Nước mắm đậu phộng là nước chấm ngon tuyệt cho nhiều món ăn, trong đó nem nướng dùng với nước mắm đậu là ngon nhất. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cách làm nước mắm đậu phộng đúng chuẩn nhé.
Nguyên liệu
- 100g đậu phộng
- 100g bột nếp
- 100g thịt ba rọi
- Tỏi băm
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon
1Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba rọi rửa sạch, băm hoặc xay thật nhuyễn.
– Bột nếp ngâm với 300ml nước cho bột nở.
– Đậu phộng rang, đãi sạch vỏ rồi đem giã hoặc xay nhuyễn.
2Cách làm nước mắm đậu phộng
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi thơm tỏi băm.
– Sau đó cho thịt xay vào xào, khi thịt chín thì cho đậu phộng vào, khuấy đều. Nêm nếm một ít đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu.
– Cho bột nếp đã ngâm vào, khuấy đều, thêm một chút nước để nước chấm khỏi bị cháy. Để lửa nhỏ, thấy nước mắm đậu phộng có độ sền sệt, sánh lại là được.
Thành phẩm
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm nước mắm tại nhà không lo hóa chất
- Cách làm nước mắm ớt tỏi ngon, chuẩn
- 2 cách pha mắm nêm siêu ngon
Nước mắm đậu phộng có màu vàng, là loại nước chấm hấp dẫn, thơm ngon. Hãy thử làm tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé. Bách hóa XANH chúc bạn thành công.
Mua ngay đậu phộng tại Bách Hóa XANH về làm món này nhé
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!