Lưu ngay Top 10+ cách làm món thịt lợn quay giòn bì hàng đầu

Khoảng mấy tháng trước các bạn rộ nhau chia sẻ cách làm thịt quay giòn bì kiểu Anh, mình cũng tò mò làm thử, và sau một vài lần thử thì “kết mô-đen” kiểu quay thịt này luôn vì làm nó quá dễ, quá đơn giản và nhẹ nhàng, không cần châm bì hay lau mỡ gì cả, trong khi kết quả vô cùng tuyệt: bì nở giòn rất đều, thịt mềm ngọt mà không bị cháy.

Cách rắc muối lên bì để nướng này mình đã biết từ khá lâu nhưng hồi đó làm thử thì không ổn lắm do thịt khá mặn, bì có chỗ nổ, chỗ không mà bên ngoài vẫn bị cháy kha khá. Chuyển sang cách làm mới này thấy ổn hơn rất nhiều. Mình nghĩ ưu điểm lớn nhất của cách làm này là dùng nước sôi khi quay thịt. Nước giúp giữ ẩm cho lò nướng, làm cho thịt chín đều, mềm ngọt bên trong mà không bị cháy bên ngoài.

cách làm thịt quay giòn bì

Cách quay thịt này cực kì đơn giản và khả năng thành công rất cao, tuy nhiên mình cũng rút ra được một vài gạch đầu dòng nho nhỏ để đảm bảo bì luôn nổ giòn, cụ thể là:

Muối là điều kiện cần để bì nổ, nhưng chỉ muối thì không đủ. Để đảm bảo cho bì nổ giòn và tốt, nhiệt độ quay thịt phải đủ cao. Mình hay quay ở 220~230 độ C – là nhiệt nướng thường dùng cho các loại thịt lợn, nhưng để thịt ở rãnh cao, sao cho phần da bì gần sát với thanh nhiệt trên của lò. Nhiệt này có thể thay đổi tuỳ vào từng loại lò, các bạn nên theo dõi tình trạng bì để tự điều chỉnh. Lưu ý là nếu nhiệt không đủ nóng thì bì vẫn có khả năng không nở và bị cứng nhé (kể cả khi đã dùng muối).

– Rất nên dùng nước sôi trong khi nướng thịt, lí do đã giải thích ở trên. Có điều mình không đổ nước ngập 1/2 thịt như trong ct gốc mà chỉ ngập khoảng 1 – 2 cm thịt thôi. Vì khi thử làm với nhiều nước và để ý thì mình thấy phần nước này sôi khá mạnh trong lò. Tức là phần thịt ngập trong nước không phải thịt quay mà giống như thịt luộc hay hầm. Khi ăn thì đúng là phần này có bã hơn một chút, không nhiều nhưng đủ rõ để nhận ra sự khác biệt với phần thịt không dính nước. Có thể để khay nước ở bên dưới khay thịt nhưng mình chưa dùng cách này bao giờ vì nghĩ là tác động của hơi ẩm trong trường hợp này sẽ không được nhiều như khi đổ nước trực tiếp vào khay.

Cách làm thịt quay giòn bì chi tiết mình đã đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu không xem được video tại blog, các bạn có thể xem trực tiếp trong link này nhé. Video có chế độ bản đẹp HD. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách chỉnh chế độ HD ở cuối bài viết cách làm bánh flan này. Ở dưới video là danh sách nguyên liệu và tóm tắt các bước làm bánh nha.

