Dữ liệu lớn Nó cũng giúp trả lời các câu hỏi sau:
- Que cay Trung Quốc được làm bằng gì?
- Cách làm que cay Trung Quốc
- Tăm cay Trung Quốc
- Gói gà cay Trung Quốc được làm bằng gì?
- Tác hại của kẹo cay
- Cách làm tăm xỉa răng cay
- Tăm cay Việt Nam
- Que cay Mua ở đâu tại Trung Quốc?
Bánh que hay sợi cay là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Hôm nay, Chuyên trang Vào Bếp sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách làm món ăn vặt siêu ngon cho tuổi thơ này nhé!
Bánh que cay (sợi cay)
Nguyên liệu làm bánh nếp cay (sợi cay) Cho 2 người
Cơm nguội 190 gr Bột ngô 10 gr Bột 60 gr Bột 10 gr Quế 1/2 muỗng canh Canh 1/2 muỗng canh Bột tỏi 1/2 muỗng canh Ớt cựa gà 2 muỗng canh Đường phố 3 muỗng canh Mè rang 1 muỗng canh Xì dầu 2 muỗng canh
Các công cụ triển khai
Nồi hấp, chảo, bát, đũa,…
Cách làm Bánh nếp cay (sợi cay)
- Đầu tiên
Trộn bột và gia vị
Cho vào tô 190gr cơm nguội, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 10g bột bắp, 10g bột sắn, 60g bột năng, trộn đều tay.
Thêm 20ml nước lọc vào hỗn hợp đã trộn và dùng tay nhào bột cho đến khi hỗn hợp tạo thành khối bột đồng nhất, không dính tay.
- 2
Cán và tạo hình bột
Rắc một chút bột mì lên thớt rồi dùng tay nhào bột cho đến khi bột không dính tay là được.
Dùng chày cán mỏng miếng bột rồi nặn thành hình que dài bằng cách dùng mũi dao ấn nhẹ 2 đường trên miếng bột rồi rạch một đường sâu cho đứt rời hoặc cắt trực tiếp miếng bột thành những thanh dài. .
Chuyển tiền ra nước ngoài: Bạn có thể chia bột thành nhiều phần để dễ cán.
- 3
Bánh hấp
Đặt các thanh bánh đã cắt vào một cái chao và hấp trong 15 phút.
- 4
Áo sốt
Để làm nước sốt cay, bạn cho 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 1/2 thìa nước dùng, 1/2 thìa bột tỏi, 1/2 thìa bột quế, 1 thìa xì dầu, 1 thìa súp mè rang vào bát và trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho 115 ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp trên vào khuấy đều.
Khi nước sốt trong chảo sôi, cho bánh đã hấp chín vào trộn đều. Nhớ trộn đều tay để tất cả các thanh ngấm đều gia vị. Sau 2-3 phút, bạn lấy chúng ra.
- 5
Sản phẩm hoàn thiện
Chỉ sau 20 phút là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh que cay. Bánh làm ra có màu sắc đẹp mắt, thanh bánh mềm, dai, hương vị đậm đà.
Ăn thử một miếng, vị cay nồng của ớt cùng với mùi thơm của quế và tỏi hòa quyện với nhau lan tỏa trong miệng. Món này vừa cày phim vừa nhâm nhi với lon nước ngọt thì vừa hợp vừa hợp.
Bánh que cay (sợi cay) (công thức chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm bánh nếp cay (sợi cay) (công thức chia sẻ từ người dùng) Cho 2 người
Cơm nguội 190 gr Mè trắng 1 muỗng canh Bột 7 muỗng canh Bột ngô 1 muỗng canh Ớt cựa gà 2 muỗng canh Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Gia vị thông thường 1 lít(muối / hạt nêm / đường)
Vật liệu con số
Các công cụ triển khai
Máy xay sinh tố, bộ hấp, nồi chiên không dầu, chảo, tô, v.v.
