt khoai môn sang 1 bát tô mới khác bạn rắc bột năng vào dùng đũa trộn đều từng miếng khoai môn thấm đều vào bột năng. Khi khoai môn thấm đều bột năng bạn để chắc chắn rằng những bột năng còn thừa còn lại thì bạn nên đổ bát khoai ngâm với bột năng những bột còn thừa sẽ đi qua rây lọc ra ngoài.

Bước 4: Nấu thạch khoai môn trà sữa

Bạn cho vào nồi 1 lít nước lọc rồi đặt lên bếp từ đun sôi nước, bạn đổ khoai đã cho ngâm đều bột năng vào dùng đều khuấy đều tay để cho bột năng không dính dưới đáy nồi. Đun đến khi những miếng thạch khoai môn chuyển sang màu trong và nổi lên trên mặt nước sôi, bạn tắt bếp đi.

Cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột năng sơ chế khoai môn và trộn với bột năng sau đó mang đi luộc

Dùng rây lọc với hết các thạch khoai môn chín ra 1 tô nước đá lạnh làm vậy để cho các miếng thạch khoai môn không dính và nhau ngâm tầm 5 – 10’. Sau đó, lại dùng rây lọc vớt thạch khoai ra một bát tô khác cho đường vào tùy từng khẩu vị với 1 thìa siro khoai môn nhé.

Bước 5: Thưởng thức

Bạn đã hoàn thành món thạch khoai môn để uống cùng trà sữa rồi. Bây giờ, bạn lấy 1 ly thủy tinh ra cho thạch khoai môn trà sữa trước sau đó đổ nước trà sữa đã làm sẵn lên rồi thưởng thức ngay bạn nhé.

3. Cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột rau câu

Bước 1bước 2 giống như cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột năng

Bước 3: Hấp khoai môn

Cho khoai môn đã sơ chế vào nồi hấp rồi bật bếp từ lên đun tần 25 – 30’ để cho khoai môn được chín. Kiểm tra khoai môn đã chín chưa bạn cầm 1 chiếc đũa đâm vào những miếng khoai môn nếu đâm qua những miếng khoai môn tức là khoai đã chín sau đó tắt bếp đi và để chờ khoai môn nguội.

Cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột rau câu nhanh chóng

Bước 4: Nấu thạch rau câu

Cho 1 lít nước vào nồi rồi cho 10 gr bột rau câu dẻo, đường (đường tùy vào khẩu vị mà bạn cho nhiều hay ít) vào khuấy đều cho bột rau câu tan xong bật bếp đun trên mức lửa vừa khi nước rau câu dẻo sôi tầm 2 – 5’ bạn tắt bếp đi. Rồi tiếp tục cho 5 ml sữa đặc, 100 ml sữa tươi có đường vào hỗn hợp thạch rau câu vừa mới đun xong.

Cách làm thạch khoai môn trà sữa bằng bột rau câu cùng thưởng thức

Bước 5: Bạn dùng 1 cái khuôn thường dùng để làm thạch được chia làm các ô, mỗi ô bạn để 1 miếng khoai đã hấp chín vào và đổ thạch rau câu nấu lên. Làm việc đó lặp đi lăp lại cho đến khi hết. Để những khoay thạch khoai môn vào ngăn mát của tủ lạnh để nó làm đông lại tầm 1 tiếng. Sau đó, bạn lấy ra cùng thưởng thức với ly trà sữa nhé.

Vậy với 2 cách làm thạch khoai môn trà sữa chia sẻ ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi làm thạch khoai môn trà sữa nhé.Cảm ơn các bạn theo dõi.

Siêu thị điện máy HC