- Đăng bởi: admin
- Comments (0)
- Tags: bò tơ, bò xào, nhân phát, tây ninh
Lòng đen xào cải chua là món ăn ưa thích của cánh mày râu bởi hương vị chua chua ngọt ngọt và đặc biệt là cái dai dai luôn thu hút thực khách sành ăn. Nếu như bạn đang thắc mắc về cách làm cũng như các nguyên liệu để chế biến món ăn thì hãy cùng nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát khám phá công thức làm lòng đen xào cải chua thơm ngon đơn giản ngay tại nhà nhé!
Lòng đen xào cải chua – Món ngon lạ miệng “mê mẩn” thực khách
Lòng đen bao gồm lá sách và khăn lông bò là thực phẩm rất được ưa chuộng để chế biến những món ăn ngon, lạ miệng bởi hương vị dai giòn và vị ngọt đặc trưng của lòng bò.
Lòng đen xào cải chua tại nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát là một món ăn rất hài hoà hương vị độ chua vừa phải, lòng xào tới nên giòn giòn dai dai rất hấp dẫn. Khi đưa miếng lòng vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của lòng, thanh dịu nhờ vị chua của cải, một chút cay của ớt. Món ăn hứa hẹn gây bất ngờ cho bất cứ vị khách khó tính nào.
Nguyên liệu làm lòng đen bò tơ xào cải chua
Lá sách bò.
Khăn lông bò.
Cải chua 200gr.
Tỏi, hành tím,…
Ớt tươi, mè.
Các loại rau ăn kèm: rau thơm,…
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu,…
Cách làm lòng đen bò tơ xào cải chua
Bước 1: Sơ chế lòng đen bò
Bạn chà xát sách lá sách và khăn lông bằng muối sau đó rửa sạch bằng giấm. Lặp lại quá trình này cho đến khi cảm thấy sạch và không có tạp chất nào nữa. Sau đó, bạn cạo toàn bộ bề mặt của sách bò, khăn lông bằng một con dao dài sắc nhọn. Cuối cùng, bạn rửa sạch sách bò, khăn lông vài lần bằng nước.
Khi sách bò, khăn lông đã sạch, bạn cho vào nồi và đổ đầy nước rồi thêm ít muối. Đun sôi và để nồi sôi mạnh trong 10 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch trong nước lạnh nhiều lần.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch cải chua thái miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi, hành tím lột vỏ rửa sạch băm nhuyễn.
Các loại rau ăn kèm nhặt sạch ngâm với ngước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Bước 3: Xào lòng đen với cải chua
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, thêm hành tím, tỏi, ớt xắt nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho lòng đen vào chảo, xào nhanh.
Sau đó bạn cho cải chua vào xào chung, thêm gia vị , nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 4: Hoàn thành món lòng đen bò xào cải chua
Bạn cho món ăn ra dĩa, rắc lên ít mè, thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt nhé.
Trên đây là một số chia sẻ của Nhà hàng Bò Tơ Tây Ninh Nhân Phát về cách làm lòng đen xào cải chua. Chúc bạn thành công với món ăn ngon này nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!