3 cách nấu lẩu kim chi chuẩn đét người Hàn Quốc

Lẩu kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn được nấu với các nguyên liệu khá đơn giản, dễ mua. Cùng VinID vào bếp và trổ tài cùng các cách nấu lẩu kim chi chuẩn Hàn sau đây nhé.

1. Lẩu kim chi thập cẩm chuẩn vị Hàn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Kim chi Hàn Quốc: 500gr
  • Xương heo: 500gr
  • Thịt ba chỉ: 250gr
  • Thịt bò: 250gr
  • Tôm: 250gr
  • Nghêu: 250gr
  • Mực: 250gr
  • Đậu phụ
  • Xúc xích
  • Hành tây, hành tím, sả, ớt,…
  • Các loại nấm: kim châm, sò, đùi gà,…
  • Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải thảo, rau tần ô,…
  • Mì gói Hàn Quốc
  • Gia vị thường dùng: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường,….
Nguyên liệu cơ bản lẩu kim chi thập cẩm
Nguyên liệu cơ bản lẩu kim chi thập cẩm

Các bước nấu lẩu kim chi thập cẩm Hàn Quốc chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Kim chi cải thảo cắt miếng vừa ăn.
  • Xương ống rửa sạch, chặt khúc lớn, chần qua nước sôi để khử mùi.
  • Thịt ba chỉ, thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
  • Nghêu ngâm nước muối pha loãng 30 phút rồi rửa sạch.
Sơ chế qua nghêu
Sơ chế qua nghêu
  • Tôm cắt râu và loại bỏ chỉ trên lưng. Có thể bóc vỏ hoặc để nguyên tùy ý.
  • Hành, tỏi băm nhỏ.
  • Ớt thái lát.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Xúc xích cắt lát chéo, dày khoảng 1cm
  • Rau, nấm sơ chế rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Xào kim chi

  • Đặt chảo lên bếp cùng một muỗng dầu ăn, làm nóng dầu, phi thơm hành, tỏi.
  • Cho kim chi vào xào sơ, nêm vào 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng nước mắm,đảo đều rồi tắt bếp.
Xào kim chi
Xào kim chi

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu kim chi thập cẩm

  • Bắc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, cho hành, tỏi vào phi thơm.
  • Cho xương heo vào đảo sơ cho săn lại, thêm 2 lít nước vào hầm khoảng 60 phút. Vớt xương heo ra.
  • Đổ kim chi đã xào vào nồi, nêm nếm lại gia vị là hoàn thành.
Nước dùng lẩu
Nước dùng lẩu

Bước 4: Thưởng thức và thành phẩm

  • Đặt nồi nước dùng lên bếp nấu sôi
  • Cho tôm, mực, nghêu, xúc xích, đậu phụ, thịt bò, thịt ba chỉ, nấm vào nấu chín.
  • Nhúng rau ăn lẩu và thưởng thức.

Lẩu kim chi thập cẩm là món ăn cực kỳ thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Vị chua chua cay cay của kim chi hòa cùng vị ngọt ngon của các loại nguyên liệu tạo nên hương vị lôi cuốn khó cưỡng.

Thành phẩm
Thành phẩm

2. Lẩu kim chi hải sản chua cay đúng vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Kim chi: 300gr
  • Bạch tuộc: 250gr0gr
  • Mực: 250gr
  • Tôm: 250gr
  • Nghêu: 250gr
  • Chả cá Hàn Quốc: 1 miếng
  • Xúc xích: 3 cây
  • Đậu hũ: 3 miếng
  • Cà chua
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt
  • Gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường, bột nêm,…
  • Rau ăn lẩu: nấm kim chi, nấm hương, rau cải thảo, rau tần ô, rau muống,…
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Mực, bạch tuộc làm sạch, thái miếng vừa ăn
  • Tôm cắt râu, lẩy chỉ, rửa sạch.
  • Nghêu ngâm nước muối pha loãng cho nhả hết bùn đất.
  • Xúc xích, chả cá thái lát chéo dày cỡ 1cm
  • Đậu hũ cắt miếng vuông.
  • Kim chi cắt miếng dài khoảng 3 – 5cm.
Sơ chế kim chi
Sơ chế kim chi
  • Cà chua bổ hình múi cau.
  • Nấm, rau sơ chế, rửa sạch, để ráo.
  • Hành, tỏi băm.
  • Ớt thái lát.
  • Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu

  • Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi cùng với 2 muỗng nhỏ dầu ăn.
  • Cho kim chi vào xào khoảng 3 phút ở lửa vừa cho mềm.
  • Thêm 3 tô nước vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi sôi.
  • Khi ăn cho các nguyên liệu: mực, bạch tuộc, tôm, chả cá, xúc xích, đậu hũ, nấm vào nấu chín.
  • Nhúng các loại rau ăn lẩu và thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm

3. Lẩu kim chi thịt bò bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Kim chi: 300gr
  • Thịt bò: 500gr (nên chọn ba chỉ bò Mỹ để khi nhúng lẩu thịt mềm, ngon hơn)
  • Nước hầm xương bò: 1 lít
  • Đậu hũ: 3 miếng
  • Hành tây
  • Cà chua
  • Sả, hành, tỏi, ớt
  • Các loại nấm và rau: Nấm kim châm, nấm bào ngư, rau cải thảo,…
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng.
  • Hành tây, cà chua bổ múi cau.
  • Sả rửa sạch rồi đập dập.
  • Nấm, rau rửa sạch, để ráo nước.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn.
Sơ chế đậu hũ
Sơ chế đậu hũ

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu kim chi thịt bò

  • Đặt nồi lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, làm nóng dầu, cho sả cây đập dập, hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho kim chi vào xào, thêm cà chua, hành tây vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút.
  • Đổ vào nồi 1 lít nước hầm xương bò và nấu sôi. Nêm nếm gia vị vừa ăn,, thêm xíu ớt bột Hàn Quốc nếu thích ăn cay.
  • Đặt nồi lẩu lên bếp, nấu sôi lại, cho đậu hũ, rau và nấm vào, thịt bò nhúng vừa chín và thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm

4. Lẩu kim chi nấm chua cay ngất ngây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm linh chi trắng, nấm đông cô: mỗi loại 200gr
  • Kim chi cải thảo: 300gr
  • Đậu hũ non: 2 miếng
  • Nước cốt xương: 1.5 lít
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt bột, tương ớt Hàn Quốc
  • Mì ăn liền Hàn Quốc hoặc mì Udon
  • Gia vị thường dùng: Dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt,…
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng.
  • Nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấm đông cô ngâm với nước ấm khoảng 10 – 15 phút, cắt bỏ chân, rửa sạch.
  • Đậu hũ non cắt khối vuông vừa ăn.
  • Hành, tỏi băm.
  • Ướp thịt ba rọi với ít hành tỏi băm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Ướp thịt ba rọi
Ướp thịt ba rọi

Bước 2: Nấu lẩu kim chi chua cay

  • Đặt nồi lên bếp, thêm 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu, cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Thêm ớt bột, tương ớt và kim chi vào đảo cho thấm dầu.
  • Cho nước hầm xương vào nấu sôi.
  • Đổ thịt ba chỉ đã ướp vào nấu chín.
  • Nêm nếm lại gia vị, nhúng nấm và thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm

5. Cách nấu lẩu kim chi bằng gói gia vị cực dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gói gia vị Aji quick Lẩu Kim Chi: 1 gói
  • Topping nhúng lẩu tùy chọn: Thịt ba chỉ heo, thịt bò, tôm, mực, nghêu…
  • Nước hầm xương: 1,5 lít
  • Rau nhúng lẩu: Rau muống, cải thảo, nấm…
  • Kim chi: 300gr
  • Đậu phụ: 2 miếng
  • Hành tím, tỏi, ớt
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt heo, bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
  • Tôm cắt râu, lấy chỉ lưng, rửa sạch.
Sơ chế tôm
Sơ chế tôm
  • Các loại rau, nấm sơ chế, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch, để ráo.
  • Kim chi cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Nấu lẩu kim chi bằng gói gia vị có sẵn

  • Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành, tỏi băm, cho kim chi vào xào khoảng 2 – 3 phút cho mềm.
  • Đổ 1,5 lít nước hầm xương vào nồi, đun sôi.
  • Cho gói gia vị Aji quick lẩu kim chi vào, khuấy đều cho tan.
  • Đặt nồi lẩu lên bếp chuyên dụng, cho thịt và hải sản vào nấu chín.
  • Thả đậu phụ vào, nhúng các loại rau, nấm và thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm

Hy vọng bạn sẽ thành công với 5 cách nấu lẩu kim chi đậm vị, ngon mê ly trên đây. Đến ngay cửa hàng Vinmart để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn hoặc tải app VinID để mua hàng online nhanh nhất bạn nhé.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách nấu lẩu ếch cực ngon <<<