Cách làm sườn chay kho thơm ăn là ghiền ngay siêu dễ làm tại nhà

Bạn đang tìm món ăn chay vừa thơm ngon vừa đơn giản? Theo dõi bài viết hôm nay để tìm hiểu cách làm sườn chay kho thơm ăn là ghiền ngay, siêu dễ làm tại nhà nhé.

Sườn chay kho thơm

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 2 người

Ăn chay là một chế độ ăn rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của người ăn. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn một món chay mới để thay đổi khẩu vị. Cùng học cách làm sườn chay kho thơm vừa ngon lại cực kỳ dễ làm nhé!

1 Nguyên liệu làm món sườn chay kho thơm

  • 3 miếng sườn chay
  • Nửa trái thơm
  • Hành paro, ớt
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm chay, nước màu, dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo, nồi, dao, muỗng, tô

Mẹo hayCách chọn mua sườn chay Bạn nên mua sườn chay ở những nơi bán uy tín, có ghi rõ nhãn hiệu, nguồn gốc và hạn sử dụng. Bạn cũng nên chú ý tránh mua sườn chay có bao bì không còn nguyên vẹn, có đốm hoặc vệt màu lạ, bị mốc.Cách chọn mua thơm Khi mua thơm, bạn nên chọn những trái bầu tròn, mắt thưa, lớn, chín vàng và đều màu. Bạn nên chọn những trái chín vừa, có độ cứng vừa phải và phần ngọn còn tươi xanh.Mua hành paro ở đâu? Bạn có thể mua hành boaro trực tiếp ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị và chợ. Khi không tiện ra ngoài, bạn có thể đặt mua hành boaro trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu làm món sườn chay kho thơm

2 Cách làm món sườn chay kho thơm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sườn chay sau khi mua về bạn cho vào nước ấm và ngâm 30 phút cho sườn mềm ra. Ngâm xong, bạn mang sườn đi rửa lại với nước sạch 3 đến 4 lần.

Thơm bạn cắt bỏ phần ngọn, gọt bỏ vỏ và mắt thơm. Sau đó, bạn cắt đôi trái thơm, bỏ lõi rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Bạn cần 1 cây hành paro và 2 trái ớt. Cắt bỏ cuống hành, rửa sạch và thái nhỏ, để riêng phần hành lá và hành củ. Ớt bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu làm món sườn chay kho thơm

Bước 2 Chiên sườn chay

Bạn bắc chảo lên bếp, để lửa vừa. Khi chảo nóng, bạn cho vào chảo 1 đến 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi. Sau đó, bạn cho sườn chay vào chảo, chiên đến khi chín vàng cả 2 mặt.

Trong lúc chiên bạn phải thường xuyên trở mặt sườn để đảm bảo sườn không bị cháy. Chiên xong, bạn vớt sườn ra, để ráo dầu.

Chiên sườn chay đến khi chín vàng cả 2 mặt

Bước 3 Xào thơm

Bạn sử dụng lại chảo và số dầu còn lại sau khi chiên sườn chay. Cho một nửa phần hành lá vào chảo, phi thơm. Sau đó, bạn cho thơm vào, thêm 1 muỗng cà phê đường. Vừa đun vừa đảo đều trong trong 1 đến 2 phút.

Phi thơm hành và cho thơm vào xào

Bước 4 Ướp sườn

Bạn chuẩn bị 1 tô sạch, cho vào tô ½ hành củ và ½ ớt băm. Thêm vào tô 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê nước mắm chay, trộn đều.

Sau đó, bạn cắt sườn chay đã chiên thành miếng vừa ăn rồi cho vào tô, trộn đều lên, để ướp trong 20 phút.

Ướp sườn với các gia vị trong 20 phút

Bước 5 Kho sườn chay với thơm

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn và để lửa vừa. Dầu sôi, bạn cho số hành củ còn lại vào, phi thơm, cho sườn vàođảo đều trong 2 phút.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1 chén nước sạch, 1 muỗng cà phê nước màu và 4 muỗng nước mắm chay, đun sôi. Khi nước trong nồi gần cạn, bạn cho thơm vào, thêm nửa chén nước sạch, đảo đều và đun thêm 2 đến 3 phút.

Cuối cùng, bạn cho số hành lá và ớt còn lại vào nồi, đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.

Kho sườn chay với thơm

3 Thành phẩm

Sườn chay kho thơm đã được chế biến xong, giờ hãy cùng thưởng thức nhé. Từng miếng sườn thấm đều hương thơm và vị chua ngọt đặc trưng của thơm, ngon đến khó cưỡng. Ngoài sườn ra, thơm cũng thấm đều gia vị trở nên đậm đà vô cùng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 5 cách làm sườn non chay

Sườn chay kho thơm hấp dẫn, ngon miệng

Vậy là chỉ với một thời gian ngắn trong bếp, bạn đã hoàn thành món sườn chay kho thơm ngon lành, hấp dẫn. Rất đơn giản có phải không nào? Hãy làm ngay cho mình một phần nhé. Bách hóa XANH chúc bạn thành công với món ngon này.

Chọn mua sườn chay bán tại Bách hóa XANH để làm sườn chay kho thơm:

Bách hóa XANH