Nui xào bò vừa ngon lại giàu chất dinh dưỡng, là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bạn chán cơm và muốn đổi gió. Không những thế, món ăn này cũng được nhiều người yêu thích cho bữa sáng với năng lượng dồi dào. Vậy kết hợp nguyên liệu và chế biến thế nào để món ăn giữ trọn vị ngon đồng thời cân bằng được hàm lượng dinh dưỡng? Cùng Digifood tham khảo ngay các công thức làm nui xào thịt bò dưới đây bạn nhé!
1. Giới thiệu món nui xào bò
- 1 phần nui xào bò chứa 523 calo
Nui xào là một loại mì ống có nguồn gốc từ phương Tây (chủ yếu là nước Ý). Nui thường có nhiều hình dạng nhưng tại Việt Nam thì phổ biến nhất vẫn là nui dạng hình ống cong hoặc hình xoắn ăn dai dai rất thú vị. Nếu chưa biết thịt bò xào gì ngon thì hãy đổi vị với món ăn hấp dẫn này.
Ảnh: Sưu tầm
Để khiến món ăn thêm hấp dẫn, những người nội trợ đã kết hợp nui cùng thịt bò và các loại rau củ. Hàm lượng protein, vitamin trong thịt bò và rau củ quyện với sự dai dai của nui khiến món ăn thêm ngon và giàu dưỡng chất. Có rất nhiều món bò xào với nui như:
- Nui xào bò lúc lắc
- Nui xào bò sốt cà chua
- Nui xào bò trứng
- Nui xào bò phô mai
- Nui xào bò sốt nấm
- Nui xào bò pate
- Nui xào bò xúc xích
- Nui xào bò cà rốt
- Nui xào bò dầu hào
- Nui xào bò chua ngọt
- Nui xào bò cần tây
- Nui xào bò bơ
- Nui xào bò khoai tây
Bạn đã quá “nhàm chán” với các cách làm thịt bò xào nui thường ngày? Vậy thì Digifood tin chắc rằng 3 công thức dưới đây sẽ khiến bữa ăn của bạn thêm ngon và đậm đà hương vị hơn đấy!
2. Cách làm nui xào bò rau cải
Đây là một trong những món ngon từ bò vừa bổ dưỡng lại bắt mắt. Hãy cùng khám phá công thức làm món ăn này với những thông tin hữu ích sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần: 1 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian chế biến: 15 phút
- Thịt bò: 200g
- Nui: 150g
- Cải ngọt: 130g
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím, tỏi: 2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Ớt sừng: 1 quả
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm tương cà, dầu ăn, dầu hào,…
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Ảnh: Bách Hóa Xanh
Thành phẩm sau khi chế biến
Bỏ nui đã trộn tương cà ra đĩa, sau đó cho phần rau củ vừa xào lên trên. Bạn cũng có thể để riêng rau củ và nui sau đó ăn kèm, tùy vào khẩu vị của gia đình. Một đĩa nui thật ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ tiện lợi sẽ khiến mọi thành viên trong nhà đều yêu thích.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách làm nui xào bò lúc lắc ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần: 02 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian chế biến: 25 phút
- Nui 200g
- Thịt bò 300g
- Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi loại 1 quả
- Hành, tỏi băm
- Cần tây: 3 – 4 nhánh
- Hành tây 1/2 củ
- Đường trắng: 4 thìa canh
- Tương ớt, tương cà, dầu ăn, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, bột nêm
Các bước thực hiện
Thành phẩm sau khi chế biến
Khác với nui xào rau củ, nui xào bò lúc lắc sẽ kích thích vị giác bạn với những miếng thịt bò mềm hơn cùng nước sốt cay ngọt vừa ăn. Món ăn có màu sắc đẹp mắt, nước sốt đậm đà, thơm nức mùi cần tây.
Ảnh: Sưu tầm
4. Cách làm nui xào bò sốt cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần: 02 người Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian chế biến: 25 phút
Chuẩn bị:
- Nui 100g
- Thịt bò xay 150g
- Cà chua 1 trái
- Hành tây 1/2 củ
- Hành lá 3 cây
- Tỏi 3 tép
- Gia vị: Tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, dầu mè, nước tương, dầu ăn, đường
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc nui
- Tương tự như cách luộc ở 2 công thức trên, bạn cho nui vào nồi nước sôi, luộc cùng ½ thìa cà phê muối và 1 chút dầu ăn. Khi nui chín, bạn vớt nui ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo giúp nui giữ được độ dai và mềm.
Ảnh: Bách Hóa Xanh
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt thành lát nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 4cm. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
- Thịt bò rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.
Bước 3: Xào nui
- Phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò vào xào sơ
- Khi thịt đã chín tái, bạn cho thêm chút đường, 1 thìa canh ớt Hàn Quốc cùng dầu hào, nước tương và dầu mè sau đó đảo đều.
- Khi thịt bò đã chín và ngấm gia vị, cho tiếp cà chua, hành tây và hành lá vào.
- Cuối cùng, bạn cho nui đã luộc vào xào nóng cùng hỗn hợp trong chảo khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.
Ảnh: Bách Hóa Xanh
Thành phẩm sau khi làm
Đã đến lúc thưởng thức thành phẩm nui sốt bò bằm ngon tuyệt cú mèo. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ bởi hương vị nui tươi hòa quyện tinh tế cùng thịt bò, thêm chút chua chua, ngọt ngọt của cà chua cho coi!
Ảnh: Sưu tầm
5. Lưu ý khi làm món nui xào thịt bò
- Không nên xào nui quá mạnh tay để tránh việc nui bị nát và làm giảm tính thẩm mĩ của món ăn.
- Xào thịt bò chín tới, không nên xào quá lâu vì thịt sẽ dễ bị dai và mất chất dinh dưỡng.
- Bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu rau củ khác như cà chua, cà rốt để tạo nên món nui xào bò hấp dẫn hơn.
Digifood hy vọng, 3 cách làm nui xào bò phía trên sẽ khiến bạn tự tin “khoe tài” nấu nướng với những người thân yêu. Còn gì tuyệt hơn khi tự tay vào bếp và chuẩn bị những bữa ăn thật ngon, phải không nào! Đừng quên ghé Digifood Blog để cập nhật các công thức nấu ăn hàng ngày nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!