CÁCH LÀM THỊT QUAY GIÒN BÌ KIỂU ANH

Chỉnh sửa lại từ công thức gốc tại đây

Nguyên liệu

  • 0,5 kg thịt ba chỉ – chọn phần thịt vuông vắn, có lớp da/ bì bằng phẳng
  • 1/2 thìa cafe bột ngũ vị hương
  • 1/4 thìa cafe bột tỏi (hoặc thay bằng 10 g tỏi băm nhuyễn)
  • 1/2 thìa cafe bột hành (hoặc thay bằng 15 g hành khô/ hành hương băm nhuyễn)
  • 1/2 thìa cafe bột gia vị hoặc muối
  • muối tinh (muối ăn) để rắc lên mặt da bì – khoảng 30 ~ 50 gram

Cách làm

1. Rửa sạch thịt, dùng giấy làm bếp thấm khô. Trộn đều bột ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành, bột gia vị rồi xát đều bên ngoài miếng thịt. Xát cả phần bì. Cho vào hộp đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ, hoặc tốt nhất là qua đêm cho thịt ngấm gia vị.

* Phần ướp thịt này không bắt buộc phải làm nhưng nếu có thì mùi vị thịt sẽ thơm hơn, tối thiểu nên dùng bột hành do thịt lợn hiện tại hầu hết đều có mùi khá nặng.

2. Chuẩn bị khay nướng bằng kim loại hay thuỷ tinh chịu được nhiệt cao (mình dùng khuôn nướng bánh). Lót giấy bạc hay giấy nến vào khay (giúp giữ khay sạch sẽ trong khi nướng, sau lần nướng thứ nhất không cần phải rửa khay).

3. Cho thịt vào khay, quay phần da bì lên trên. Phủ một lớp muối tinh lên kín khắp mặt da bì này. Bật lò nướng ở 230 độ C. Cho thịt vào quay trong khoảng 30 phút, đặt thịt ở rãnh giữa của lò. Nếu là lò nhỏ thì có thể đặt ở rãnh thấp nhất để thịt không bị cháy. Lưu ý: nếu ướp thịt bằng hành tỏi tươi thì gạt bỏ hành tỏi ra khỏi thịt trước khi nướng để hành tỏi không bị cháy đen và dính vào thịt khi nướng.

* Đun một ấm nước sôi.

4. Sau 25 ~ 30 phút, lớp muối sẽ khô cứng lại, chuyển vàng. Lấy thịt ra khỏi lò, gỡ bỏ lớp muối này. Dùng giấy lau sạch muối bám trên bì và thịt. Bỏ giấy lót khay. Đặt thịt lại vào khay.

5. Nâng khay nướng lên cao hơn 1 nấc, để phần da bì gần sát với thanh nhiệt trên của lò nướng. Cho thịt vào lò. Đổ nước sôi vào khay đựng thịt sao cho mực nước cao khoảng 1 ~ 2 cm, không nên đổ cao hơn, trừ phi bạn muốn ăn thịt mềm bở kiểu thịt luộc (lý do đã giải thích ở đầu bài viết). Tiếp tục nướng thêm 25 ~ 30 phút ở nhiệt 220 ~ 230 độ C. Nhờ muối và nhiệt cao, bì sẽ nổ rất đều trong giai đoạn nướng này. Nước sôi giúp giữ cho thịt không bị cháy quá nhanh và giữ được độ mềm ngọt.

* Thời gian nướng thịt có thể thay đổi tuỳ vào lò (to hay nhỏ, nhiệt có chính xác hay không) và độ dày của miếng thịt. Nếu quay thịt trong lò nhỏ có thể sẽ cần hạ nhiệt độ xuống một chút. Miếng thịt càng dày thì càng cần nướng lâu hơn.

6. Khi thịt đã chín và bì nổ hết, lấy ra ngoài. Để thịt nguội tối thiểu 15 phút rồi mới cắt thành miếng vừa ăn. Không được thái thịt quá sớm vì sẽ dễ làm mất đi nước ngọt trong thịt, làm thịt bị khô.

