Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa ngon, mới nhất 2021

Đây là cách làm rau má đậu xanh sữa dừa thơm ngon bổ dưỡng, phù hợp mọi lứa tuổi.

Giới thiệu về cách làm rau má đậu xanh sữa dừa.

Rau má được biết đến như một loại rau giúp ích trong việc thanh lọc cơ thể, mát gan, giải nhiệt và làm đẹp.

Một vài con số khoa học cho thấy khả năng của rau má trong việc tương trợ khiến lành vết thương. Khi điều trị bằng rau má, sự liền sẹo được kích thích bằng việc cung ứng ra các chất keo loại I. Việc điều trị này cũng cho thấy sự sút giảm đáng đề cập của những ảnh hưởng viêm nhiễm và việc tạo ra những nguyên bào sợi.

Loại rau này được cho là đã tạo nên sự trường thọ của một võ sư môn Thái cực quyền là Lý Thanh Vân . Người ta đề cập rằng ông đã sống thọ tới 256 tuổi. Nhờ vào dùng các dòng thảo dược Trung Hoa truyền thống, trong đó có rau má.

Đậu xanh lại là một loại ngũ cốc dinh dưỡng, giàu tinh bột, vitamin và giúp ích cho việc giảm cân.

Đậu xanh vị ngọt, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải được trăm thứ độc, có thể khiến sạch mát nước tiểu, chữa lở loét, làm cho sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, mát buồng mật, bổ dạ dày, hết tiêu chảy, thích hợp có những bệnh nhân say nắng, miệng khát, người hot, phải chăng nhiệt, ung nhọt, viêm tuyến má, đậu mùa, nhìn mọi vật không rõ.

Trong đời sống hàng ngày, đậu xanh được dùng làm cho nguyên liệu cho các món như nấu canh, chè, làm bánh, xay thành bột làm sợ miến, rang vàng tán bột làm cho thực phẩm ngũ cốc dinh dưỡng. Lá đậu xanh được tận dụng làm dưa nhưng không phổ biến. Vỏ đậu xanh với tính nóng, giúp giảm bớt mờ mắt, vì vậy đa số người thường nấu cả vỏ, không bỏ đi.

Sự kết hợp giữa đậu xanh và rau má sẽ tạo nên một thức uống tuyệt vời tốt cho sức khỏe. Hôm nay Rau má Củ Chi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm đậu xanh sữa dừa. Một thức uống vô cùng đơn giản, dễ làm mà lại có giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn. Nếu bạn chưa biết cách làm rau má đậu xanh sữa dừa thì xem công thức bên dưới nhé.

Và dưới đây là cách làm rau má đậu xanh sữa dừa tại Rau má Củ Chi.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm rau má đậu xanh sữa dừa.

  • Rau má: 300g. Để có được nước uống ngon thì bạn nên chọn cây raucòn non, lá rau có màu xanh tươi, phần thân không bị héo, sờ vào mọng nước. Cây phải còn nguyên vẹn không bị úa hoặc lá bị dập nát. Khi ngửi vào nghe được mùi thơm đặc trưng. Nhai thì có cảm giác the và đắng nhẹ ở đầu lưỡi.
  • Nước lọc: 700ml. Nếu bạn là một chuyên gia và đang muốn làm đồ uống cho gia đình thì nên sử dụng nước cất. Tại quán mình thì mình sử dụng nước lọc bình 20 lít của Vina.
  • Đậu xanh: 100g. Đối với đậu xanh còn nguyên vỏ các bạn lưu ý chọn đậu xanh căn đều không bị xâu hay lép. Đối với loại đã cà vỏ thì các bạn chọn hạt đậu có màu vàng đẹp mắt, ngửi vào vẫn còn mùi thơm. Một mẹo để loại bỏ những hạt đậu xanh không đủ chất lượng, đó là khi các bạn bỏ đậu xanh vào nước hạt đậu bị sâu, không ngon sẽ nổi lên trên.
  • Sữa: 300ml. Mình sử dụng sữa Vinamilk, một thương hiệu khá quen thuộc với người Việt.
  • Nước cốt dừa: 300ml. Dừa khô nạo nhuyễn các bạn pha với nước ấm đem vắt lấy cốt. Chú ý là pha các ít nước khi vắt càng tốt, để có thể giữ lại độ béo và hương vị của dừa.
  • Đường: 300g. Các bạn không nên sử dụng đường cát, hãy pha đường phèn với nước trước, tỷ lệ là hai đường một nước ở 80 độ C.
  • Đá viên. Tốt nhất bạn nên sử dụng đá tự làm.
  • Cối xay. Vô cùng quan trọng. Khi rau má được xay nhuyễn thì mới lấy được hết dinh dưỡng và hương vị.
  • Đồ lọc. Bạn có thể dùng khay hay một tấm vải nhỏ.

Đó là tất cả những gì chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành pha chế. Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản. Các bạn có thể tìm thấy ở bất cứ siêu thị nào. Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa thì vô cùng đơn giản.

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa ngon.

Sơ chế nguyên liệu.

Bước tiếp theo chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Đầu tiên, chúng ta sẽ đem rau đi rửa sạch với một ít muối. Riêng với đậu xanh chúng ta cũng sẽ vo sạch và mang đi nấu chín. Chúng ta cho rau và nước lọc vào cối xay nhuyễn sau đó đổ ra đồ lọc vắt ta sẽ được nước cốt nguyên chất.

Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa chuẩn vị.

Để có được một một ly rau má đậu xanh sữa dừa chuẩn vị, chúng ta lần lượt cho các nguyên liệu theo thứ tự. Đậu xanh nấu chín, nước cốt dừa, sữa, đường, nước cốt rau má vào cối và xay nhuyễn. Sau đó cho ra ly và thêm vào một ít đá để tăng cảm giác mát lạnh.

Cuối cùng là ta cho một ít kem cheese để tạo độ béo và cho món uống thêm phần bắt mắt. Một chút hạnh nhân ở trên cùng để làm tăng độ thơm và cảm giác thú vị đầu lưỡi khi uống các bạn nhé.

Thành quả.

Đó là toàn bộ cách làm rau má đậu xanh sữa dừa của mình. Vậy là đã có một ly rau má đậu xanh sữa dừa thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình và bạn bè rồi ạ! Cách làm rau má đậu xanh sữa dừa đơn giản quá đúng không nào! Việc cuối cùng là hãy cùng bạn bè thưởng thức và chụp hình lại thành quả của bản thân thôi nào.

À! Các bạn có thể giảm lượng nước cốt dừa và sữa để có được độ béo như mong muốn nhé! Như vậy các bạn sẽ cảm thấy thích thú và ngon miệng hơn nè! Chúc các bạn thành công với món rau má đậu xanh sữa dừa này nhé!

Xem video hướng dẫn cách làm rau má đậu xanh sữa dừa bên dưới.

Nếu bạn có cách làm rau má đậu xanh sữa dừa mới lạ và thú vị khác thì nhớ chia sẽ cho mình qua bình luận bên dưới nha!

Cách làm rau má khoai môn sữa dừa.

Liên hệ đặt hàng: 0367852595