Cách làm mì xào bò trong 15 phút cho bữa sáng thêm chất lượng

Cách làm mì xào bò vừa đơn giản lại bổ dưỡng, chỉ trong 15 phút là có ngay món ăn sáng rồi. Cùng học cách làm ngay trong bài viết sau đây.

Mì xào vốn là một món ăn không quá xa lạ và thường xuyên được ăn kèm với nhiều món khác nhau. Những sợi mì dai dai cùng với thịt bò mềm, thơm sẽ là tổ hợp tuyệt vời cho bữa ăn đủ dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể.

Khám phá thêm cách làm mì xào bò thơm ngon, ai ăn cùng mê. Thịt bò thơm mềm, sợi mì dai ngon hấp dẫn.

Mì xào bò

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 20 phút Dành cho 1 – 2 người

1Nguyên liệu làm mì xào bò

  • 400gr thịt bò
  • 500gr cải thìa
  • Mì tôm
  • Rau ngò
  • Tỏi, hành
  • Bột bắp (nếu thích)
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường

2Cách làm mì xào bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi băm nhuyễn để ướp và phi thơm. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cải thìa cắt bỏ phần đuôi, đối với những cây to thì cắt làm bốn, cây nào dài thì cắt đôi để vừa ăn, sau đó mang đi rửa sạch.

Bước 2 Ướp thịt bò

Ướp thịt bò

Cho vào bát lần lượt 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu, ½ phần hành, tỏi đã băm nhuyễn ban đầu, nếu thích ăn mì hơi dai dai một chút thì cho thêm 1 muỗng canh bột bắp vào sau đó trộn đều lên ướp trong 5 phút.

Bước 3 Trụng mì

Mì trụng mềm vừa tới, không để quá rục

Nấu nước sôi hoặc có thể dùng bình đun siêu tốc để tiết kiệm thời gian. Lần lượt cho từng gói mì vào nồi. Mì trụng mềm vừa tới, không để quá rục vì sau đó sẽ còn bước xào mì, nếu mì quá mềm thì mì sẽ bị nát.

Bước 4 Làm mì xào bò

Làm mì xào bò

Đặt chảo lên bếp, đợi chào nóng rồi cho dầu ăn vào tráng đều chảo, phi thơm hết phần hành, tỏi còn lại. Cho toàn bộ phần cải thìa vào xào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và đảo đều tay đến khi chín tới.

Nếu bạn thích ăn rau nhừ và thịt tái vừa thì cho rau vào xào trước, hoặc ngược lại tùy khẩu vị. Cho thịt vào xào, đảo đều tay và cho thêm 1 muỗng canh nước tương. Sau đó cho mì vào chảo, tiếp tục nêm 1 muỗng canh nước tương và đảo đều tay. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cắt rau ngò lên trên là xong. Thịt bò đừng xào lâu quá thịt sẽ bị dai.

  • Cách chế biến thịt bò mềm ngon, không dai

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi tắt bếp bạn cho phần mì xào ra đĩa, trang trí thêm các loại hành ngò là đã có thể thưởng thức rồi.

Thịt bò đừng xào lâu quá thịt sẽ bị dai

3Thưởng thức

Mì xào bò thơm ngon, được ăn kèm với rau và tương. Khi thưởng thức, sợi mì dai mềm thấm vị, kết hợp với thịt bò dai dai ngon khó cưỡng.

Mì xào bò thơm ngon

Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm mì xào ngon, đơn giản, ai cũng làm được

Vậy là món mì xào bò đã hoàn thành. Bày ra đĩa và rắc 1 ít tiêu lên trên là đã có một đĩa mì thơm ngon, đủ chất. Cách làm rất đơn giản và nhanh gọn đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn nhé!

Các nguyên liệu có thể đặt mua tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH