Tai Heo Rim Nước Mắm Đậm Đà Bữa Cơm Chiều – Nước Mắm Chân Thật

Tai heo giòn sựt được rim cùng nước mắm tỏi ớt mang đến hương vị khiến ai cũng thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Vào những ngày cuối tuần, cùng gia đình nhâm nhi món Tai heo rim nước mắm cùng ít bia thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng Nước Mắm Nhân Thùy Theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi bí kíp làm món tai heo rim nước mắm này nhé.

Tai heo rim nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tai heo: 350g
  • Nước mắm ngon 3 thìa
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh
  • Gia vị: bột ngọt, đường, tiêu, muối, tương ớt.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chọn nguyên liệu:

Tai heo: nên chọn mua những tai heo có màu trắng sáng, khi cầm tai heo có cảm giác chắc tay. Tai heo ngon là tai heo ó độ đàn hồi tốt, dùng tay ấn nhẹ vào tai heo, nếu thấy tai heo quay về trạng thái ban đầu nhanh chóng là tai heo ngon. Ngửi qua tai heo, nếu thấy tai heo có mùi lạ, hôi thì không nên mua.

Nước mắm: nước mắm là gia vị quan trọng tạo nên hương vị của món ăn. Nước mắm ngon thì món tai heo cũng ngon theo. Nước mắm Nhân Thùy là nước mắm truyền thống, với độ đạm cao, mùi vị thơm ngon rất thích hợp với các món rim.

Cách làm món tai heo rim nước mắm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tai heo: Đầu tiên bạn xát dung dịch muối, chanh, lên tai để khử trùng và khử sạch mùi hôi. Bạn lại pha loãng chanh với nước sạch, sau đó ngâm tai heo vào khoảng mười phút. Cuối cùng vớt tai heo ra để ráo, tai heo sẽ sạch và rất trắng.
Sát muối và chanh lên tai heo
  • Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.
Băm nhỏ ớt và tỏi

Bước 2: Luộc tai heo

  • Bắt một nồi nước lên cho vào đó hành tây, sả đập dập, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột nêm. Chờ nuơcs sôi tỏ tai heo vào luộc trong vòng 30 phút với lửa vừa, cứ 15 phút thì trở tai heo để cho chín đều. Không nê luộc quá lâu vì sẽ là tai heo chín nhừ sẽ mất đi độ giòn.
Ngâm tai heo với nước đá để tai trắng và giòn hơn
Ngâm tai heo với nước đá để tai trắng và giòn hơn
  • Luộc xong vớt tai heo ra bỏ vào thau nước đá liền. Để tai heo trắng và giòn hơn. Ngâm tầm 2 phút thì vớt ra cắt lát mỏng vừa ăn, không nên cắt mỏng quá vì sẽ làm giảm độ giòn của tai heo. Sau đó để ráo.
Thái tai heo thành từng lát mỏng
Thái tai heo thành từng lát mỏng

Bước 3: Pha nước mắm

  • Cho vào chén nhỏ 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tỏi và ớt băm vào. Dùng muỗng đánh tan hỗn hợp.
Pha nước mắm

Bước 4: Rim tai heo với nước mắm

  • Cho chảo lên bếp, thêm dầu vào đợi cho nóng rồi phi tỏi lên cho thơm. Đổ nước mắm đã pha vào chảo đun lên cho sôi rồi cho tai heo vào. Đảo đều cho cho đến khi hỗn hợp sệt lại, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tai heo rim với nước mắm
  • Cho tai heo ra đĩa, có thể trang trí thêm cà chua hoặc dưa leo tùy sở thích cho đẹp mắt. Món tai heo rim nước mắm thành phẩm mang màu nâu đỏ đẹp mắt, tai heo vừa ăn, đậm đà. Món ăn dùng cho bữa cơm hằng ngày, dùng với cơm trắng sẽ rất hao cơm đấy nhé. Tận dụng phần sốt của tai heo làm nước chấm rau cũng sẽ rất ngon.
Tai heo rim nước mắm

Với những hướng dẫn trên của Nhân Thùy, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món này cho gia đình thưởng thức nhé.

Sản phẩm nước mắm chân thật Nhân Thùy luôn đồng hành cùng các bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon nữa thì bạn có thể truy cập tại đây để tham khảo nhé.