Cách làm lòng heo xào cải chua thơm ngon – YummyDay

Lòng heo xào cải chua là một món ăn thơm ngon độc đáo, mang đậm hương vị của miền Bắc rất được yêu thích hiện nay. Khi nhắc đến món ăn này, chúng ta sẽ tưởng tượng ngay đến vị dai giòn của lòng non kết hợp cùng với vị chua chua của dưa cải chua. Hai loại nguyên liệu này hòa quyện lại với nhau đem đến hương vị “bá cháy” lạ miệng thu hút rất nhiều người thưởng thức. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ tất tần tật bí quyết chế biến món lòng heo xào với cải chua thật thơm ngon và hấp dẫn này. Nào hãy cùng Yummyday tham khảo ngay cách làm các bạn nhé.

Bí kíp chọn mua lòng heo tươi ngon không bị đắng

Chắc có lẽ chúng ta không khó để bắt gặp các hàng quán bán lòng heo ngoài đường thu hút rất đông người ăn. Tuy nhiên, chúng ta không ai dám đảm bảo rằng những đĩa lòng heo đó có thật sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Chính vì vậy, cách an toàn nhất là chúng ta nên tự mua và chế biến tại nhà. Nếu tự mua lòng heo thì chúng ta cũng đảm bảo nguồn gốc rõ ràng và lòng heo không bị tẩy trắng hay ngâm các chất hóa học. Khi nấu cũng không khó và mất thời gian lắm đâu nên tự tay làm cho yên tâm nhé.

Một bật mí cho các bạn khi đi chợ mua sắm các thực phẩm tươi sống, bạn nên tranh thủ đi vào sáng sớm, thịt cá, nội tạng sẽ mới hơn. Để lựa chọn được lòng heo tươi ngon, các bạn hãy quan sát và chọn lấy những đoạn lòng ở đầu, có màu hồng nhạt và có chất dịch màu trắng sữa bên trong. Các bạn tuyệt đối không mua những đoạn lòng già, bên ngoài có lẫn các tia máu màu vàng. Những đoạn lòng này khi luộc lên sẽ rất đắng và dai.

Lòng heo xào chua ngọt làm món lòng heo ngon hơn rất nhiều, món ăn vô cùng bắt vị, một xíu chua một xíu ngọt ngon ơi là ngon!

Cách sơ chế và làm sạch lòng heo cực nhanh, không tanh

Do đây là món ăn chế biến từ nội tạng nên chúng ta cần đặc biệt chú ý cần phải sơ chế lòng heo thật kỹ càng để tránh gây ra các bệnh về nhiễm khuẩn hệ tiêu hóa khi ăn.

Đầu tiên lòng heo khi mua về các bạn rửa sạch qua với nước lạnh. Sau đó vừa rửa dưới vòi nước vừa dùng tay vuốt mạnh bề ngoài ruột rồi lộn trái ruột lại, bóp sạch hết chất nhớt và phần mỡ trắng bám quanh thành ruột.

Sau đó chúng ta dùng nước cốt chanh pha loãng với muối hoặc giấm chà xát phần ruột để đánh bay mùi hôi của ruột non. Hoặc bạn cũng có thể dùng bột mì trộn với chút muối bóp thật kỹ để khử mùi cho lòng. Rửa lại với nước muối một lần nữa để diệt khuẩn.

Phá lấu lòng heo món ăn tuyệt vời khi kết hợp cùng bánh mì, tưởng chừng chỉ ăn ngoài hàng quán, nhưng nay đã có thể thực hiện tại nhà với công thức vô cùng đơn giản của YummyDay!

