Giữa cái nắng hè oi ả thì việc ngồi nhâm nhi một bịch sinh tố đá sẽ là một lựa chọn không gì bằng. Theo đó, Bonjour Coffee sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố đá bịch cà phê. Chắc chắn bạn sẽ thành công kể cả khi bạn là người không giỏi “nữ công gia chánh”.
Bên cạnh cách làm sinh tố đá bịch cà phê, bạn có thể tham khảo trọn bộ 7 món ăn được chế biến từ cà phê tại đây. Từ đó làm phong phú thêm hiểu biết của mình trong việc chế biến các món ăn nhé.
Nguyên liệu làm sinh tố đá bịch cà phê
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Sữa đặc: 150ml
- Hương liệu cho món sinh tố: sữa chua, xoài, mãng cầu xiêm…
- Đường: 80gr
- Nước sôi: 50ml
- Nước cốt chanh: 30ml
- Muối: khoảng ¼ muỗng cà phê
- Cà phê nguyên chất
Dụng cụ cần chuẩn bị khi làm sinh tố đá bịch cà phê:
- Bịch nilon nhỏ
- Máy xay sinh tố,
- Dây chun,
- Muỗng…
Các bước làm sinh tố đá bịch cafe
Bước 1: Pha cà phê bằng phin
- Tráng phin pha cà phê bằng nước nóng.
- Cho 5 thìa bột cà phê nguyên chất vào phin.
- Rót khoảng 30ml nước sôi vào phin và ủ trong khoảng 5 phút.
- Cho tiếp nước sôi khoảng 90 độ vào phin.
Lưu ý tỉ lệ cà phê/ nước vào khoảng 25 g cà phê /100 ml nước.
Bước 2: Chế biến sinh tố
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay gồm: sữa tươi, sữa đặc, nước sôi, nước cốt chanh và cả hương liệu của sinh tố (sữa chua, trái cây, cà phê đã pha ở bước trên…).
Yêu cầu của bước này là các nguyên liệu phải được xay thành một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn và quyện đều.
Bước 3: Cho sinh tố vào bịch
Sau khi xay xong hỗn hợp, bạn sẽ cho sinh tố vào các bịch cafe nhỏ. Dùng thun buộc lại chắc chắn. Bạn tiến hành bỏ hết tất cả các hỗn hợp đã xay vào trong bịch cho đến hết.
Bước 4: Đông đá sinh tố
Sau khi đã hoàn thành xong việc cho sinh tố vào bịch, mang tất cả các bịch sinh tố vừa làm cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh. Chờ khoảng 5 – 6 tiếng là bạn có thể thưởng thức món sinh tố đá bịch cà phê rồi đấy.
Lưu ý khi làm sinh tố đá bịch cà phê
Có một số điều bạn cần phải lưu ý khi làm sinh tố bịch cà phê. Điều này sẽ quyết định đến việc món sinh tố bạn làm có được hương vị thơm ngon hay không.
- Các nguyên liệu cần được sơ chế sạch sẽ trước khi thực hiện. Nên chọn cà phê nguyên chất để tốt cho sức khoẻ.
- Cách thưởng thức món sinh tố bịch này là dùng trực tiếp miệng cắn vào bịch để mút từ từ sinh tố bên trong ra. Vì thế, không để các bịch sinh tố gần các thức ăn có mùi tanh như: thịt, cá.
- Bịch nilon bạn chuẩn bị để làm các món sinh tố nên chọn loại có kích thước nhỏ gọn để vừa cho một lần ăn.
- Khi rót sinh tố cà phê vào bịch thì bạn chỉ nên rót khoảng 2/3 phần bịch. Điều này giúp cho việc cột thun được dễ dàng hơn, tránh tình trạng sinh tố bị tràn ra ngoài.
Tuổi thơ ai cũng từng trải nghiệm món sinh tố bịch cà phê vào những ngày hè oi ả. Nếu một lúc nào đó bạn muốn “xin một vé về tuổi thơ” thì hãy thử cách làm sinh tố đá bịch cà phê đơn giản này. Nó vừa giúp bạn có được một món ngon giải khát ngay tại nhà lại vừa mang đến cho bạn những cảm xúc bồi hồi của ngày còn thơ bé.
Bạn có thể mua cà phê sạch nguyên chất pha phin hoặc pha máy tại:
BONJOUR COFFEE
- Địa chỉ: 22/11 Tô Vĩnh Diện, TP. Đà Lạt
- Điện thoại: 0914294686
- Email: [email protected]
- Website: https://bonjourcoffee.vn
- Sản phẩm cà phê: bonjourcoffee.vn/san-pham
- Fanpage: facebook.com/bonjourcoffee.vn
Kevin Tran
Xem thêm:
- Hướng Dẫn Cách Làm Món Cafe Cốt Dừa Siêu Ngon
- Cách Làm Mứt Dừa Vị Cà Phê Thơm Ngon Ngày Tết
Tham khảo:
- https://ineedcoffee.com
Chia sẻ bài viết:
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!