Cách làm ốc bươu nướng tiêu xanh thơm nức mũi

Nếu ai là tín đồ của món ốc thì chắc chắn đã từng ăn qua món ốc bươu nướng tiêu xanh rồi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món đó tại nhà, đảm bảo cực kỳ đơn giản luôn. Xem tiếp để biết cách làm cực hay đó nhé!

Ốc bươu có giá thành rẻ, vị ngon dai giòn sựt sựt nên được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt ốc bươu còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Một trong những cách để chế biến ốc bươu ngon nhất đó chính là đem đi nướng tiêu xanh, cách chế biến này sẽ giúp ốc bươu dậy lên mùi hương cực kỳ kích thích mà không một ai có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu (4 người ăn)

  • 1kg ốc bươu
  • 100g tiêu xanh
  • 5 nhánh sả, vài lá chanh
  • Rau răm
  • Gia vị thông thường: nước mắm, giấm, đường, tiêu, tỏi, ớt.

Cách thực hiện

Bước 1:

Đập dập vài trái ớt rồi thả vào thau nước để ngâm ốc bươu trong khoảng 2-3 tiếng để ốc nhả hết chất nhờn, có thể dùng nước vo gạo thay thế.

Bước 2:

Bắt một nồi nước sôi rồi cho 5 nhánh sả và vài lá chanh vào để luộc ốc, luộc khoảng 5 phút thì vớt ốc ra.

Luộc khoảng 5 phút thì vớt ốc ra.Luộc khoảng 5 phút thì vớt ốc ra.

Bước 3:

Pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 100g tiêu xanh, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau hết rồi múc hỗn hợp cho vào miệng ốc ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 4:

Cho ốc lên bếp than nướng khoảng 5-10 phút nữa cho ốc thấm vị, chín vừa tới là xong

Cho ốc lên bếp than nướng khoảng 5-10 phút nữa cho ốc thấm vị, chín vừa tới là xong

Thưởng thức

Ốc bươu nướng tiêu xanh

Xếp ốc bươu ra đĩa và ăn kèm với rau răm, nếu thích có thể chấm thêm nước mắm hoặc muối tiêu.

Vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn cách làm món ốc bươu nướng tiêu xanh cực thơm và ngon miệng rồi, hy vọng các bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua nguyên liệu làm món ốc bươu nướng tiêu xanh tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH