2 Cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu

2 Cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu chắc chắn sẽ làm thỏa lòng các “con dân” đam mê hải sản. Nhân dịp cuối tuần sắp tới, ra ngay chợ làm vài cân ốc móng tay dày thịt, dai ngọt về chế biến làm món nướng thì đúng là tuyệt vời hết sức. Hãy cùng vào bếp với chúng mình để tìm hiểu ngay 2 cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu nha!

Tham khảo thêm: Nướng ốc hương bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Ốc móng tay nướng mỡ hành

Cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu quyện sốt mỡ hành ăn siêu đã mà ai cũng làm được. Thịt ốc dai ngọt, mùi thơm kích thích vị giác, bạn có thể ăn kèm với rau răm, đậu phộng giã dập và chấm muối tiêu chanh nhé.

Nguyên liệu cần có

  • Ốc móng tay: 1 kg
  • Hành lá: 10 gram
  • Hành tím: 50 gram
  • Rau răm: 5 gram
  • Bơ: 20 gram
  • Đường: 1/2 thìa
  • Muối: 1/4 thìa
  • Ớt bột: 1/3 thìa

Tham khảo thêm: 2 Cách làm sò huyết nướng bằng nồi chiên không dầu hấp dẫn

Cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm cùng nước vo gạo hoặc nước muối loãng với vài lát ớt. Ngâm chừng 3 – 4 tiếng để ốc nhả hết bùn cát ra ngoài, lúc ăn sẽ không bị sạn.

Bước 2: Bạn tách đôi vỏ ốc, để sẵn ra đĩa.

Hành tím lột vỏ, cắt thành lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 3: Bắc 1 cái chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Khi nào thấy hành phi chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Nếu có thời gian thì hãy phơi hành dưới nắng một lúc cho hành héo lại rồi mới phi thơm, hành sẽ giòn hơn nhiều đấy.

Bước 4: Chuẩn bị 1 cái bát, cho vào đó đường, muối, ớt bột cùng hành lá. Tận dụng phần dầu ăn còn nóng bạn đổ luôn vào bát hành lá cho thơm. Trộn đều để các gia vị như đường, muối, ớt bột đường hòa quyện vào nhau.

Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 180 độ, sau đó xếp ốc móng tay vào. Dùng muỗng múc sốt mỡ hành chan vào rồi múc hành lá để lên ốc. Nướng 180 độ 4 phút, sau đó bạn lấy hành phi rắc lên, nướng thêm 2 phút và lấy ra thưởng thức. Nếu thích ngậy và thơm hơn thì hãy đun chảy bơ rồi rưới lên.

Ngoài cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu với sa tế

Nếu đã quá quen với hương vị mỡ hành, tại sao không thử ngay công thức ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu hương vị sa tế nhỉ? Chắc chắn nó sẽ mang lại cảm giác cực kì mới lạ và hấp dẫn đấy. Bạn nào thích ăn thì đảm bảo lại càng khoái món này cho mà xem.

Nguyên liệu cần có

  • Ốc móng tay: 500 – 600 gram
  • Tỏi: 20 gram
  • Sả: 20 gram
  • Đường: 2 thìa
  • Tiêu xay: 1/2 thìa
  • Hạt nêm: 1/2 thìa
  • Dầu hào: 1 thìa
  • Sa tế: 1 thìa (hoặc nhiều hơn nếu thích)

Tham khảo thêm: Cách làm sò điệp nướng bằng nồi chiên không dầu béo ngậy thơm ngon

Chi tiết cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về bạn ngâm nước vo gạo hoặc nước muối loãng khoảng chừng 4 tiếng cho ốc nhả hết bùn. Có thể cho kim loại xuống ngâm cùng để nâng cao hiệu quả làm sạch hơn. Xong xuôi thì bạn tách vỏ ốc để sẵn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, sả cắt khúc rồi cho vào cối giã thật nhuyễn. Thêm vào đó đường, hạt nêm, tiêu xay, sa tế rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau. Bạn cũng có thể nêm nếm sốt theo khẩu vị cá nhân, ví dụ thích cay nhiều thì tăng lượng sa tế lên nhé.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 180 độ, sau đó cho ốc vào nồi, rưới phần nước sốt sa tế đã pha lên ốc. Nướng 4 phút 170 độ rồi mở nồi ra, rắc hành phi, đậu phộng lên. Tiếp tục nướng thêm 2 phút với mức nhiệt cũ và thưởng thức. Khi ăn có thể chấm muối tiêu xanh hoặc muối ớt đều ngon.

Kinh nghiệm mua ốc móng tay ngon

  • Làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu, quan trọng nhất là vẫn là phải mua được ốc tươi sống. Vậy nên bạn hãy chọn mua ốc ở những cửa hàng hải sản uy tín.
  • Ốc móng tay tươi sẽ có mùi tanh của bùn chứ không có mùi hôi.
  • Khi thả ốc vào nước, ốc còn sống sẽ chuyển động, thè lưỡi ra khỏi vỏ.
  • Lớp vỏ ngoài của ốc không bị vỡ mẻ, có thể quan sát được lớp thịt mịn bên trong.

Tạm kết

Với 2 cách làm ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu thì bạn thích cách nào hơn nhỉ, nướng mỡ hành hay là nướng sa tế? Mình thì mình vẫn ưng bụng công thức mỡ hành nhất ý, vừa thơm béo lại còn ngậy ngậy, ăn hoài chẳng biết chán. Món này làm mồi nhậu thì ngon khỏi chê luôn. Các chị em nhanh tay ghi lại 2 công thức ốc móng tay nướng bằng nồi chiên không dầu để trổ tài cho gia đình nhé!