Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

Mì Ý sốt kem là món ăn mang đậm phong cách Châu Âu với phần sốt béo ngậy từ kem tươi. Được du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây, mì ý dần trở thành “best-seller” trong các nhà hàng bán đồ Âu hoặc các tiệm đồ ăn nhanh. Tham khảo ngay cách làm mì Ý sốt kem tại nhà cực đơn giản mà thơm ngon chẳng kém ngoài hàng qua bài viết này bạn nhé!

Gợi ý bữa sáng dinh dưỡng với bánh hamburger bò cực hấp dẫn

Cách nấu chè hạt sen long nhãn chuẩn vị, giải nhiệt ngày hè

Nguyên liệu làm mì Ý sốt kem

– 200g mì spaghetti

– 200g whipping cream

– 200g sữa tươi không đường

– 200g bacon

– 100g hành tây

– 10g tỏi

– 5g đường

– 5g muối

– 1g tiêu

– 1g mùi tây khô

Lưu ý:

– Nếu không muốn dùng bacon, có thể thay thế bằng tôm, cá hồi hoặc ức gà tùy theo sở thích

– Công thức này có thể làm ra được 2 đĩa mì Ý size lớn full topping

>> Mua ngay set nguyên liệu mì Ý sốt kem cực tiện lợi TẠI ĐÂY

Cách làm mì Ý sốt kem đơn giản tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

👉

Bước 2: Luộc mì

– Bắc 1 nồi nước to để luộc mì (khoảng 2 lít nước). Khi nước sôi lăn tăn thì thêm 1 chút muối vào, thả mì vào luộc trong khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy cho không bị dính

☎️

– Đổ mì ra rổ, để cho ráo nước. Không xả với nước lạnh vì sẽ làm mì bị cứng

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

Lưu ý: Luộc mì theo thời gian hướng dẫn trên bao bì, mỳ chín mềm, không còn vị sượng mà cũng không bị nát

Bước 3: Sơ chế hành tỏi

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng hình hạt lựu

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

Bước 4: Áp chảo bacon

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

– Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính. Để bếp ở lửa vừa, áp chảo bacon đến khi vàng đều 2 mặt rồi cắt thành các miếng vừa ăn

Bước 5: Làm sốt kem

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

– Lấy chảo vừa dùng để áp chảo bacon, không cần thêm dầu, cho hành tây đã cắt nhỏ vào đảo đến khi hành tây có màu trong là hành tây đã chín

– Thêm tỏi vào chảo và đảo đều đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm bacon đã cắt nhỏ vào đảo cùng hành tây và tỏi

– Cuối cùng thêm lần lượt 200g whipping cream, 200g sữa tươi vào, sau đó thêm đường, muối và tiêu tùy theo khẩu vị

Bước 6: Hoàn thiện

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

– Đun hỗn hợp sốt kem đến khi sôi nhẹ thì cho phần mì Ý đã luộc vào trộn cùng sốt kem

– Nhẹ tay đảo đều cho mì ngấm sốt, không nên đảo quá lâu sẽ làm sợi mì bị nhũn

Cuối cùng, đổ mì ra đĩa, rắc thêm một chút lá mùi tây khô là đã hoàn thành xong đĩa mì Ý cực kì hấp dẫn rồi. Sợi mì vàng óng ánh kết hợp với sốt kem béo ngậy chắc chắn có thể chinh phục được bất kì trái tim yêu ẩm thực nào. Chúc bạn thành công!

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

>> Xem thêm hướng dẫn chi tiết cách làm TẠI ĐÂY

>> Xem thêm video hướng dẫn TẠI ĐÂY

Ngoài ra, để liên tục cập nhật được những công thức, tips làm bánh hay nóng hổi nhất, hãy tải ngay ứng dụng Beemart để trải nghiệm sử dụng tính năng Beekitchen – Người bạn đồng hành giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn. Cùng Beemart làm bánh trung thu đơn giản với các nguyên liệu tiện lợi tại nhà nhé!

Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi – dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !

App Beemart – ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH

Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!

Hotline hỗ trợ: 1900.636.546