Dùng với nước mắm tỏi ớt, cơm trắng, dưa muối hay bánh hỏi, rau sống, nước mắm chua ngọt 🙂

Top 17 cách làm món thịt lợn quay giòn bì biên soạn bởi Nhà Xinh

Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Rate: 4.7 (307 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm thịt quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu từ thịt heo. Thịt heo quay với lớp bì giòn rụm, vàng ruộm vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn không …

3 Cách làm thịt heo quay ai cũng thực hiện dễ dàng

3 Cách làm thịt heo quay ai cũng thực hiện dễ dàng
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 12/03/2022
  • Rate: 4.58 (548 vote)
  • Tóm tắt: Món heo quay giòn bì rất hấp dẫn bởi cách tẩm ướp đậm đà. … thịt heo quay da giòn. 3. Mẹo chọn nguyên liệu để làm thịt lợn quay ngon nhất.
  • Kết quả tìm kiếm: Món heo quay giòn bì rất hấp dẫn bởi cách tẩm ướp đậm đà. Không nhất thiết phải có lò nướng bạn mới có thể làm được món ăn này. Bạn có thể chế biến bằng cách dùng chảo mà hương vị món ăn vẫn không kém thơm ngon. Dưới đây là 3 cách làm thịt heo quay …

Cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Rate: 4.32 (447 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ mất vài phút, bạn đã có món thịt ba chỉ quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu ngon lành.

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Rate: 4.07 (306 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm heo quay ngon như ngoài hàng sẽ giúp bạn có ngay món ăn ngon để thưởng thức. Thịt heo thơm ngon, đặc biệt là phần da giòn tan kích …
  • Kết quả tìm kiếm: Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột húng lìu. Bạn dùng tay lấy hành, tỏi giã thoa đều cùng với gia vị lên phần thịt và ướp trong thời gian ướp là 1h ở ngăn mát …

3 tuyệt chiêu làm thịt heo quay giòn bì, thịt quay vàng ươm, giòn tan, thơm phức

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Rate: 3.83 (213 vote)
  • Tóm tắt: 23/05/2022 08:26. Tin cùng chủ đề: Cách làm món ăn ngon và đơn giản. Bí quyết …
  • Kết quả tìm kiếm: Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và bỏ 2 nhánh sả, gừng đập dập (nếu không có 2 loại gia vị này thì có thể dùng hành khô để thay thế). Nêm 1 thìa hạt nêm và luộc thịt. Nước sôi khoảng 15 phút thì vớt thịt ra và ngâm vào bát nước lạnh khoảng 10-15 …

Cách làm thịt heo quay giòn bì cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu SUNHOUSE

  • Tác giả: sunhouse.com.vn
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Rate: 3.64 (402 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay giòn bì với lớp da giòn rụm, ăn kèm với chút dưa muối chua là một trong những món ăn cực kì đưa cơm và được nhiều gia đình yêu …

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: damsanstore.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Rate: 3.41 (281 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng với bí quyết dưới đây, chỉ cần giấm bạn cũng có thể làm được món thịt quay ngon như ý. Nguyên liệu: 1 kg thịt ba chỉ. Giấm để quét mặt da. Dụng cụ: dĩa/ …

Cách làm thịt quay giòn bì cho cả nhà

Cách làm thịt quay giòn bì cho cả nhà
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Rate: 3.3 (303 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn nấu ăn vui vẻ nhé, hãy xem thêm các món ngon từ thịt lợn từ website bep360.net để gia đình có thêm các bữa cơm ngon nhé. Với 0,5kg thịt …

Cách làm thịt quay giòn bì đãi cả nhà

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/22/2022
  • Rate: 3 (498 vote)
  • Tóm tắt: Từng miếng thịt giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm ngọt, chấm cùng nước mắm tỏi ớt cay cay sẽ hấp dẫn vô cùng. Dưới đây là cách làm món thịt quay giòn bì của chị …
  • Kết quả tìm kiếm: – Với phần thịt: Xoa bột canh (hoặc muối), bột hành tỏi (hoặc hành, tỏi băm nhỏ) lên bề mặt thịt. Sử dụng hành tỏi khi nướng sẽ giúp thịt thơm hơn. Nếu dùng hành tỏi tươi (đã băm nhuyễn) để ướp thì khi quay thịt nhớ gạt vụn hành tỏi ra ngoài để vụn …

