Học Cách Làm Cơm Chiên Trứng Omurice Vừa Béo Vừa Ngon

Bạn đừng vội nghĩ cách làm cơm chiên trứng Nhật Bản – Omurice khó và phức tạp. Với các bước hướng dẫn sau đây từ Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ có ngay món cơm vừa béo, vừa ngon, vừa lạ miệng.

omurice

Omurice – món ăn được yêu thích tại Nhật Bản

Omurice là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản và rất được yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món ăn được cho là ảnh hưởng của ẩm thực phương Tây. Từ cách làm trứng omelette, người Nhật đã biến tấu và cho ra món cơm chiên trứng Omurice. Tuy là món ăn dựa trên nền tảng của ẩm thực phương Tây nhưng Omurice đã thực sự trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân Nhật Bản.

Những ai là tín đồ của các món ăn Nhật Bản chắc chắn sẽ không bao giờ quên được hương vị hấp dẫn của món cơm chiên trứng Omurice. Phần cơm được chiên cùng với nhiều nguyên liệu khác, đặc biệt là nước xốt chuẩn vị Nhật ăn kèm sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn cách rán trứng kiểu Nhật béo thơm, cách làm xốt đậm đà… thật chi tiết để bạn có thể thực hiện được ngay.

Nguyên liệu làm cơm chiên trứng Omurice

  • 100g gạo Nhật
  • 50g ức gà phi lê
  • 85g nấm mỡ
  • 30g cà rốt
  • 80g hành tây
  • 13g bơ
  • 105g ketchup
  • 75g tonkatsu
  • 15g nước tương đậm
  • 25g đường
  • 2g bột thảo quả
  • 15g sữa tươi pha với bột năng
  • 15g dầu salad
  • 30g đậu Hà Lan
  • 2 quả trứng

Cách làm cơm chiên trứng Omurice

Nấu cơm

Vo sạch gạo, cho vào nồi cơm điện với 120ml nước nấu chín.

Sơ chế nguyên liệu

Ức gà rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.

Nấm mỡ, cà rốt, hành tây cũng cắt hạt lựu nhỏ.

Cắt nhỏ thịt gà

Cách làm nước xốt

Bắc chảo lên bếp, đun tan chảy 8g bơ, sau đó cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 50g nấm mỡ vào xào chín.

Sau đó, bạn cho ketchup, tonkatsu, nước tương đậm và 75ml nước lọc vào đun sôi.

Khi xốt sôi thì nêm vào 25g đường, bột thảo quả, sữa tươi pha bột năng. Lưu ý là cho từ từ hỗn hợp sữa tươi bột năng vào xốt và khuấy đều tay. Xốt sôi lên thì tắt bếp.

Cắt nhỏ thịt gà

Cho từ từ hỗn hợp sữa tươi và bột năng vào xốt

Chiên cơm

Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g bơ và dầu salad đun cho tan chay. Sau đó cho 30g hành tây, ức gà, cà rốt, đậu Hà Lan, nấm mỡ vào xào chín.

Tiếp theo, cho hết phần cơm đã nấu chín (khoảng 200g) cùng 15g ketchup vào. Đảo đều cho cơm thấm gia vị và quyện với các nguyên liệu khác.

Cách rán trứng kiểu Nhật

Đánh tan 2 quả trứng trong tô. Bắc chảo lên bếp cùng với một ít bơ rồi đổ trứng vào chiên. Bạn cho lửa nhỏ, dùng đũa khuấy trứng liên tục. Khi thấy trứng bắt đầu khô lại ở mặt dưới thì tiến hành cuộn trứng lại. Lưu ý là đừng cho trứng quá chín để làm thành một lớp xốt trứng bên trong sau khi cuộn.

Cách chiên trứng kiểu Nhật

Trình bày và thưởng thức

Cho cơm chiên vào chén hoặc tô có hình thuôn dài rồi up ra dĩa, đặt trứng trên cơm, rưới nước xốt lên và thưởng thức.

Cho sữa tươi và bột năng vào xốt

Cho cơm ra dĩa cùng trứng chiên và xốt

Cơm chiên cùng với các loại rau củ sẽ không gây ngán và trứng chiên hấp dẫn, béo ngậy sẽ là món ăn lý tưởng cho bạn đổi vị. Cách làm cơm trứng chiên trứng Nhật Bản thật đơn giản, không quá khó và Hướng Nghiệp Á Âu tin chắc rằng, bạn sẽ làm được ngay sau khi xem clip hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

Món Nhật luôn có sức hút mạnh mẽ với những tín đồ yêu thích ẩm thực. Nếu bạn muốn khám phá nền ẩm thực đặc sắc của xứ sở hoa anh đào và học hỏi nhiều công thức nấu món Nhật chuẩn vị thì đừng quên điền ngay vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết hơn về chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Nhật nhé!

Điểm: 4.55 (11 bình chọn)