Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise – thơm thơm, béo béo, thanh mát

Nếu đang lo lắng những thực phẩm tiêu thụ hàng ngay mang quá nhiều dầu mỡ gây tác động cho sức khỏe, thì hãy thử ngay món salad ức gà sốt mayonnaise thanh mát. Những miếng thịt gà tươi được áp chảo chín tới, ko quá dai ko quá mềm, giữ được vị thơm bùi tự nhiên, kết hợp sự beo béo của sốt mayonnaise làm món ăn thêm phần quyến rũ.

Hãy theo dõi công thức làm salad ức gà sốt mayonnaise mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.

Cách thức cho món salad ức gà sốt mayonnaise thêm trọn vị

Để làm ra món salad ức gà sốt mayonnaise thơm ngon trọn vị, tiên phong là phải chọn được những nguyên vật liệu chất lượng .

Yêu cầu tư vấn Gói Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt An Gia

Loại bảo hiểm *

Họ và tên *

Điện thoại *

Email

Cách chọn gà ngon

Những mẹo tậu gà ngon:

  • Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc trưng là phần ức bé.
  • Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt ko mang mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da ko mang vết bầm tím hoặc tụ máu. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
  • Thịt gà tươi mang màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay ấn vào phần thịt nếu mang thể trở lại dáng vẻ ban sơ là được.
  • Nên chọn tậu gà ở những cơ sở vật chất uy tín, mang nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc thù lúc tậu hãy lưu ý tới hạn sử dụng. Tránh tậu những thực phẩm mang hạn sử dụng bị bôi mờ, ko còn nhìn rõ.

Cách chọn rau củ quả tươi ngon

Tùy thuộc vào loại rau củ bạn muốn sử dụng làm salad mà mang cách chọn khác nhau. Tuy nhiên, cơ bản kinh nghiệm tay nghề chọn tậu rau củ quả tươi ngon hoàn toàn mang thể gồm mang :

  • Nên chọn những loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, ko bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh tậu những loại củ quả mang vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to to thất thường.
  • Rau củ quả tươi thường mang màu sắc rất tự nhiên và ko bị héo úa.
  • Củ quả, rau xanh ngon sẽ mang mùi thơm tự nhiên đặc trưng. Với những rau quả mang mùi lạ, mùi kháng sinh thì mang thể đó là thực phẩm đã bị tiêm thuốc.
  • Nên chọn những loại rau lá mang màu xanh nhạt, cây rau nhìn ko mang sự thất thường nào.
  • Ko nên chọn tậu những loại rau mang màu xanh quá đậm vì rất mang khả năng đã bị phun chất tăng trưởng.

Chọn tậu sốt mayonnaise

  • Lúc tậu sốt mayonnaise hãy chọn tậu ở những cơ sở vật chất uy tín chất lượng. Tránh tậu phải loại ko rõ nguồn gốc, gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Lưu ý tới hạn sử dụng, ko tậu sử dụng những sản phẩm mang hạn sử dụng bị mờ, bị bôi ko còn nhìn thấy rõ.

Lưu ý lúc ăn salad ức gà sốt mayonnaise để bảo vệ sức khỏe thể chất

Người nào ko thích hợp ăn thịt gà

  • Người bị xơ gan
  • Người bị viêm khớp
  • Người bị thủy đậu
  • Người mới mổ, mới phẩu thuật
  • Người mang vết thương hở
  • Người mang những đề về tiêu hóa

Những đối tượng cần lưu ý lúc ăn sốt mayonnaise

  • Người bị tiểu đường
  • Người mang bệnh lý tim mạch
  • Trẻ nhỏ
  • Người già
  • Phụ nữ mang thai
  • Người thừa cân, béo phì

Kỹ lưỡng trong khâu chế biến món salad ức gà sốt mayonnaise

  • Lúc rửa gà hãy sử dụng rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
  • Đối với những loại rau còn nguyên cuống lá như xà lách, rau cải … tốt nhất cần rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.
  • Với những loại củ quả mang lớp vỏ ngoài cứng như khoai tây, cà rốt, dưa hấu, khoai lang,.. Bạn mang thể sử dụng bàn chải lông mềm (chuyên rửa rau củ) để rửa.
  • Hãy rửa rau củ quả với nước muối để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn mang hại cho thân thể.

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã mang ngay dĩa salad ức gà sốt mayonnaise vừa thanh mát vừa ngon mồm rồi. Món salad gà này ko những ngon mồm mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Còn chần chừ gì mà ko lưu ngay công thức làm salad gà nướng bơ mà Medplus đã san sớt.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu bếp mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm những công thức nấu bếp từ thịt gà :

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm salad ức gà sốt mayonnaise

Ingredients

  • Thịt ức gà: 200gr
  • Xà lách: 400gr
  • Đậu Hà Lan: 200gr
  • Rau mầm: 200gr
  • Ớt chuông đỏ: 1 trái
  • Tương cà: 5 muỗng cafe
  • Sốt mayonnaise: 2/3 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 1/3 muỗng cafe

Instructions

Sơ chế

  • Thịt ức gà lúc tậu về rửa sạch với nước muối. Sau đó cho vào nồi luộc khoảng 10 phút, ko nên luộc quá lâu vì thịt sẽ bị nhũn ko còn ngon.
  • Thịt gà chín thì xé nhỏ hoặc cắt thành miếng vừa ăn, sau đó cho gà vào nước lạnh khoảng 10 tới 15 phút.
  • Xà lách cắt bỏ rễ xà lách, nhặt bỏ lá sâu úa ở bên ngoài, tách từng lá ra để rửa. Rửa xà lách với nước khoảng 3 tới 4 lần.
  • Ớt chuông cắt cuống, bổ làm bỏ hết hạt. Rửa sạch, sử dụng dao cắt thành những sợi vừa ăn. Sau đó cho vào một nước nhỏ luộc sơ qua.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào nồi luộc qua.
  • Vớt ớt chuông cùng đậu Hà Lan ra ráo hết nước. Nếu muốn ớt chuông và đậu Hà Lan được tươi, giòn thì hãy ngâm vào một thau nước lạnh khoảng 5 phút.
  • Rau mầm rửa sạch, để ráo.

Chế biến

  • Trộn đều sốt mayonnaise và tương cà với nhau.
  • Cho tuần tự những vật liệu vào tô to rồi cho sốt vào, trộn đều lên là mang thể thưởng thức ngay.