Mãng cầu xiêm sấy dẻo hiện đang là đồ ăn vặt được rất nhiều bạn yêu thích. Với mùi vị thơm ngon không kém so với mãng cầu tươi, mãng cầu sấy dẻo có thể dùng để thay thế cho các loại hoa quả ăn hàng ngày. Cách làm mãng cầu xiêm sấy dẻo không khó tuy nhiên các bạn cần phải hiểu cách làm để đảm bảo có món mãng cầu sấy dẻo ngon đúng vị.
- Máy sấy mãng cầu Mactech Việt Nam
- Các loại trái cây sấy dẻo, loại trái cây sấy dẻo nào tốt cho sức khỏe
- Hoa quả, trái cây sấy dẻo có tốt không? Lưu ý khi ăn hoa quả sấy dẻo
- Sấy dẻo trái cây như thế nào? Có cần dùng máy sấy không
- Quy trình sản xuất trái cây sấy dẻo, chỉ cần có máy sấy là đủ
Cách làm mãng cầu xiêm sấy dẻo
Để làm mãng cầu xiêm sấy dẻo các bạn cần hiểu công nghệ sấy dẻo trái cây từ đó mới có thể làm được món mãng cầu sấy dẻo ngon, chuẩn vị. Cách làm trái cây sấy dẻo nói chung là sử dụng phương pháp sấy dẻo. Phương pháp này gần giống sấy khô chỉ có điều nhiệt độ sấy và thời gian sấy khác mà thôi. Nhiệt độ sấy dẻo thường chỉ vào khoảng 60 độ C và thời gian sấy dẻo thì tùy từng loại trái cây nhưng phai đảm bảo được độ ẩm trong trái cây sấy dẻo vào khoảng 30% (sấy khô độ ẩm là 5 – 20%).
Về cách làm mãng cầu xiêm sấy dẻo, đầu tiền các bạn cần sơ chế và thái lát. Mãng cầu xiêm cũng giống như các loại mãng cầu khác, khi sơ chế không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt. Các bạn chỉ cần bóc vỏ sau đó rửa sạch là được. Sau khi đã rửa sạch, các bạn thái lát và bỏ hạt mãng cầu đi.
Cách làm mãng cầu xiêm sấy dẻo
Sau khi đã thái lát xong, các bạn cần sấy dẻo mãng cầu xiêm. Cách sấy dẻo có thể dùng cách phơi nắng hoặc dùng máy sấy. Nếu phơi nắng thì cũng tùy vào lát mãng cầu mà bạn thái dày hay mỏng và điều kiện thời tiết nên thời gian phơi sẽ khác nhau. Thường các bạn chỉ cần phơi khoảng 3 ngày nắng là sẽ đạt dủ độ ẩm cho món mãng cầu sấy dẻo. Ngoài cách phơi nắng, bạn có thể dùng máy sấy để sấy sẽ tiết kiệm được thời gian sấy hơn.
Cách làm mãng cầu xiêm sấy dẻo
Nhiệt độ sấy dẻo mãng cầu xiêm là bao nhiêu
Khi sấy dẻo mãng cầu xiêm, các bạn dùng máy sấy của Mactech thì nên đặt nhiệt độ là 60 độ C, độ ẩm 30% và sấy liên tục trong khoảng 10 tiếng. Tùy vào độ dày, mỏng của lát mãng cầu mà thời gian sấy có thể sẽ nhanh chậm khác nhau. Do đó, sau 10 tiếng sấy mãng cầu, các bạn hãy kiểm tra xem mãng cầu đã đạt đủ độ dẻo hay chưa. Bạn chỉ cần sấy khoảng 1 – 2 lần là có thể biết chính xác được thời gian sấy mãng cầu xiêm bao nhiêu là phù hợp.
Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có thể tự làm mãng cầu xiêm sấy dẻo tại nhà thơm ngon bổ dưỡng mà không cần mua bên ngoài. Tuy nhiên, để làm ngon được như các thương hiệu trên thị trường thì bạn cần đầu tư một máy sấy hoa quả. Chúc các bạn thành công với món mãng cầu xiêm sấy dẻo.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!