Nấu món cà ri gà tại nhà bằng những nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản, chuẩn hương vị món ăn Ấn Độ sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon, lạ miệng hơn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà đã làm sẵn khoảng 1,2 – 1,5kg (Bạn nên chọn loại gà ta để thịt được mềm, thơm).
- Ớt khô, hành tây, gừng tươi
- 1 củ khoai tây, khoai lang, cà rốt, rau mùi
- 2 cây sả, 2 củ tỏi, 2 củ hành tím
- 2 thìa cafe bột ngô, 1 chén rượu trắng
- 1 gói cà ri, bột nêm, bột canh, hạt tiêu xay, nước mắm, đường trắng
- 1kg bún
- 3 cái bánh mì
2. Cách nấu cà ri gà đơn giản
Sơ chế nguyên liệu
– Làm gà hết hôi, mùi: Gà rửa sạch, sau đó xát hỗn hợp muối cùng rượu trắng và gừng đã dập lên gà ướp 10 phút rồi rửa sạch với nước. Chặt gà thành từng miếng nhỏ.
– Tỏi và hành. 2 nguyên liệu này thái nhỏ.
– Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, thái theo múi
– Sả bóc vỏ ngoài già và cắt đầu, cắt phần gốc cứng dập nát.
– Khoai tây, khoai lang. Gọt vỏ 2 loại củ này và cắt thành miếng, sau đó ngâm với nước muối 5 phút, vớt ra để ráo nước.
– Cà rốt rửa sạch, cắt từng khoanh tròn.
– Cho khoai lang, khoai tây vào chảo dầu chiên qua để khi hầm với gà không bị nát, vỡ ra.
Sơ chế các nguyên liệu trước khi nấu
Ướp gà với các loại gia vị
– Đổ các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào với thịt gà. Thêm 2 thìa cafe bột canh, ½ thìa cafe ớt bột khô, 2 thìa mắm, ½ thìa tiêu, 2 thìa bột nêm, 1,5 thìa cafe đường,
– Trộn đều các hỗn hợp vừa cho với thịt gà, đảm bảo thịt gà ngấm đều tất cả các loại gia vị và bọc màng bọc thực phẩm ướp trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng.
Ướp thịt gà với gia vị
Nấu cà ri gà kiểu Ấn Độ
Đây là bước quan trọng, quyết định thành bại của món ăn vì vậy chị em cần cẩn trọng, lưu ý ở bước này.
– Chiên sả vào dầu nóng, chỉ chiên qua.
– Cho thịt gà đã ướp vào nồi và đảo lại cho thịt ngấm đều các gia vị lần nữa, để lửa lớn. Nấu cho đến khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.
– Đổ nước gà vào nồi gà vừa nấu đun trong khoảng 25 – 30 phút. Để lửa mức trung bình.
– Dùng đũa chọc thử vào miếng thịt gà, nếu thịt đã mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào nồi hầm cho đến khi các loại củ chín mềm.
Tiến hành nấu cà ri gà
– Trong quá trình nấu thịt gà và các loại củ chưa chín, nhưng nước cạn bạn nên tiếp tục cho thêm chút nước để tránh thịt bị cháy, bén cạnh.
– Thịt gà và các loại củ đã chín, nước sốt sền sệt bạn có thể tắt bếp và bày ra tô và trang trí bằng rau quế hoặc rau mùi.
Món cà ri Ấn Độ có thể thưởng thức cùng với bún tươi, bánh mì, hoặc cơm đều được. Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
Món cà ri gà đã nấu xong
Vậy là bạn đã hoàn thành nấu xong món cà ri gà thơm ngon, hấp dẫn mà cách nấu lại cực kỳ đơn giản, dễ làm, không hề cầu kỳ, mất thời gian.
Ngoài món này bạn còn có thể nấu cà ri gà nước cốt dừa hoặc với sữa tươi cũng rất dễ làm và thơm ngon, béo ngậy. Sau khi hầm gà với các loại củ được 15 – 20 phút bạn có thể cho nước cốt dừa hoặc sữa tươi vào nấu là bạn đã có món cà ri gà sữa tươi, nước cốt dừa hấp dẫn, kích thích vị giác của mọi người.
Thay vì câu hỏi “Hôm nay ăn gì?” lặp đi lặp lại những món ăn quen thuộc đơn điệu hàng ngày bạn có thể đổi sang nấu cà ri gà xem sao? Thực hiện theo đúng công thức, cách làm trên bạn sẽ có món cà ri đúng chuẩn, lạ miệng, bổ dưỡng và làm bữa cơm gia đình của bạn thêm hoàn hảo, không còn cảm giác nhàm chán với những món ăn đã quá quen thuộc.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!