Cách làm trứng chiên nhúng sốt hoàng kim béo bùi, ăn ngon tròn vị

Đổi mới cách ăn món trứng truyền thống như luộc, ốp la thường ngày với cách làm trứng chiên nhúng sốt hoàng kim béo bùi, ăn ngon tròn vị, độc đáo và rất dễ làm.

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 3-4 người

Sốt hoàng kim được làm từ lòng đỏ trứng muối từng làm mưa làm gió trong giới sành ẩm thực. Hãy theo Bách hóa XANH vào bếp học làm món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim mới lạ, thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà.

1Nguyên liệu làm món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim

  • 30 quả trứng cút
  • 10 quả lòng đỏ trứng muối ( nướng chín)
  • 3 miếng phô mai con bò cười
  • 1 quả trứng gà
  • 150ml nước cốt dừa
  • 10g bơ
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 100ml nước lọc
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, dầu ăn
  • Dung cụ: 5 que xiên.

Mẹo hay:– Khi mua trứng cút, bạn lựa trứng có lớp vỏ ngoài hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng, khi cầm sẽ có cảm giác nặng tay. Lắc nhẹ trứng thử xem có tiếng động không, nếu không có nghĩa là trứng tươi, soi thử ánh đèn hay ánh sáng mặt trời thấy khoảng trống trên đầu trứng nhỏ trứng tươi nên mua.- Đối với trứng muối thi mua quả trứng bên ngoài không có vết nứt, lắc thấy bên trong có ít nước. Lòng trắng trứng trong, lòng đỏ nhỏ , sờ vào thấy dính và có màu hồng là trứng muối ngon, tốt nhất mua trứng muối tại siêu thị, cửa hàng uy tín hoặc bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Nguyên liệu làm món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim

2Cách làm món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bắt nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cafe muối vào với 30 quả trứng cút, để khi luộc chín dễ lột vỏ, rồi dùng que xiên từng quả vào. Bắc chảo lên bếp và thêm ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng thì thả từng xiên trứng vào chiên vàng đều. Lấy 3 miếng phô mai tán nhuyễn.

Sơ chế trứng cút

Bước 2 Làm sốt trứng hoàng kim

Kế đó, bạn cho 10 quả lòng đỏ trứng muối đã nướng vào máy xay cùng 150ml nước cốt dừa, 100ml nước lọc, 1 muỗng canh tỏi, rồi xay nhuyễn.

Cho 10 quả lòng đỏ trứng muối đã nướng vào máy xay

Đặt chảo lên bếp, cho 10g bơ vào, chờ bơ tan chảy thì cho hỗn hợp trứng muối vừa xay vào. Cho tiếp vào 3 miếng phô mai con bò cười vào, khuấy đều.

Nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, sau đó cho qua rây để lọc cho mịn phần sốt, cho sốt vào ly hoặc chén.

Nấu sốt trứng hoàng kim

Bước 3 Thành phẩm

Cho từng xiên trứng chiên ra dĩa, cùng ly sốt hoàng kim sánh đặc, nhìn ngon mắt là hoàn thành món này. Món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim có thể ăn trực tiếp hoặc ăn chung với bánh mì đều được.

Cho từng xiên trứng chiên ra dĩa, cùng ly sốt hoàng kim sánh đặc

3Thưởng thức

Món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim thơm ngon, nhìn cực hấp dẫn khi nhúng với sốt trứng muối hoàng kim. Nếm thử cảm nhận được vị béo thơm, bùi bùi và chút giòn giòn của trứng cút, làm bất cứ ai nhấm nháp phải say đắm.

Món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim siêu ngon, nhìn cực hấp dẫn

Bên trên là cách làm món trứng chiên nhúng sốt hoàng kim vừa ngon vừa dễ làm tại nhà, mong qua bài viết trên các bạn biết thêm một món ăn chơi cho cả nhà dịp cuối tuần, chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu nhé

Mua trứng cút tại Bách hoá XANH để làm trứng chiên nhúng sốt hoàng kim nhé:

Bách hóa XANH