Cách làm nem rán miền Trung vàng giòn, thơm ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu làm nem rán miền trung

Nguyên liệu Gia vị

– Thịt ba chỉ: 500g

– Bánh tráng mỏng

Bạn đang xem: Cách làm nem rán miền trung

– Mộc nhĩ

– Nấm hương

– Miến

– Trứng gà

– Giấm táo

– Tỏi, tiêu

– Bột xúp

– Nước mắm

– Chanh, ớt

Bí quyết làm nem rán miền Trung vàng giòn, thơm ngon khó cưỡng-1

2. Các bước làm nem rán miền Trung

Sơ chế

– Thịt rửa sạch xay hoặc băm nhỏ.

– Nấm mèo (mộc nhĩ), nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch vẩy khô nước thái chỉ.

Nội dung liên quan: Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài hàng – https://didulichaz.com

– Miến nhỏ sợi ngâm nước ấm cho nở nhanh,rửa sạch,để ráo,dùng kéo cắt ngắn.

– 2 nhánh hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– 3 tép tỏi bóc vỏ, một mẫu gừng, một nắm củ nén (miền Trung gọi là hành tăm hay hành củ), không có củ nén thì thay bằng 3 củ hành tím, cả ba thứ rửa sạch băm nhỏ.

Trộn nem

– Cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị ở bước 1 vào cái nồi.

– Lần lượt cho thêm 2 thìa cafe bột tiêu, 1thìa bột xúp, 1quả trứng gà.

– Để đẹp mắt ta bào thêm ít cà rốt vào.

– Đeo gang tay ni lon dùng tay bóp đều và lấy màng thực phẩm bọc cho vào tủ mát 10 – 15 phút.

Cuốn nem

– Đặt một cái thớt, lấy một bát nước để cạnh để lấy tay nhúng nước vuốt nhẹ cho bánh tráng ướt khỏi gãy khi cuốn.

– Trải bánh ra thớt, lấy thìa ca fe múc thịt bỏ lên bánh, dàn dài đều và cuốn tròn đều vài cuốn thì dùng tay gấp hai bên lại cho nhân khỏi lòi ra rồi tiếp tục cuốn cho hết phần bánh. Lần lượt cuốn cho hết phần nhân.

Rán nem

– Đổ dầu ngập nem với chảo sâu đáy và chỉ bỏ một ít dầu với chảo chống dính đáy bằng.

– Bắc chảo nóng cho dầu vào.

– Lần lượt cho nem vào rán vàng trên lửa nhỏ cho đến hết phần nem.

Đang hot: Cách làm BÚN SƯỜN MỌC CHUA – Savoury Days

Bí quyết làm nem rán miền Trung vàng giòn, thơm ngon khó cưỡng-2Bí quyết làm nem rán miền Trung vàng giòn, thơm ngon khó cưỡng-3

Hoàn thành

– Cho nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu, sau đó lấy cái đĩa sạch, dùng kéo sạch cắt nem thành hai hay ba tùy to hay nhỏ.

– Sắp nem vào đĩa, lấy cái bát rót nước mắm ra, nặn nước cốt chanh vào quấy đều, nêm lại cho vi chua ngọt hợp khẩu vị rồi mới băm 3 tép tỏi,1 qua ớt chín vào.

– Món ăn ngon như nem rán nên ăn nóng với rau sống, rau thơm các loại, chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Cách làm nước chấm

– Cho 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nước sôi vào cái nồi nhỏ, cho thêm 1 thìa đường đun sôi.

– Tắt bếp cho thêm 1 thìa nhỏ bột ngọt vào khuấy đều cho tan(nêm mặn ngọt tùy theo mỗi nơi)

– Để nguội. Chanh, ớt, tỏi khi ăn mới bỏ vào.

Bí quyết làm nem rán miền Trung vàng giòn, thơm ngon khó cưỡng-4

3. Những lưu ý khi làm nem rán miền Trung

– Để tận dụng thời gian chị em nên nhanh tay vừa cuốn nem vừa cho nem vào rán.

– Cách làm này giúp phần nem cuốn xong không bị dính.

– Để món nem rán miền Trung giòn lâu hơn ta cho ít dấm táo vào cùng dầu.

Món nem rán miền Trung cách làm khá đơn giản, chị em nên tham khảo công thức chuẩn để cuối tuần chiêu đãi cả nhà.

Theo Tâm An – Vietnamnet

Nội dung liên quan: Cách làm hành tím muối chua ngọt, giòn ngon đúng điệu