Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng không còn là món ăn đơn thuần của Phương Tây mà đã trở thành bữa sáng hàng ngày của nhiều gia đình Việt.
- Cách làm bánh mì Việt Nam và những lưu ý
- Bánh mì trứ danh được nhiều người yêu thích tại Việt Nam
- Bánh mì Việt Nam có nguồn gốc thú vị
Bánh mì sandwich kẹp trứng – Lựa chọn số 1 cho bữa sáng
Bánh mì sandwich phổ biến chủ yếu ở các nước phương Tây, tuy nhiên hiện nay thì món ăn này được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa sáng bởi nhiều những ưu điểm như:
Tiện lợi và tiết kiệm: Có thể nói bánh mì là một món ăn sáng nhanh chóng và tiện lợi rất phù hợp với những người công việc bận rộn hoặc không thích sự cầu kỳ. Vì nguyên liệu làm bánh gần như đã có sẵn nên mỗi sáng có thể chỉ cần 5-10 phút để chuẩn bị.
Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng: Có thể yên tâm vì bánh mì sandwich có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng cần thiết cho một buổi sáng nhiều năng lượng từ bánh trứng kết hợp với sữa, bơ, thịt….
Dễ dàng thay đổi vị: Có thể dễ dàng thay đổi thực đơn sandwich với nhiều loại thực phẩm ăn kèm theo sở thích như thịt, trứng, xúc xích, tôm, rau củ, bơ, sữa, phô mai, v.v.
Những cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng ăn sáng đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh mì sandwich ăn sáng với trứng
Bánh mì ăn sáng đầu tiên có thể lựa chọn và tiện lợi đó là bánh mì kẹp trứng. Sự kết hợp giữa trứng với bánh mì sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày dài làm việc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 lát sandwich
- 1 quả trứng gà
- Vài lát dưa chuột
- 1 ít lá rau xà lách
- Gia vị thông dụng, dầu ăn.
Hướng dẫn cách làm
Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì đập trứng vào chiên ốp la. Có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp với loại trứng bạn muốn ăn; ví dụ nhiều người muốn ăn trứng chín thì chiên trong thời gian dài còn trứng lòng đào thì cần thời gian ngắn hơn.
Bánh mì sandwich muốn ăn giòn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc máy kẹp nước chuyên dụng. Sau đó xếp lá xà lách, một lớp dưa chuột và một quả trứng lên trên bánh mì và rắc thêm một chút tương ớt, tiêu…tùy theo sở thích và thưởng thức.
Với cách này, thời gian làm bánh mì sandwich chỉ mất khoảng 5 phút; giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu là người bận rộn. Bạn có thể thưởng thức bánh mì trứng với một ly sữa tươi.
Cách làm bánh mì sandwich trứng với xúc xích
Làm bánh mì xúc xích nhìn chung không khác bánh mì trứng về cách làm. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi khẩu vị thì đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt là với trẻ em; các bé rất thích món ăn này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 lát bánh mì sandwich
- 1 chiếc xúc xích
- rau ăn kèm, tương ớt
- 1 quả trứng gà.
Hướng dẫn cách làm
Xúc xích thì có thể thái mỏng khoanh tròn hoặc cắt đôi tùy theo ý thích rồi cho vào chảo chiên chín. Trứng có thể ốp la lòng đào để ăn kèm với bánh mì.
Tiếp đến kẹp xúc xích, trứng, các loại rau củ, thêm tương ớt, chút tiêu…. và thưởng thức.
Cách làm bánh mì sandwich kẹp tôm nướng
Cách làm bữa sáng với món bánh mì tôm nướng sẽ mang đến nguồn năng lượng dồi dào và sức sống cho một ngày dài. Vì vậy đây sẽ là công thức mà bạn nên “bỏ túi” để có thể thay đổi thực đơn mỗi ngày.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 lát bánh mì sandwich
- 6 con tôm, hành lá
- đường
- 1 quả trứng gà
- Hạt điều, bơ lạt, gia vị…
Hướng dẫn cách làm
Tôm đem bóc vỏ, bỏ chỉ ở sống lưng rồi rửa sạch và để ráo. Tiếp theo cho các gia vị gồm tỏi, hành lá, đường, hạt nêm tiêu; lòng trắng trứng gà vào trộn đều với tôm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Khi tôm đã thấm gia vị, phết lòng đỏ lên bánh mì rồi kẹp tôm vào giữa.
