Cách làm nước ép dứa ngọt mát, giải nhiệt mùa hè hiệu quả là công thức được nhiều bạn yêu thích. Với nguyên liệu gần gũi, cách thực hiện đơn giản, cùng theo dõi cách làm thức uống hấp dẫn này ngay sau đây bạn nhé!
1. Hướng dẫn làm nước ép dứa nguyên chất
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép dứa nguyên chất
– 1/2 quả dứa
– 30ml nước đường
– 10ml siro chanh
– 1gr muối
Dụng cụ: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ…
Cách làm nước ép dứa nguyên chất
Bước 1: Sau khi đã gọt sạch vỏ và bỏ mắt, bạn cắt dứa thành 4 phần nhỏ rồi ướp với đường cát hoặc nhúng qua nước đường trong 30 phút. Cách này giúp dứa giữ được màu vàng tươi và làm giảm bớt độ chua.
Bước 2: Bỏ dứa đã ướp đường vào ép, sau đó lấy nước dứa ép được pha cùng 5ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp vị nước ép trở nên chua thanh, dễ chịu và không gắt.
Bước 3: Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, sau đó lắc đều tay cho tới khi bình lạnh là có thể cho ra ly và thưởng thức.
2. Hướng dẫn làm nước ép dứa và mật ong
Mật ong chứa nhiều vitamin A, E có tác dụng kháng khuẩn, trẻ hóa và phục hồi da. Nước dứa ép khi kết hợp vị ngọt của mật ong sẽ làm giảm bớt độ chua giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu làm nước ép dứa và mật ong
– Dứa chín: 1 quả (nên chọn dứa mật)
– Mật ong: 10ml
– Nước lọc: 500ml
– Muối: 1/2 thìa cà phê
– Đá viên (nếu muốn uống lạnh)
Cách làm nước ép dứa và mật ong
Bước 1: Gọt vỏ, cắt mắt dứa, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ.
Bước 2: Thêm dứa cùng 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Chắt nước dứa ra cốc và đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã.
Bước 3: Chắt nước ép còn lại ra cốc, thêm muối, mật ong, đá viên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho đá vào xay chung khi ép dứa. Như vậy bạn đã hoàn thành 1 cốc nước ép dứa mật ong rồi.
3. Hướng dẫn làm nước ép dứa táo
Nước ép dứa táo có vị chua nhẹ, ngọt tự nhiên từ dứa và táo hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của gừng chắc chắn sẽ là một thức uống ngon miệng khiến bạn hài lòng. Cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu làm nước ép dứa táo
– Dứa 1 trái
– Táo 2 trái
– Gừng 1 củ
Cách làm nước ép dứa táo
Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ. Táo rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt thành nhiều lát nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy ép và ép lấy nước. Cuối cùng bạn rót nước ép vào ly, cho thêm vào viên đá hoặc cho vào tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức bạn nhé!
4. Hướng dẫn làm nước ép dứa và cam
Cam chứa nhiều vitamin C, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể và da săn chắc. Nước ép dứa kết hợp với cam giúp cơ thể đốt cháy chất chất béo hiệu quả.
Nguyên liệu làm nước ép dứa cam
– Chọn quả cam mọng nước và ngọt
– Dứa chín đã gọt sạch mắt
– Nước lọc
– Muối, đường
Cách làm nước ép dứa cam
Bước 1: Cam bổ dạng miếng cau loại bỏ phần hạt. Dứa thái nhỏ thành từng miếng có thể bỏ lõi hoặc không tùy sở thích.
Bước 2: Lần lượt cho cam và dứa vào máy ép, nên tách bỏ phần vỏ cam trước khi cho vào máy ép.
Bước 3: Cho thêm nước vào phần nước ép cam dứa rồi bổ sung thêm một chút muối, đường và khuấy đều lên. Như vậy bạn đã hoàn thành cốc nước ép dứa cam rồi.
Xem thêm: Tổng hợp 5+ cách làm nước ép ổi giảm cân, mát lạnh, ngon miệng
5. Hướng dẫn làm nước ép dứa hạt chia
Nước ép dứa hạt chia có vị ngọt thanh tự nhiên, hòa cùng vị chua chua từ chanh và độ giòn giòn từ hạt chia. Đặc biệt ngon hơn khi bạn uống lạnh. Cùng theo dõi cách thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm nước ép dứa hạt chia
– Dứa 1 quả
– Siro đường 2 muỗng canh
– Hạt chia 2 muỗng canh
– Nước cốt chanh 2 trái
– Vỏ chanh 1 muỗng cà phê
– Nước 2/3 chén
Cách làm nước ép dứa hạt chia
Bước 1: Gọt vỏ và bỏ mắt và cùi dứa, sau đó rửa sạch cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước.
