Cách làm rau câu flan cheese ngon dễ dàng ngay tại nhà

Với cách làm rau câu flan cheese này, bạn có thể trổ tài cho gia đình một món ăn vặt cực “hot” hiện nay. Với hương bị béo ngậy của phô mai, kem tươi, thơm nức của cà phê, dai giòn và mát lạnh của rau câu thì không có gì phải ngạc nhiên khi món ăn này trở nên nổi tiếng và được nhiều người săn lùng đến vậy.

Tuy nhiên để làm được món ăn này thì nó không hề khó như các bạn nghĩ đâu, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và cẩn thận một chút là có thể làm được những chiếc thạch rau câu flan cheese ngon đúng vị rồi. Nếu các bạn chưa biết phải làm như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết mà Smoothie Days đem đến dưới đây nhé!

Tham khảo thêm:

Cách làm thạch rau câu sữa bắp lá dứa

Học lỏm cách làm thạch socola

Cách làm thạch bơ

cách làm rau câu flan cheese

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 10gr bột rau câu (trong công thức này mình dùng 1 nửa rau giòn và 1 nửa rau câu dẻo vì khi kết hợp lại, món rau câu này vừa có độ dai dẻo nhưng vẫn có độ giòn sần sật khá ngon).
  • 250gr đường cát trắng (tùy khẩu vị mà bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường cho phù hợp).
  • 1 gói bột cafe hòa tan
  • 100gr Cheese (hay còn đươc gọi là phô mai, các bạn có thể dùng phô mai con bò cười).
  • 100gr Whipping cream (kem tươi)
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 90gr sữa đặc
  • 5 quả trứng gà các bạn nên chọn trứng gà ta thì món flan này sẽ ngon hơn nha).
  • 1,5 lít nước

Mặc dù phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu nhưng bạn yên tâm vì đều là những nguyên liệu dễ tìm kiếm trong các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa.

CÔNG THỨC LÀM RAU CÂU CAFE FLAN CHEESE

Bước 1: Nấu rau câu

  • Đầu tiên, bạn trộn đều bột rau câu với đường, sau đó cho vào ngâm trong 1,5 lít nước khoảng 15 phút.
  • Sau khi ngâm, bạn bắt bếp đun sôi hỗn hợp rau câu. Trong khi đun, bạn khuấy đều tay để tránh tình trạng cháy ở đáy nồi.

nấu rau câu

  • Bạn đun sôi 5 phút rồi tắt bếp, sau đó vớt hết bọt cho nước rau câu được trong và chia thành 2 phần.

Bước 2: Làm hỗn hợp flan cheese

  • Tiếp tục bạn cho phô mai, sữa tươi, whipping cream, sữa đặc và 50gr đường vào nồi, đun cho đến khi phô mai và đường tan hết.

Lưu ý: Trong thời gian đun, bạn cho lửa vừa và không bật lửa quá lớn vì phô mai dễ bị cháy và khi hỗn hợp sữa quá nóng thì dễ làm trứng bị chín.

  • Đánh tan trứng rồi cho từ từ vào hỗn hợp sữa đã làm ở trên, vừa cho vào vừa khuấy đều tay để trứng không bị vón cục.
  • Cuối cùng, bạn lọc hỗn hợp này bằng rây lọc để kem flan được mịn sau khi hoàn thành.

Làm hỗn hợp flan cheese

Bước 3: Đổ rau câu flan cheese

  • Sau khi đã có 2 phần rau câu, với một nửa bạn cho cafe vào còn nửa còn lại bạn cho phần hỗn hợp flan đã lọc mịn phía trên rồi khuấy đều cho tan.

Lưu ý: Muốn hòa phần cafe được dễ dàng hơn và không bị bón cục, bạn nên hòa tan cafe vào một chút nước nóng trước khi cho vào rau câu.

Đổ rau câu flan cheese

  • Đổ một lớp rau câu cafe vào khuôn, chờ bề mặt hơi âm ấm thì đổ tiếp lớp rau câu flan vào.
  • Bạn cứ lần lượt đổ từng lớp xen kẽ nhau khoảng 1cm cho đến khi hết 2 phần hỗn hợp là được.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể cắt ra và thưởng thức được rồi.

hoàn thành rau câu cafe flan cheese

MẸO LÀM RAU CÂU FLAN CHEESE THÀNH CÔNG

  • Để rau câu khi nguội không bị chảy nước, bạn nên ngâm rau câu trước khi nấu khoảng 1 tiếng để các tinh thể rau câu được nở ra.
  • Sau khi đổ rau câu vào khuôn, bạn nên chờ khoảng 2-3 phút để bề mặt rau câu được se lại trước khi đổ lớp khác vào. Nếu cho vào quá sớm, các lớp rau câu sẽ bị trộn lẫn vào nhau.
  • Tuy nhiên, nếu để rau câu quá đông rồi mới đổ lớp mới vào cũng gây nên tình trạng bị tách lớp. Do đó nếu bạn lỡ làm lớp thạch phía dưới đông quá, bạn nên khứa vài đường nhẹ trước khi đổ lớp tiếp theo lên nhé.

Woww món rau câu flan cheese phô mai đã hoàn thành rồi nè, thành quả vừa đẹp mắt, vừa còn thơm ngon béo ngậy mà nguyên liệu lại vô cùng dễ tìm nữa. Vậy là các bạn không cần phải cần xếp hàng để mua và lại còn có thể chiêu đãi cho cả nhà món ăn ngon béo ngậy. Chúc các bạn thành công với công thức nấu bánh rau câu flan cheese này và thường xuyên theo dõi chúng mình để cập nhật các công thức thơm ngon khác nữa nha!