Cách làm mứt vỏ bưởi tại nhà thơm ngon, không bị đắng

Sắp đến Tết rồi hãy cùng trổ tài làm ngay món mứt vỏ bưởi cực ngon và cực lạ miệng cho cả nhà nhé.

Mứt vỏ bưởi không những với hương vị thơm ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giảm cân đấy.

1 Cách làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Chuẩn bị 4 tiếng Chế biến 4 tiếng Dành cho 2-3 người

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

  • 500g vỏ bưởi
  • 300g đường cát trắng Muối
  • 1 chén nước vôi trong

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởiNguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

Cách làm mứt vỏ bưởi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Vỏ bưởi sau khi mua về các bạn cắt bớt phần vỏ trắng nếu như quá dày, sau đó đem rửa sạch rồi thái thành sợi vừa ăn. Nếu các bạn thích món mứt có màu xanh tươi mát thì có thể chọn vỏ bưởi non nhé.

Cắt vỏ bưởiCắt vỏ bưởi

Cho vỏ bưởi vào tô rồi bóp cùng với 1 muỗng cà phê muối trong vài phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cách này giúp vỏ bưởi mềm và bớt đắng.

Bóp vỏ bưởi với muốiBóp vỏ bưởi với muối

Cho vỏ bưởi ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng rồi vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước.

Tham khảo thêm: Tại sao khi làm mứt cần có nước vôi trong?

Cho vỏ bưởi ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếngCho vỏ bưởi ngâm trong nước vôi trong khoảng 4 tiếng

Bước 2 Luộc bưởi

Đun sôi một nồi nước và cho vào 1 muỗng cà phê muối vào. Nước sôi thì cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 3 phút thì vớt ra, đổ nước đi và thêm nước sạch vào nồi để tiếp tục luộc. Lặp lại công đoạn này khoảng 2-3 lần cho vỏ bưởi bớt đắng.

Sau khi đã luộc xong thì ngâm vào chậu nước lạnh 5 phút, vớt ra rồi bóp nhẹ cho ra bớt nước.

Luộc bưởiLuộc bưởi

Bước 3 Ướp bưởi

Cho vỏ bưởi vào tô cùng với 300g đường, trộn đềuướp vỏ bưởi khoảng 4 tiếng cho ngấm đường.

Ướp bưởiƯớp bưởi

Bước 4 Sên bưởi

Cho nồi lên bếp sên vỏ bưởi với lửa vừa và thỉnh thoảng đảo đều. Khi nước đường cạn bớt thì đảo liên tục với lửa nhỏ nhất và sên cho tới khi mứt khô ráo hoàn toàn mới tắt bếp.

Vẫn tiếp tục đảo thêm khoảng vài phút nữa cho mứt khô hẳn. Mứt nguội hoàn toàn thì mới cho vào túi zip hoặc hũ sạch, đậy kín nắp.

Sên bưởiSên bưởi

Bước 5 Thành phẩm

Vỏ bưởi sau khi thành phẩm sẽ có màu vàng cam đẹp mắt, bên ngoài áo lớp đường ngọt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị thơm đặc trưng.

Mứt vỏ bưởiMứt vỏ bưởi

2 Cách làm mứt vỏ bưởi không cần sên

Cách làm mứt vỏ bưởi không cần sên

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 2 ngày Dành cho 2-3 người

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi không cần sên

  • 1 quả bưởi
  • 1kg đường
  • Gia vị: Muối hạt

Nguyên liệu làm món mứt vỏ bưởiNguyên liệu làm món mứt vỏ bưởi

Mẹo hay– Để chọn được trái bưởi ngon, bạn dùng tay gõ vào trái bưởi nếu trái bưởi kêu cạch cạch thì là vỏ mỏng, những trái này sẽ rất ngọt.- Lựa những quả có gai nở to, da căng bóng. Lựa những quả lớn và khi cầm thấy chắc tay.

Cách làm món mứt vỏ bưởi không cần sên

Bước 1 Sơ chế vỏ bưởi

Bưởi sau khi mua về bạn gọt lấy phần vỏ, cắt phần xốp bên trong của vỏ bỏ đi và cắt vỏ thật mỏng. Kế đến, bạn lấy phần vỏ đem ngâm rửa với nước muối khoảng 3 – 4 lần cho hết vị the của vỏ.

Đem vỏ luộc với nước sôi đến khi phần xốp có màu trong, phần xanh lá trong hơn. Sau đó, đem đi rửa với nước lạnh khoảng 2 lần, vớt để ráo.

Sơ chế vỏ bưởiSơ chế vỏ bưởi

Bước 2 Tẩm đường và phơi mứt

Đem ướp phần vỏ bưởi đã được sơ chế với 1 kg đường và ủ qua một đêm. Cuối cùng, trải đều phần vỏ bưởi ra mâm, đem đi phơi nắng. Phơi dưới nắng gắt và khoảng 2 nắng là có thể ăn được rồi đó.

Tẩm đường và phơi mứtTẩm đường và phơi mứt

Bước 3 Thành phẩm

Món mứt vỏ bưởi thơm ngon, ăn vào vừa cảm nhận được miếng mứt giòn, ngọt nhẹ và thơm mùi bưởi rất dễ chịu. Món mứt này lạ miệng, nhâm nhi cùng ly trà nóng là tuyệt vời luôn nhé.

Mứt vỏ bưởi thơm ngonMứt vỏ bưởi thơm ngon

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm, dùng để đãi khách nhé!

Trên là cách làm mứt vỏ bưởi, thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công món mứt vỏ bưởi này nhé!

Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày, Bí quyết nấu ăn

Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách hóa XANH