Cách làm món lòng heo xào cải chua

Những nguyên liệu cần chuẩn bị làm lòng heo xào cải chua

  • Lòng heo non: 500 gam
  • Dưa cải chua: 150 gam
  • Cà chua, hành khô, hành lá, tỏi, ớt, gừng
  • Các loại gia vị khác: dầu ăn, dấm, mắm, muối, tiêu, hạt nêm …
  • Rau thơm ăn kèm

Một số lưu ý khi chọn mua dưa cải chua:

Các bạn không nên chọn dưa quá chua, tốt nhất nên chọn cải vừa được muối trong thời gian khoảng 1 – 2 tuần là ngon nhất. Các bạn nên chọn dưa đã ngả sang màu vàng óng, để món ăn giòn hơn chúng ta sẽ lấy dưa có phần bẹ nhiều hơn phần lá.

Các bước tiến hành xào lòng heo với dưa cải chua

Bước 1: Sơ chế lòng heo

  • Luộc lòng heo mua về các bạn đem sơ chế thật kỹ như chúng mình đã chia sẻ ở phía trên trong phần cách sơ chế và làm sạch lòng heo nhanh không tanh nhé. Sau khi làm sạch lòng heo, chúng ta bắc một nồi nước và cho thêm một chút muối cùng vài miếng gừng lên bếp để luộc sơ lòng non.
  • Lấy một tô nước lạnh để sẵn, pha thêm một thìa nước cốt chanh và muối. Sau đó vớt lòng non đã luộc ra và ngâm vào đó để lòng trắng và giòn hơn. Tiếp tục dùng dao thái cắt lòng thành từng miếng nhỏ vừa ăn để riêng ra đĩa.

Bước 2 : Sơ chế và cắt dưa cải chua

  • Lấy dưa chua rửa nhiều lần với nước. Cứ mỗi lần rửa qua nước thì chúng ta sẽ dùng tay vắt sạch cho trôi bớt nước chua. Đặt lên thớt và thái dưa thành lát.

Bước 3 : Xào lòng heo

  • Bắt chảo lên bếp và cho thêm ít dầu vào đun cho sôi. Sau đó cho hành và tỏi băm nhuyễn vào phi lên cho thật vàng và thơm. Cho lòng non vào chảo xào chung cho chín. Để lửa vừa phải và nêm thêm một ít mắm và đảo lòng đều tay. Các bạn chú ý không nên xào lòng quá lâu sẽ làm cho lòng heo bị dai và mất đi độ giòn. Xào cho đến khi thấy lòng chín tới thì chúng ta vớt lòng ra đĩa.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

  • Cà chua các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó tiếp tục phi thơm hành tỏi vào chảo rồi đổ cà chua vào xào. Cho tiếp dưa cải chua vào chung và đảo đều tay.
  • Khi thấy cà chua và dưa đã mềm, thì chúng ta tiếp tục cho lòng non vào xào và nêm nếm các gia vị đã chuẩn bị sẵn sao cho vừa ăn.
  • Xào lòng heo khoảng tầm 5 phút, thì rắc thêm hành hoa cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món lòng heo xào dưa cải chua rồi.
  • Đổ lòng xào ra đĩa, rồi rắc lên bề mặt một ít tiêu và vài lát ớt cắt mỏng để món ăn nhìn thêm hấp dẫn. Làm thêm một chén nước chấm chua ngọt cùng một đĩa rau thơm ăn kèm. Đến đây thì chúng ta đã có thể thưởng thức mùi vị của món lòng heo xào cải chua thơm ngon do chính tay mình làm rồi.

Lòng heo xào nghệ là món ăn kén người ăn nhưng là món cực ngon và bắt vị!

Xem cách làm lòng heo xào cải chua siêu ngon siêu hấp dẫn nhé!

Chỉ với vài bước thật đơn giản mà Yummyday chia sẻ trên đây về cách làm món lòng heo xào cải chua, Yummyday tin chắc các bạn có thể hoàn toàn tự tin xắn tay vào bếp và chế biến ra món ăn đậm vị đặc sắc này rồi. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn để bạn thay đổi khẩu vị trên mâm cơm gia đình đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Yummyday.vn