Cuối tuần được lai rai cùng bạn bè, người thân bên nồi lẩu hải sản còn gì tuyệt vời hơn. Vậy cách nấu món lẩu hải sản như thế nào cho ngon? Hãy để Thực Phẩm 29 hướng dẫn cách nấu lẩu hải sản giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé !
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu hải sản.
Để cho món ăn này được thơm ngon đúng vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Tạo nên sự thành công hay thất bại của món ăn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:
Tôm tươi 500gr
Mực tươi 500gr
Nghêu hoặc sờ khoảng 0,5kg
Dứa 1/3 quả dứa
Cà chua 2 quả – 2 quả cà chua
Nấm kim châm 1 bó
Bột me 1 muỗng hoặc me tươi 3- 4 trái
Xương ống 500gr
Cá hồi phi lê 500gr
Cá viên 200gr
Đậu phụ non nửa khuôn
Thịt bò khoảng 100gr
Bún tươi, hoặc miến
Rau cải chíp cùng các loại rau tùy theo sở thích
Gia vị gồm: Tỏi, hạt nêm, mắm, đường, hành khô, tiêu xay, muối, gừng, hành lá
Hướng dẫn cách làm lẩu hải sản thơm ngon khó cưỡng
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu:
- Xương ống rửa sạch luộc qua nước sôi để bớt mùi hôi hầm lấy nước vớt bỏ bọt phía trên.
- Tôm, cắt râu, lấy chỉ đen trên lưng chẻ làm đôi
- Mực bỏ ruột rửa sạch với nước và muỗi dẫm, để bớt mùi tanh sau đó cắt thành từng khoanh tròn.
- Nghêu rửa sạch ngâm với nước vo gạo và 1 quả ớt thái nhỏ. Để nghêu nhả bớt các chất bẩn ra ngoài.
- Cá hồi làm sạch lấy phần thịt bỏ xương thái lát mỏng ướp với các gia vị gừng, tiêu, tỏi, cho ngấm gia vị.
- me chua gọt vỏ thái mỏng vắt lấy nước cốt.
- Rau nhặt bỏ lá vàng rửa sạch để ráo nước Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn. Nấm kim châm rửa sạch cắt bỏ phần gốc, hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
Bước 2: Chế biến.
Bắc nồi lên bếp làm nóng chảo cho vào 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tỏi cùng cà chua. Cho nước hầm xương ống vào khuấy đều, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Để nước có màu sánh vàng đẹp có vị chua ngon, bạn có thể cho thêm 1 muỗng sa tế, nước cốt me đun sôi nước. Sau đó cho dứa đã cắt sản vào đun sôi nước, tắt bếp cho hành lá vào và thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm.
- Sau khi đã nấu được nồi nước cho món lẩu hải sản bạn lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và thưởng thức.
- Món lẩu hải sản nóng được ăn kèm với bún tươi, miến, mì tôm là chuẩn vị nhất. Để cho món lẩu trở nên ngon hơn và không bị ngán bạn nên cho nhiều rau xanh. Vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã biết được cách làm lẩu hải thơm ngon rồi phải không nào?
Yêu cầu cần đạt của món lẩu hải sản
Với món ăn này điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận rõ nét là vị chua chua cay cay. Vị ngọt của tôm, mực, nghêu hòa quyện với vị nồng của sa tế tạo nên một hương vị kích thích vị giác. Để món ăn được ngon hơn bạn có thể cho thêm một số rau củ, như khoai môn, cà rốt.
- Đối với nước dùng lẩu trong, có vị ngọt tự nhiên, màu đỏ ánh vàng nổi trên nồi nước. Màu đặc trưng của cà chua và sa tế có vị hơi chua nhẹ của me, cà chua và dứa thơm.
- Đối với hải sản phải chín đều, thơm ngọt có mùi đặc trưng của từng loại. Không còn mùi tanh, tươi ngon không có mùi lạ, vị đậm đà.
- Rau ăn lẩu vừa chín tới, không bị nát, khi ăn có vị ngọt ngấm đều của nước dùng lẩu.
Hy vọng với những chia sẻ ở trên bạn đã biết cách làm lẩu hải sản thơm ngon rồi phải không nào? Chúc bạn vào bếp thành công để cả nhà cùng thưởng thức món ăn này nhé! Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian dành cho việc nấu nướng. Bạn có thể đến cửa hàng nấu đồ ăn sản của Thực Phẩm 29. com để thưởng thức.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!