Bước 2: Ngâm 2 muỗng canh hạt chia với nước trong 30 phút cho nở, khoảng 5 phút bạn khuấy một lần để tránh hạt chia vón cục vào nhau.
Bước 3: Rót nước ép dứa ra ly, sau đó cho vào nước cốt chanh, vỏ chanh, siro đường và một ít hạt chia rồi khuấy đều là bạn đã hoàn thành một cốc nước ép dứa hạt chia rồi.
6. Các bước làm nước ép dứa và chanh leo
Nguyên liệu làm nước ép dứa và chanh leo
– Dứa mật: 1 quả
– Chanh leo: 2 quả
– Nước lọc: 500ml
– Đường trắng/ đường phèn: liều lượng tùy độ ngọt ưa thích
– Đá viên
Cách làm nước ép dứa và chanh leo
Bước 1: Gọt vỏ, cắt mắt dứa, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ.
Bước 2: Thêm dứa và 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Để lắng bã, chắt nước dứa ra cốc và đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã.
Bước 3: Chanh leo lọc phần thịt, bỏ hạt và hòa với nước dứa. Thêm đường, đá theo khẩu vị và thưởng thức.
Với công thức này, bạn chỉ nên uống tối đa 3 lần/tuần, tránh ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột nhé.
7. Cách làm nước ép dứa cà rốt
Nước ép dứa cà rốt có vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị ngọt thanh từ mật ong, dứa và cà rốt. Cùng theo dõi cách làm thức uống dinh dưỡng này ngay sau đây.
Nguyên liệu làm nước ép dứa cà rốt
– Cà rốt 2 củ
– Dứa 1/2 trái
– Chanh 1/2 trái
– Mật ong 1 muỗng canh
Các bước làm nước ép dứa cà rốt
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bỏ lõi, rửa sơ với nước và cắt thành những miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Cho lần lượt cà rốt và dứa vào máy ép để ép lấy nước cốt.
Bước 3: Rót hỗn hợp nước ép vào ly, cho thêm nước cốt chanh tươi, 1 muỗng canh mật ong sau đó khuấy đều. Bạn có thể cho thêm một ít đá viên để thức uống ngon hơn.
8. Một số thông tin cần biết về nước ép dứa
Ngoài cách làm nước ép dứa mát lạnh trên đây, sau đây là một số thông tin liên qua bạn cần biết. Mời theo dõi.
– Công dụng của nước ép dứa: Giúp giải độc, giảm cân và cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như vitamin C, mangan, đồng và folate,… Ngoài ra dứa còn là loại trái cây duy nhất chứa bromelain hỗ trợ cải thiện chức năng miễn dịch, phòng chống ung thư, thúc đẩy vết thương mau lành và tăng cường tiêu hóa tốt hơn.
– Cách chọn dứa ngon: Mắt dứa càng to và đều nhau thì chứng tỏ quả dứa rất tươi ngon, phần cuống phía dưới sẽ có mùi thơm nồng. Ngoài ra, hãy dùng tay bóp nhẹ để chắc rằng quả dứa đã chín vừa đủ để có thể chế biến.
– Thời điểm tốt nhất để uống nước ép dứa: Bạn có thể uống nước ép dứa vào tất cả thời điểm trong ngày như buổi sáng, buổi trưa, buổi tối. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống một ly nước ép dứa vào buổi sáng tốt hơn bất cứ thời điểm nào trong ngày.
– Nước ép dứa để được bao lâu?
+ Để không ảnh hưởng đến hương vị và các thành phần dinh dưỡng trong nước ép, bạn nên dùng ngay khi vừa chế biến xong.
+ Nếu làm nhiều quá không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản nước ép dứa từ 3 – 4 ngày trong điều kiện dưới 5 độ C khi sử dụng máy ép chậm. Nếu dùng máy ép ly tâm, bạn chỉ nên bảo quản trong vòng 8 giờ sau khi chế biến.
Với cách làm nước ép dứa ngọt mát, giải nhiệt mùa hè hiệu quả trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có được một thức uống ngon miệng.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!