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố

Cách làm thịt ba chỉ quay rất ngon, giòn bì cực nhanh gọn, khỏi phải xếp hàng mua thịt quay nổi tiếng trên phố
  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Rate: 2.85 (136 vote)
  • Tóm tắt: Thịt lợn có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, … Cách làm thịt heo quay giòn bì cực ngon.
  • Kết quả tìm kiếm: Thịt lợn có đủ các thành phần dinh dưỡng, nó là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Theo Viện Dinh dưỡng, trong 100g thực phẩm ăn được, thành phần dinh dưỡng của thịt ba chỉ (thịt lợn nửa nạc, nửa mỡ): 16.5g …

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng

Cách làm ba chỉ quay giòn bì ngon khó cưỡng
  • Tác giả: 29foods.com
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Rate: 2.83 (83 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo là thực phẩm quen thuộc hàng ngày trong bữa ăn gia đình người Việt. Tuỳ vào từng bộ phận thịt heo để chế biến từng món sao cho ngon …
  • Kết quả tìm kiếm: Thịt heo chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin nhóm B thiết yếu, giúp cơ thể khoẻ mạnh. Trong thịt heo còn chứa nhiều các khoáng chất như canxi, sắt, photpho…đều là những chất thiết …

Tổng hợp 7 cách làm thịt heo quay giòn bì ngon tuyệt ngay tại nhà

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Rate: 2.61 (185 vote)
  • Tóm tắt: Để món thịt lợn quay giòn bì được ngon giòn và không ngấy thì bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu thịt hồng tươi, các thớ thịt săn chắc, không có quá nhiều …
  • Kết quả tìm kiếm: -Nếu muốn món thịt heo quay giòn bì ngon và mềm hơn thì bạn có thể hấp thịt chín sơ bằng hơi nước khoảng 15 phút rồi mới ướp thịt. ­ Sau đó, bạn bắt đầu ướp thịt như sau: Cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, rượu trắng và thêm tỏi bào nhuyễn vào …

Công thức làm heo quay giòn bì cực chuẩn ngon bất bại

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Rate: 2.6 (196 vote)
  • Tóm tắt: Công thức làm heo quay giòn bì cực chuẩn ngon bất bại … Ba chỉ là miếng thịt ngon nhất của con lợn, có thể chế biến được rất nhiều món …

Ấm bụng ngày mưa với thịt ba chỉ quay giòn bì

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Rate: 2.49 (156 vote)
  • Tóm tắt: Làm thịt heo quay thì đơn giản, nhưng làm thế nào để làm được món thịt ba chỉ quay giòn bì mà phần bì giòn tan, miếng thịt mềm ngọt, không khô lại rất khó.

2 Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Rate: 2.36 (80 vote)
  • Tóm tắt: Mẹo nhỏ để chọn thịt heo ngon: Chọn phần thịt không có mùi hôi, thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, có lớp mỡ trong và sáng. Phần da thì mỏng để khi nướng có …

Cách làm thịt lợn (heo) quay bì giòn đơn giản bằng chảo chuẩn vị

Cách làm thịt lợn (heo) quay bì giòn đơn giản bằng chảo chuẩn vị
  • Tác giả: naungon.net
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Rate: 2.27 (89 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì những món thường ngày hay làm với thịt lợn thì bạn hãy làm món thịt lợn quay ngon miệng cho gia đình mình cùng đổi khẩu vị mà không cần lò nướng.
  • Kết quả tìm kiếm: Thay vì những món thường ngày hay làm với thịt lợn thì bạn có thể thiết kế món thịt lợn quay ngon miệng cho cả gia đình mình cùng đổi khẩu vị. Điểm mạnh trong cách làm thịt heo quay chính là không cần đến lò nướng, bởi thế nên trong những gia đình …

Công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu da cực giòn

  • Tác giả: kipor.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Rate: 2.22 (113 vote)
  • Tóm tắt: Thịt heo quay là một món ăn vô cùng quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được giòn rụm như ngoài …