Cách làm bánh nếp cay (sợi cay) (công thức được chia sẻ từ người dùng)
- Đầu tiên
Xay cơm nguội
Cho phần cơm nguội đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, xay ở tốc độ cao trong khoảng 15 – 20 giây hoặc có thể cho gạo vào cối và dùng chày giã nhuyễn.
- 2
Cơm nguội trộn
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô trộn gồm: 6 thìa bột năng, cơm nguội đã nấu chín, 1 thìa bột bắp, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn. .
Sau đó dùng thìa trộn đều, cho một ít bột năng vào dùng tay nhào bột đến khi thành một khối dẻo.
- 3
Hình gậy
Để bột nghỉ khoảng 15 phút rồi chia thành từng viên nhỏ.
Đặt 1 viên bột lên thớt, để bột không dính vào thớt, rắc một ít bột mì lên trên và dưới mặt thớt, dùng chày hoặc dụng cụ chuyên dụng để làm phẳng bột.
Sau đó dùng dao cắt thành từng sợi vừa ăn, lần lượt cho đến hết hỗn hợp.
- 4
Hỗn hợp hấp
Chuẩn bị một bộ xửng hấp, cho từng viên bột đã cắt trước đó vào xửng hấp 10 phút ở lửa lớn.
Sau 10 phút, tắt bếp và mở nắp nồi, để que nguội và ráo nước khoảng 20 phút.
- 5
Que chiên
Sau khi để nguội, lót giấy bạc vào nồi chiên không khí rồi cho que đã hấp vào nồi, chiên trong 4 phút ở nhiệt độ 100 độ C.
- 6
Làm nước sốt
Cho vào chảo 1 thìa ớt bột, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa ngũ vị hương và 1 thìa vừng trắng.
Sau đó trộn đều và khuấy trên bếp ở lửa vừa trong 30 giây cho đến khi hỗn hợp sôi và tan hoàn toàn. Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cuối cùng cho các que đã chiên vào nước sốt, trộn đều rồi tắt bếp.
- 7
Sản phẩm hoàn thiện
Vậy là đã hoàn thành món bánh que cay với màu sắc bắt mắt, cắn một miếng nhưng vị dai dai quyện cùng nước sốt cay cay ngọt ngọt rất hấp dẫn. Món ăn này dễ làm và là món ăn vặt vui miệng cho gia đình.
Cách phân biệt bột sắn dây và bột năng?
- Bột sắn dây là loại bột được làm từ củ mì, được dùng trong các món súp, thạch, bánh bao,… Bột mì được làm từ lúa mì và thường được dùng trong các loại bánh.
- Khi quan sát bằng mắt thường, bột sắn dây kém mịn và thô. Ngược lại, bột mì trông mịn và có màu hơi sẫm.
- Khi gặp nước và tác dụng nhiệt, bột sắn dây sẽ tạo độ nhớt và kết dính. Ngược lại, bột mì không có độ sệt mà nở ra và có độ xốp.
Mua bột ở đâu?
- Bột mì, bột bắp bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa, lưu ý khi mua nên xem kỹ bao bì và hạn sử dụng.
Với 2 cách làm bánh que cay dễ làm như trên, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay để có một món ăn vặt ngon miệng nhé. Chúc bạn thành công!
Dữ liệu lớn Nó cũng giúp trả lời các câu hỏi sau:
- Que cay Trung Quốc được làm bằng gì?
- Cách làm que cay Trung Quốc
- Tăm cay Trung Quốc
- Gói gà cay Trung Quốc được làm bằng gì?
- Tác hại của kẹo cay
- Cách làm tăm xỉa răng cay
- Tăm cay Việt Nam
- Que cay Mua ở đâu tại Trung Quốc?
#cách #làm #bánh #cay #sợi #cay #Trung #Quốc #bằng #cơm #nguội #hấp #dẫn #cực #hot
Cẩm Nang Tiếng Anh
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!