Cách làm sữa chua đánh đá mát lạnh, ngon sánh mịn

Cách làm sữa chua đánh đá, công thức làm sữa chua đánh đá với vị chua thanh, mát lạnh sẽ là lựa chọn tuyệt vời đánh tan các cảm giác bức bối, nóng nực ngày hè. Cùng khám phá ngay 3 bí quyết làm sữa chua đánh đá cực ngon dưới đây.

Cách làm sữa chua đánh đá truyền thống

Nguyên liệu cần có

  • Sữa chua ăn: 2 hộp
  • Sữa đặc có đường: 2 thìa cafe
  • Đá viên: 1 bát con
  • Chanh tươi: 1 quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Đá viên: Cho đá viên vào máy xay cỡ lớn và xay thành dạng đá bào. Trường hợp không có máy xay loại này, bạn có thể làm đá nhỏ hơn bằng cách dùng chầy đập đá. Cách này sẽ giúp việc đánh đá sữa chua dễ hơn, không hại lưỡi dao của máy sinh tố.

Chanh tươi: Bổ đôi quả chanh sau đó cắt lấy một lát mỏng để trang trí. Phần chanh còn lại, bạn đem vắt lấy nước cốt sau đó bỏ hạt. Nếu muốn tăng tính hấp dẫn và có hương chanh nhiều hơn, bạn cạo lấy một chút vỏ chanh.

Bước 2: Đánh đá sữa chua

Cho toàn bộ phần sữa chua + sữa đặc + nước cốt chanh tươi và đá bào vào chung trong máy xay sinh tố. Bật máy xay và xay đều hỗn hợp trong khoảng 1 phút. Xay xong, bạn trút sữa chua ra ly, trang trí thêm lát chanh tươi và thưởng thức.

Một cách khác đó là bạn cho đá bào sẵn ra ly. Phần sữa đặc + sữa chua + nước cốt chanh bạn cho chung vào máy xay đánh đều. Cuối cùng, bạn trút hỗn hợp ra ly đá bào, trộn đều và thưởng thức.

  • Cách làm yaourt bằng sữa tươi
  • Cách làm sữa chua uống

Cách làm sữa chua đánh đá cafe

Nguyên liệu cần có

  • Sữa chua ăn: 2 hộp
  • Cà phê hoà tan: 1 gói
  • Sữa tươi: 50 ml
  • Sữa đặc: 50 ml
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Đá viên: 1 bát con

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha cafe, trộn sữa

Pha cafe: Đun sôi 100 ml nước lọc sau đó cho vào hoà tan với gói cafe. Khuấy đều để cafe tan hết. Tiếp đến, bạn dùng thìa hớt hết bọt cafe hoặc lọc qua rây/phin để loại bỏ bọt, cặn.

Trộn sữa: Cho sữa tươi + sữa đặc vào chung trong một chiếc ly. Cắt đôi quả chanh sau đó vắt lấy nước cốt và hoà chung với sữa. Riêng với đá viên, bạn đem xay nhỏ thành dạng đá bào.

Bước 2: Làm sữa chua đánh đá vị cafe

Chuẩn bị một chiếc ly sau đó cho đá bào đã làm xuống dưới đáy. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp sữa tươi sữa đặc lên trên. Xong xuôi, trút toàn bộ lượng sữa chua vào chung. Cuối cùng, bạn rót cafe lên trên cùng. Khuấy đều để các phần sữa – cafe và đá bào tan kỹ vào nhau rồi thưởng thức.

  • Cách làm sữa chua hoa quả
  • Cách làm sữa chua túi

Cách làm sữa chua đánh đá hoa quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa chua ăn: 2 – 3 hộp
  • Đá bào: 1 bát con
  • Hoa quả: dâu tây, xoài, dưa hấu, việt quất…

Các bước làm sữa chua đánh đá hoa quả

Bước 1: Chuẩn bị hoa quả

Hoa quả bạn đem rửa sạch. Tiếp đến, tuỳ loại hoa quả mà bạn xắt thành các miếng cho hợp lý. Bạn có thể để nguyên quả với những loại trái nhỏ như việt quất, mâm xôi…; bổ làm đôi hoặc bốn như dâu tây hay xắt miếng nhỏ hơn như với xoài, kiwi, dưa hấu…

Bước 2: Làm sữa chua đánh đá hoa quả

Cho đá bào vào ly sau đó đổ sữa chua lên phía trên. Tiếp đến, bạn bày hoa quả lên phía trên cùng. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần dùng thìa đánh đều lên là được.

Từ cách làm sữa chua đánh đá truyền thống, bạn có thể biến tấu thêm nhiều loại khác nữa bên cạnh những công thức vừa giới thiệu trên đây. Với 2 – 3 ly sữa chua đánh đá mỗi ngày, chắc chắn không chỉ cảm giác nóng nực ngày hè bị thổi bay mà bạn còn sở hữu một hệ miễn dịch khoẻ mạnh, một làn da sáng đẹp và vóc dáng cân đối.

Chúc các bạn thực hiện thành công món sữa chua đánh đá.