Để dậy mùi thơm; phết bơ và hành lá lên bề mặt bánh mì rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 10 – 15 phút. Nếu gia đình không có lò nướng thì có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc áp chảo để đạt được chất lượng như mong đợi.
Cách làm bánh mì sandwich với phô mai áp chảo
Bánh mì phô mai sẽ là cách nấu linh hoạt giúp trẻ biếng ăn ăn nhiều hơn. Với cách làm này rất đơn giản nên chỉ mất khoảng 10 phút vào buổi sáng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 lát bánh mì
- 1 lát phô mai
- 20ml sữa tươi
- Bơ lạt, hạt tiêu
- Trứng gà.
Hướng dẫn cách làm
Bánh mì sandwich đem cắt viền xung quanh.
Đánh tan trứng với sữa tươi; thêm chút muối và tiêu rồi nhúng 2 lát bánh mì vào hỗn hợp sữa trứng. Tiếp theo, phết một chút bơ lên bề mặt chảo rồi cho bánh mì vào áp chảo cho đến khi vàng đều hai mặt bánh.
Khi cả 2 mặt bánh mì đều vàng, cho phô mai vào giữa 2 miếng bánh mì và ủ cho đến khi phô mai chảy rồi bỏ ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng với thịt băm ngon
Mặc dù chỉ là bữa sáng đơn giản nhưng vẫn cần phải đầy đủ chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho bạn. Do vậy, món bánh mì sandwich kẹp cùng với thịt băm là một món ăn bạn nên áp dụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 250g thịt nạc băm
- 1 quả trứng gà
- 1,5 thìa bột khoai lang
- 2 lát bánh mì
- Rau sống, dưa chuột, cà chua
- Tiêu, tỏi và các gia vị..
Hướng dẫn cách làm
Phần thịt băm cho vào trộn cùng bột khoai lang, trứng gà, tỏi, tiêu, dầu hào. Sau đó, cho dầu ăn lên chảo rồi nặn thịt thành những hình tròn rồi cho vào chảo rán cho đến khi thịt chín vàng. Tiếp theo, cho bánh mì vào để nướng giòn.
Sau khi thịt và bánh mì đã chín, bạn cho thịt kẹp vào giữa bánh mì cùng với dưa leo, cà chua, rau sống… Chấm bánh mì với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise… tùy theo sở thích.
Cách làm bánh mì sandwich phô mai, bơ
Bánh mì ăn kèm với phô mai, bơ sẽ là món ăn lý tưởng cho những ai thích ăn chay nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Với những nguyên liệu và cách làm khá đơn giản; mọi người áp dụng vào mỗi buổi sáng bận rộn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 lát bánh mì
- 1 lát phô mai tùy loại
- Một quả bơ.
Hướng dẫn cách làm
Gọt vỏ quả bơ và cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,3cm và xếp đều phô mai lên bề mặt bánh mì. Sau đó xếp bánh mì còn lại lên trên. Tiếp theo, cho bánh mì vào chảo đã phết bơ và áp chảo cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu, có thể thay thế áp chảo bằng nồi chiên không dầu, lò nướng.v.v.
Cách làm bánh mì sandwich với trứng luộc
Mỗi bữa sáng với trứng sẽ cung cấp một nguồn protein lành mạnh. Nếu đã chán ăn trứng rán thì đổi món với trứng luộc cũng là một gợi ý rất hay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 lát bánh mì sandwich
- 2 quả trứng gà
- 1 lát phô mai
- Tiêu, tương ớt, tương cà
- Các loại rau sống…
Hướng dẫn cách làm
Cho trứng vào luộc, nếu bạn thích ăn trứng chín kĩ thì có thể luộc lâu hơn tùy theo sở thích. Đối với trẻ nhỏ, nên luộc trứng chín để đảm bảo sự tiêu hóa của trẻ.
Sau khi trứng chín, bóc vỏ và cắt đôi rồi kẹp vào bánh mì với phô mai. Có thể cho bánh mì vào nướng hoặc áp chảo. Khi bánh mì đã được, có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà, rau sống…
Với 7 cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng hấp dẫn thơm ngon mà lại tiết kiệm được thời gian, đầy đủ dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!