Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước, ngon khó cưỡng, bé thích mê

Như vậy là bạn đã biết cách làm rau câu dừa dẻo hay cách đổ rau câu dừa cũng như công thức làm rau câu dừa rồi! Vậy, rau câu dừa dẻo có tác dụng gì? Mời bạn tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Rau câu dừa dẻo – Món ăn vặt vừa ngon vừa bổ

cách làm rau câu dừa dẻo cho bé

Dù cách làm rau câu dừa dẻo hay cách nấu rau câu dừa dẻo khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng đây thực sự là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và cả gia đình trong những ngày hè. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm rau câu dừa là dừa – một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe:

  • Cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất béo tốt, protein, khoáng chất và vitamin. Dừa chứa nhiều mangan, dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của xương và quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và cholesteron. Ngoài ra, loại trái cây này chứa một lượng lớn đồng, sắt – giúp hình thành các tế bào hồng cầu – và selen, một chất chống oxy hóa quan trọng có tác dụng bảo vệ tế bào.
  • Giảm nguy cơ béo phì, mắc các bệnh tim mạch và đái tháo đường bởi dừa có thể kiểm soát và ổn định lượng cholesterol trong máu, giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh hơn, tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.
  • Ổn định đường huyết: Dừa chứa ít tinh bột, nhiều chất xơ và chất béo nên có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra, loại trái cây này có giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường do chứa hàm lượng arginine cao. Arginine là một axit amin quan trọng đối với hoạt động của các tế bào tuyến tụy, nơi giải phóng hormone insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu.
  • Cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa mạnh để bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Các hợp chất polyphenol có trong dừa có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, giảm nguy cơ hình thành mảng bám động mạch.

Với những lợi ích tuyệt vời trên, bạn hãy mau mau ghi lại công thức làm rau câu dừa dẻo cũng như học cách nấu rau câu dừa dẻo hay cách làm rau câu dừa dẻo, để bé vui khỏe, phát triển tốt.

Lưu ý khi cho trẻ ăn rau câu dừa

Rau câu dừa là món ăn vừa ngon vừa bổ, rất phù hợp để làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ và cả gia đình. Đồng thời, cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, nguyên liệu làm rau câu dừa dẻo cũng dễ tìm. Tuy nhiên, dù món ăn này ngon miệng nhưng bạn chỉ nên cho bé ăn lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến ăn ít trong các bữa chính, thậm chí là đau bụng.

Một số mẹ thắc mắc cho trẻ ăn rau câu dừa có mập không. Nếu trẻ ăn lượng vừa phải không những không mập mà còn giúp duy trì cân nặng ổn định do thành phần chính của rau câu dừa là bột rau câu có nguồn gốc từ thực vật. Nếu bé có nguy cơ béo phì hoặc sợ bé ăn nhiều đường không tốt, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.

Khi làm rau câu dừa dẻo, bạn chỉ nên làm vừa đủ, tránh làm quá nhiều. Thời gian bảo quản rau câu dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để quá lâu vì thành phần nước cốt dừa có trong rau câu có thể bị biến đổi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Công thức làm rau câu dừa dẻo ở trên sẽ giúp bạn cân chỉnh liều lượng phù hợp cho các thành viên trong gia đình.

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã “bỏ túi” cho mình một số mẹo hữu ích về cách làm rau câu dừa dẻo ngon. Với món ăn này, bé cưng nhà bạn chắc chắn sẽ cực kỳ thích thú đấy!